กีฬา
100 year

รถบรรทุกเสียหลัก พลิกคว่ำฟาดต้นไม้ดับคาซาก 2 ราย คาดทางมืด-ลงเขา

ไทยรัฐออนไลน์20 พ.ย. 2562 06:23 น.
SHARE

รถบรรทุกเสียหลัก พลิกคว่ำฟาดต้นไม้ข้างทาง บนถนนสายหล่มสัก-ชุมแพ ดับสยองคาซาก 2 ราย คาดทางมืด-ลงเขา จนท.เร่งเคลียร์ก่อนเช้า หวั่นเกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อน

เมื่อเวลาประมาณ 00.30 น. วันที่ 20 พ.ย.62 ร.ต.อ.พิเชษฐ์ ทองหล่อ ร้อยเวรสอบสวน สภ.น้ำหนาว รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถบรรทุกพลิกคว่ำ มีผู้เสียชีวิต บนถนนสายหล่มสัก-ชุมแพ (ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 12) ช่วง หลัก ก.ม.ที่ 397-398 อ.น้ำหนาว จ.เพชรบูรณ์ จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสมาคมกกไทรเพชรบูรณ์

ที่เกิดเหตุลักษณะเป็นถนนสองเลน สวนทางกันลงเขา มุ่งหน้า อ.หล่มสัก พบรถบรรทุก ยี่ห้ออีซูซุ ไม่ทราบรุ่น หมายเลขทะเบียน 81-1212 พิจิตร ลักษณะเป็นรถบรรทุกอะไหล่ยนต์ เสียหลักพลิกคว่ำฟาดกับต้นไม้ข้างทาง ทำให้รถพลิกตะแคงอยู่ ภายในรถพบผู้ขับขี่และผู้โดยสารเสียชีวิตคาที่ทั้งคู่ติดอยู่ภายในรถ เจ้าหน้าที่ได้ประสานขออุปกรณ์เครื่องตัดถ่าง เพื่อนำร่างผู้เสียชีวิตทั้ง 2 ออกมาจากซากรถ นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังทำการปิดช่องทางจราจร 1 ช่องทาง และเปิดไฟฉุกเฉินคอยเตือนไว้ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุซ้ำซ้อนขึ้น เนื่องจากจุดดังกล่าวเป็นที่มืดและเป็นช่วงทางลงเขาด้วย 

ต่อมาเจ้าหน้าที่ ได้นำร่างผู้เสียชีวิตทั้ง 2 ราย ออกมาจากซากรถ คือ นายชำนาญ ศรีสุพรรณ (ผู้โดยสาร) อายุ 54 ปี เป็นชาวพิจิตร สภาพมีบาดแผลบริเวณหน้าและศีรษะ ขาซ้ายขาด ส่วนอีกรายคือ นายสุริยา พรหมเทพ (คนขับ) อายุ 40 ปี เป็นชาวพิจิตร มีบาดแผลบบริเวณใบหน้า ขาและแขนหัก

ด้าน ร.ต.อ.พิเชษฐ์ เปิดเผยว่า การเกิดเหตุครั้งนี้ต้องรอตรวจสอบรถคันดังกล่าวอีกครั้ง และต้องรีบประสานรถยกขนาดใหญ่มายกรถบรรทุกคันดังกล่าวไปไว้ที่โรงพักก่อนเช้านี้ เพราะจุดเกิดเหตุเป็นที่มืดและเป็นทางลงเขา กลัวเกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อนอีก ส่วนร่างผู้เสียชีวิตทั้ง 2 ราย ได้ให้เจ้าหน้าที่นำส่งพิสูจน์เบื้องต้น ที่โรงพยาบาลอำเภอน้ำหนาว และจะทำการติดต่อญาติมารับศพไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รถบรรทุกพลิกคว่ำรถบรรทุกเสียหลักรถคว่ำรถบรรทุกลงเขาอุบัติเหตุข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้