ไลฟ์สไตล์
100 year

ตร.เชียงใหม่ คุมตัว พ่อ ลูกสาวและลูกเขย คดีร่วมกันฆ่าแม่แท้ๆ ตัวเอง

ไทยรัฐออนไลน์
22 พ.ย. 2562 15:17 น.
SHARE

ตร.เชียงใหม่ จับพ่อลูกสาวและลูกเขย ตามหมายจับในคดีร่วมกันฆ่า แม่แท้ๆ ตัวเอง โดยร่วมมือกับพ่อที่เลิกรากับแม่ไป เพื่อหวังเอาทรัพย์สินผู้ตาย โดยพ่อลงมือมีลูกเขยช่วย ส่วน ลูกสาวเป็นพยานเท็จให้


เมื่อวันที่ 22 พ.ย.62 เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรหนองตอง อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ นำหมายศาลจังหวัดเชียงใหม่เข้าจับกุมตัวนายอุดม อินต้อ อายุ 65 ปี นางสาวพัชรินทร์ อินต้อ อายุ 39 ปี บุตรสาว และนายทศพร แก้วน้อย อายุ 41 ปี ลูกเขย ตามหมายจับของศาลจังหวัดเชียงใหม่ โดยนายอุดมโดนข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ส่วน บุตรสาวและบุตรเขยถูกดำเนินคดีในฐานความผิดแจ้งความอันเป็นเท็จแก่เจ้าพนักงานซึ่งผู้อื่นหรือประชาชนเสียหายและแจ้งให้เจ้าพนักงานกระทำการตามที่จดข้อความอันเป็นเท็จลงในเอกสาร

ข่าวแนะนำ

โดยคดีนี้สืบเนื่องจาก วันที่ 19 พ.ค. ร.ต.อ.ประจักษ์ ไปล่งูเหลือม รอง สว.สอบสวน สภ.หนองตอง อ.หางดง จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งว่า มีเหตุคนถูกแทงเสียชีวิต ที่บ้านหลังหนึ่งใน หมู่บ้านพระเจ้าเหลื่อม หมู่ 2 ต.หนองตอง อ.หางดง จ.เชียงใหม่

ที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่พบศพหญิงคนหนึ่งนอนเสียชีวิต ทราบชื่อ นางสมบุญ อินสรรค์ อายุ 62 ปี เจ้าของบ้าน มีบาดแผลถูกแทงด้วยมีดปลายแหลมเข้าที่สีข้างขวา ราวนมขวา หน้าอก และข้อแขนซ้าย รวม 4 แผล มีเลือดไหลนองเต็มพื้น ห่างจากศพไปเล็กน้อย มีไฟฉายตกอยู่ 1 กระบอก ยังไม่ทราบว่าเป็นของคนร้าย หรือของผู้เสียชีวิต อย่างไรก็ตามจากการสอบสวน เบื้องต้นทราบว่าผู้ตายนั้น มีฐานะเป็นเศรษฐีและเป็นแม่เลี้ยงออกเงินกู้ ก่อนเกิดเหตุได้ไปร่วมงานเลี้ยงขึ้นบ้านใหม่ และที่รถมอเตอร์ไซค์จะกลับที่พัก ขณะที่เดินเข้าไปในบ้านพักที่เกิดเหตุได้ถูกคนร้าย ใช้อาวุธมีดดักทำร้ายจนเสียชีวิต


หลังจากเกิดเหตุ ทาง พ.ต.อ.สุริยงค์ โพธิ์จันทร์ ผกก.สภ.หนองตอง ประสานขอกำลังสนับสนุนจากตำรวจกองบังคับการสืบสวนตำรวจภูธรภาค 5 เข้ามาร่วมสอบสวนในคดีนี้เนื่องจากว่าคำให้การของพยานแวดล้อมที่อยู่ในบ้านคือ อดีต สามี ของผู้ตาย ลูกเขยและลูกสาวของผู้ชายนั้นให้การพิรุธไปวนมา ออกมาทางตำรวจได้นำ ผู้ต้องสงสัยทั้ง 3 รายเข้าไปตรวจสอบด้วยเครื่องจับเท็จ แต่ปรากฏว่าผู้ต้องสงสัยทั้ง 3 ไม่ให้ความร่วมมือแต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ละความพยายาม จึงได้รวบรวมพยานหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ และพยานแวดล้อม ใช้เวลาสอบสวน เก็บรวบรวมพยานหลักฐาน ร่วม 6 เดือน จึงไปขออนุมัติต่อศาลจังหวัดเชียงใหม่ออกหมายจับบุคคลทั้ง 3 คน ที่พักอาศัยอยู่ในบ้านที่เกิดเหตุ โดนจับกุมตัวมาสอบสวน ในชั้นการจับกุมผู้ต้องหาทั้ง 3 ยังให้การปฏิเสธ

ผกก.สภ.หนองตอง กล่าวอีกว่า อย่างไรก็ตามทาง ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจมั่นใจ เนื่องจากมีพยานหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ที่จะสามารถเอาผิดกับผู้ต้องหาทั้ง 3 ได้ ขณะเดียวกันทางผู้ต้องหาทั้งสองให้การปฏิเสธทางเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่สามารถที่จะนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพได้


ส่วนแรงจูงใจที่ผู้ต้องหาหาทั้ง 3 ร่วมกันก่อเหตุ เนื่องจาก ผู้ตายกับอดีตสามี ซึ่งได้หย่าร้างกัน และลูกสาวได้พาพ่อซึ่งเป็นอดีตสามีของผู้ตายกลับมาอยู่บ้านด้วยและคนทั้งสองมีเรื่องระหองระแหงกันเป็นประจำ ทางฝ่ายผู้ตายได้ให้เงิน 200,000 กับ อดีตสามีให้ออกจากบ้านไปอยู่ที่อื่น ทำให้ลูกสาวไม่พอใจ เนื่องจากฝ่ายลูกสาวเป็นคนรักพ่อมาก จึงมีการวางแผน ก่อเหตุดังกล่าวขึ้นเพื่อหวังฮุบสมบัติของผู้ตายที่มีเงินสดประมาณ 9 แสน และที่ดินอีกมูลค่ารวมกันราว 4 ล้านบาท โดยให้อดีตสามีเป็นคนลงมือและมีลูกเขยให้การร่วมมือและลูกสาวให้การเป็นพยานเท็จ เพื่อหลอกล่อให้ทางตำรวจไขว้เขว 

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ มีผู้ต้องหา 2 คนที่ถูกคุมขังอยู่ที่สถานีตำรวจภูธร หนองตอง คือ พ่อตาและลูกเขย ส่วนนางสาวพัชรินทร์ ทางญาติได้นำหลักทรัพย์มายื่นประกันตัวออกไปแล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลูกสาวฆ่าแม่ฆ่าแม่แท้ๆร่วมกันฆ่าผัวฆ่าเมียสภ.หนองตองเชียงใหม่ฆ่าเจ้าแม่เงินกู้ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 16 เมษายน 2564 เวลา 04:11 น.