เปิดใจ ด.ญ.หลังคลิปรุมตบ เหตุแย่งผู้ชาย สาวใหญ่วอนอย่าฟังความข้างเดียว

ข่าว

  เปิดใจ ด.ญ.หลังคลิปรุมตบ เหตุแย่งผู้ชาย สาวใหญ่วอนอย่าฟังความข้างเดียว

  ไทยรัฐออนไลน์

  18 พ.ย. 2562 02:01 น.

  ด.ญ.13 เผยหลังคลิปถูกรุมตบว่อนโซเชียล เหตุแย่งผู้ชาย ด้านสาวใหญ่ วัย 39 ปัดรุมทำร้าย วอนสังคมฟังความอีกด้าน ขณะที่ชาวบ้านสุดทนพฤติกรรมสาวใหญ่ แฉชอบมั่วสุมดื่มเหล้า-เสียงดัง สร้างความเดือดร้อนรำคาญใจ แจ้ง จนท.ตักเตือน ยังไม่เป็นผล

  จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "Titiwat Thiti" ได้นำคลิปวิดีโอความยาวประมาณ 13 วินาที ซึ่งเป็นภาพเหตุการณ์หญิงสาวประมาณกว่า 10 คน รุมตบตีหญิงสาววัยรุ่น 2 คน อยู่ริมถนน โดยได้โพสต์ข้อความ ระบุว่า "อายุ 40 แล้ว ยังทำตัวเหมือนเด็ก ไม่พอใจเด็กก็ไปรวมกลุ่มไล่ตบตีเด็กอายุสิบกว่าปี เห็นแล้วมันทุเรศ ผู้ใหญ่แบบนี้ไม่ควรเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับวัยรุ่นเลยนะครับ เห็นไล่ตบเด็กมาหลายคนละ น่าจะเตือนกันดีๆ นะ ไปไล่หาดูเองแก๊งของมันพิกัดแจ้ห่ม-ลำปาง" 

  จากการตรวจสอบ พบว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเย็นวันที่ 15 ต.ค.62 ริมถนนสายแจ้ห่ม-เมืองปาน บริเวณหน้าวัดพระธาตุดอยซาง หมู่ที่ 9 ต.แจ้ซ้อน อ.เมืองปาน จ.ลำปาง โดย ด.ญ.เอ (นามสมมติ) อายุ 13 ปี นักเรียนชั้น ม.1 โรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.ลำปาง ซึ่งเป็นหญิงสาวในคลิปที่ถูกหญิงสาวอายุประมาณ 30 กว่าปี นั่งคร่อมแล้วกระชากผมและทำร้ายตบตี เปิดเผยว่า "สาเหตุมาจากเรื่องผู้ชาย โดยก่อนเกิดเหตุตนได้โพสต์ในเฟซบุ๊กต่อว่า เพื่อนผู้หญิงคนหนึ่งในทำนองว่า ถ้าจะแย่งก็ขอกันดีๆ ก็ได้ จากนั้นเรื่องก็บานปลาย จนวันเกิดเหตุก็มีการนัดเจอกันเพื่อเคลียร์ปัญหา โดยตอนแรกฝั่งนั้นจะนัดตบกันแต่ต่อมาบอกว่าจะคุยกันดีๆ จะไม่ทำร้าย จึงยอมไปพบที่หน้าวัดดังกล่าว โดยตนไปกับเพื่อนรวม 2 คน เมื่อไปถึงฝ่ายนั้นซึ่งมีเกือบ 20 คน ก็เข้ามารุมทำร้ายทันทีตามในคลิปที่เผยแพร่ หลังเกิดเหตุตนไม่ได้ไปแจ้งความหรือบอกพ่อแม่แต่อย่างใด"

  ล่าสุดเมื่อเวลา 17.30 น.วันนี้ (17 พ.ย.) ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปพบกับสาวคนในคลิป อายุ 39 ปี ซึ่งเป็นผู้อยู่ในคลิป พร้อมเปิดเผยกับว่า "ก่อนหน้านั้นเด็กวัยรุ่นได้มีการนัดเคลียร์ปัญหากันจริง ซึ่งตนเองเห็นข้อความจากการติดต่อทางแชตไลน์ จนกระทั่งมีการนัดสถานที่ในการตกลงกันเอง ไม่ทราบว่ามีการชักชวนใครไปบ้าง เนื่องจากได้ไปพบกันระหว่างทาง และเมื่อไปถึงจุดเกิดเหตุ ก็พบว่าอีกฝ่ายก็มีการพาเพื่อนมามากกว่าสองคนเหมือนกัน แต่มีการไปหลบอยู่ใต้ต้นไม้จนกระทั่งมีการตบตีกันขึ้น ซึ่งตนก็ได้ห้ามปรามแล้ว แต่ไม่มีใครฟังเองและก็ยังถูกลูกหลงด้วย ซึ่งหลังจากที่มีการตบตีกันแล้ว ต่างฝ่ายก็ต่างแยกย้ายกัน ซึ่งไม่มีใครได้รับบาดเจ็บมาก หลังจากนั้นเท่าที่ทราบคู่กรณีทั้งสองฝ่าย ซึ่งเป็นเพื่อนโรงเรียนเดียวกัน ก็ไม่ได้ติดใจเอาความกันแต่อย่างใด และยังคงเป็นเพื่อนกันอยู่จนกระทั่งมีคลิปดังกล่าวถูกโพสต์ลงทางเฟซบุ๊ก ซึ่งก็ยังไม่ทราบว่ามีเจตนาอะไร จึงอยากให้สอบถามทั้งสองฝ่ายพร้อมกัน เพื่อจะได้ทราบว่าเหตุการณ์เป็นเช่นไร เพราะขณะนี้สังคมเข้าใจว่าผู้ใหญ่รุมตีเด็ก ซึ่งจริงๆ แล้วอาจไม่เป็นเช่นนั้นก็ได้"

  ด้าน นายอดิศร คำเลิศ อายุ 52 ปี ผู้ใหญ่บ้านหลวงหมู่ 1 กล่าวว่า "บ้านของสาววัย 39 มีปัญหากับเพื่อนบ้านมาโดยตลอด เนื่องจากจะมีกลุ่มวัยรุ่นส่วนใหญ่เป็นผู้หญิง อายุประมาณ 12-18 ปี ส่งเสียงดัง ก่อความเดือดร้อนรำคาญใจให้กับชาวบ้านโดยรอบ ซึ่งตนเองในฐานะผู้ใหญ่บ้านเคยเข้าไปตักเตือนแล้ว แต่ก็ไม่เป็นผล และแจ้งตำรวจหลายครั้งก็เข้ามาเพียงแค่ตักเตือนเท่านั้น ขณะที่ชาวบ้านโดยรอบก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่าได้รับความเดือดร้อน แต่ที่ผ่านมาแม้จะมีการแจ้งไปทาง 191 และเข้าไปแจ้งที่สถานีตำรวจ สภ.แจ้ห่ม แต่ก็ไม่เคยเป็นผลเช่นเดียวกัน จนถึงปัจจุบันนี้บ้านหลังดังกล่าวซึ่งอยู่กลางชุมชน ก็จะมีการรวมตัวของกลุ่มวัยรุ่น ดื่มสุราส่งเสียงดังมาโดยตลอด โดยเจ้าหน้าที่ไม่สามารถเข้ามาแก้ปัญหาเหล่านี้ได้เลย"

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   นัดตบคลิปตบกันตบเด็ก 13รุมตบเด็ก ม.1ทะเลาะวิวาทคลิปฉาวข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 14:43 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์