ไลฟ์สไตล์
100 year

โจ๋ ม.5 เพิ่งได้บิ๊กไบค์ ซิ่งข้ามเลนถูกเก๋งชนดับคาถนนเชียงใหม่

ไทยรัฐออนไลน์
26 พ.ย. 2562 15:33 น.
SHARE

สลด! โจ๋ ม.5 ซิ่ง จยย.บิ๊กไบค์ข้ามเลน ถูกเก๋งชนเสียชีวิตบริเวณถนนสายเชียงใหม่-แม่ออน "ตา" เผยทั้งน้ำตาไม่อยากจะซื้อให้ แต่กลัวหลานคิดสั้น เพราะพ่อแม่แยกทางกันตั้งแต่เด็ก สุดท้ายก็ต้องมาจบชีวิต

เกิดอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์เฉี่ยวชนรถยนต์ เหตุเกิดบริเวณปากทางเข้าหมู่บ้านกาญจน์กนก ถนนสายเชียงใหม่-แม่ออน ท้องที่ ต.สันกำแพง อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้เดินทางไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุพบรถยนต์ ยี่ห้อ HONDA รุ่น City สีดำ หมายเลขทะเบียน งข 3269 เชียงใหม่ จอดอยู่บริเวณกลางถนน โดยสภาพหน้ารถพังเสียหายยับเยิน ใกล้กันเจ้าหน้าที่พบรถจักรยานยนต์ฮอนด้า รุ่น CBR 650 F หมายเลขทะเบียน 1กฎ 3446 เชียงใหม่ ล้มอยู่โดยสภาพรถพังเสียหายยับเยินทั้งคัน

ข่าวแนะนำ

นอกจากนี้เจ้าหน้าที่จึงได้พบผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย ต่อมาทราบชื่อคือ นายธนกฤต หล้าซาว อายุ 17 ปี เป็นนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 โรงเรียนสันกำแพง ได้รับบาดเจ็บสาหัส ทางเจ้าหน้าที่ต้องทำการปั๊มหัวใจ ก่อนจะส่งตัวผู้ได้รับบาดเจ็บส่งรักษาตัวอย่างโรงพยาบาลสันกำแพง แต่สุดท้ายทนพิษบาดแผลไม่ไหว ได้เสียชีวิตลงในเวลาต่อมา ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 รายเป็นหญิง ไม่ทราบชื่อ ได้รับบาดเจ็บสาหัสเช่นกัน ทางเจ้าหน้าที่ต้องทำการปฐมพยาบาล ก่อนจะนำตัวรักษาต่อยังโรงพยาบาลลานนา

ร.ต.อ.พิเชษฐ์ บุญส่ง รอง สว.(สอบสวน) สภ.สันกำแพง เผยว่า ขณะนี้กำลังอยู่ในระหว่างการสอบสวนของการเกิดอุบัติเหตุในครั้ง ซึ่งผู้ได้รับบาดเจ็บนั้นคนขับรถเก๋งได้เข้ารับการรักษาอาการบาดเจ็บที่ รพ. โดยหลังจากสำเร็จการรักษาก็จะได้มีการสอบสวนอีกครั้ง ส่วนผู้เสียชีวิตนั้นได้ส่งร่างไปยังภาควิชานิติเวช รพ.มหาราชนครเชียงใหม่ เพื่อชันสูตรหาสาเหตุของการเสียชีวิต ก่อนที่จะมอบร่างให้กับญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี

ร.ต.อ.พิเชษฐ์ กล่าวด้วยว่า ทางผู้ปกครองของผู้ตายนั้นได้เป็นคนซื้อให้และซื้อมาได้เพียงไม่กี่วันเท่านั้นก็เกิดเหตุ ซึ่งในตอนนี้นั้นทางครอบครัวเศร้าโศกเสียใจเป็นอย่างมาก ส่วนรายละเอียดการเกิดเหตุจากการสอบถาม คนขับรถเก๋งคู่กรณีที่ได้รับบาดเจ็บให้ข้อมูลว่า ทางผู้ตายได้ขับรถมาจากทางแยกสันป่าค่า ส่วนทางรถเก๋งขับมาทางแยกป่าไผ่มุ่งหน้าตัวเมืองเชียงใหม่ เมื่อถึงที่เกิดเหตุทางรถบิ๊กไบค์ได้ขับเข้ามาในเลนของรถเก๋งทำให้พุ่งชนเข้าอย่างจัง

สำหรับรถของคู่กรณีที่ 2 ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำมาเก็บไว้ที่ สภ.สันกำแพง ก่อนที่จะมีการให้ตำรวจพิสูจน์หลักฐานเชียงใหม่มาเก็บหลักฐาน ซึ่งก็พบว่าสภาพรถทั้ง 2 คันนั้นอยู่ในสภาพพังยับเยิน รถเก๋งมีรอยการถูกชนเข้าที่บริเวณด้านฝั่งคนขับเป็นรอยยุบขนาดใหญ่ ส่วนรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์นั้นสภาพพังยับเยิน

นายอดิศร ธัญญะประกอบ อาสากู้ภัยฯ ที่เข้ามาถึงที่เกิดเหตุเป็นคนแรกๆ ให้ข้อมูลว่า ที่เกิดเหตุนั้นพบรถจักรยานยนต์ชนกับรถเก๋ง ส่วนคนเจ็บนั้นอยู่ห่างออกไปประมาณ 30 เมตร สภาพในตอนนั้นผู้ตายไม่ได้สติ หัวใจหยุดเต้น จึงช่วยกันทำ CPR ก่อนที่จะส่งตัวมาที่ รพ.สันกำแพง และเสียชีวิตใรเวลาต่อมา ส่วนความเร็วนั้นจากการสอบถามคนที่เห็นเหตุการณ์ ทราบว่าน่าจะขับมาไม่ต่ำกว่า 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โจ๋ม.5บิ๊กไบค์บิ๊กไบค์ข้ามเลนเก๋งชนบิ๊กไบค์ถนนเชียงใหม่-แม่ออนเชียงใหม่ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 3 สิงหาคม 2564 เวลา 18:49 น.