ไลฟ์สไตล์
100 year

นักท่องเที่ยวฮือฮา เหมยขาบโผล่สนามหญ้า สถานีเรดาร์ดอยอินทนนท์

ไทยรัฐออนไลน์
26 พ.ย. 2562 11:44 น.
SHARE

เช้านี้เกิดเหมยขาบขึ้นในสนามหญ้าของสถานีเรดาร์ที่ยอดดอยอินทนนท์ สร้างความฮือฮาให้กับนักท่องเที่ยวที่ขึ้นไปชมความงามของทะเลหมอก โดยวัดอุณหภูมิได้ 7 องศาฯ กิ่วแม่ปาน 6 องศาฯ

เครดิตภาพแม่คะนิ้ง จากเฟซบุ๊ก "คุณนาย แสนสุข" และ อช.ดอยอินทนนท์

ข่าวแนะนำ


เมื่อช่วงเช้า วันที่ 26 พ.ย.62 บนยอดดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ เกิดปรากฏการณ์น้ำค้างแข็งบนยอดหญ้า หรือ เหมยขาบ บริเวณสนามหญ้าภายในสถานีควบคุมและรายงานดอยอินทนนท์ (สถานีเรดาร์ กองทัพอากาศ) สร้างความฮือฮาให้กับนักท่องเที่ยวที่เดินทางขึ้นไปเที่ยวสัมผัสอากาศหนาวเป็นอย่างมาก ส่วนอุณหภูมิที่วัดได้ช่วงเช้าของวันนี้นั้น ยอดดอยอุณหภูมิ 7 องศาเซลเซียส บริเวณจุดชมวิวกิ่วแม่ปานอยู่ที่ 6 องศาฯ และที่ทำการอุทยานฯ วัดได้ 10 องศาฯ


ขณะเดียวกัน แม้ว่าเป็นวันธรรมดาก็มีนักท่องเที่ยวพากันไปขึ้นเที่ยวรอดูแสงแรกของวันใหม่และสัมผัสอากาศหนาวเย็นกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งจากรายงานของ อช.ดอยอินทนนท์นั้น วานนี้ (25 พ.ย.) ได้มีนักท่องเที่ยวขึ้นไปสัมผัสอากาศหนาวทั้งหมด รวม 3,191 คน แบ่งเป็นชาวไทย 2,326 คน ชาวต่างชาติ 865 คน


อย่างไรก็ตามรายงานพยากรณ์อากาศจากกรมอุตุนิยมวิทยา เผยว่า พื้นที่ภภาคเหนือบริเวณพื้นราบ อากาศเย็นในตอนเช้า อุณหภูมิจะลดลง 1-3 องศาเซลเซียส อุณหภูมิต่ำสุด 16-18 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 31-34 องศาเซลเซียส ส่วนบริเวณยอดดอยมีอากาศหนาวถึงหนาวจัด อุณหภูมิต่ำสุด 6-14 องศาเซลเซียส ลมตะวันออกเฉียงเหนือความเร็ว 10-25 กม./ชม.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เหมยขาบดอยอินทนนท์เชียงใหม่อากาศหนาวอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์สถานีเรดาร์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 6 มีนาคม 2564 เวลา 17:09 น.