กีฬา
100 year

ผจก.สวนลำไยผวา กระบะตกสระจมดับ 2 วัน ญาติข้องใจ จี้ ตร.คลี่คลายสาเหตุ

ไทยรัฐออนไลน์15 พ.ย. 2562 02:08 น.
SHARE

ผจก.สวนลำไยผวา ยอมรับกลัวผี หลังเหตุหนุ่มใหญ่ขับกระบะตกสระ จมดับ 2 วัน ญาติข้องใจสาเหตุ-ท่าทางการตาย วอนตำรวจเร่งตรวจสอบให้ชัด คลี่คลายความสงสัยให้ครอบครัว 

จากกรณีประกาศตามหา นายสุกฤษดิ์ จิกยอง อายุ 42 ปี ชาวบ้านดอยแดน หมู่ที่ 4 ต.เหล่ายาว อ.บ้านโฮ่ง จ.ลำพูน ทางโซเชียลมีเดีย ซึ่งหายตัวไปพร้อมด้วยรถยนต์กระบะ โตโยต้าวีโก้ สีบรอนซ์ทอง หมายเลขทะเบียน บบ-2622 ลำพูน เมื่อเวลาประมาณ 20.00 น.วันที่ 11 พ.ย.ที่ผ่านมา จนกระทั่งเย็นวานนี้ (13 พ.ย.) พบรถกระบะคันดังกล่าว จมน้ำในสระภายสวนลำไยเอกชนแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ หมู่ที่ 3 ต.แม่อาว อ.ป่าซาง จ.ลำพูน และพบร่าง นายสุกฤษดิ์ นอนเสียชีวิตอยู่ภายในรถ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดวันนี้ (14 พ.ย.) ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่สวนลำไยดังกล่าว ซึ่งอยู่ห่างจากถนนสายหลัก ลำพูน-ลี้ ประมาณ 300 เมตร พบ นายสมชาย นาสอ อายุ 46 ปี ซึ่งเป็นผู้จัดการสวนลำไยดังกล่าว นำผู้สื่อข่าวลงดูจุดเกิดเหตุ ซึ่งเป็นสระน้ำขนาดใหญ่ภายในสวน โดยเปิดเผยว่า วานนี้(13 พ.ย.) คนงานได้มาบอกตนว่าพบผ้าใบขนาดใหญ่อยู่ในสระ จึงให้คนงานลงไปดูก็พบว่า เป็นหลังคารถกระบะจึงแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ จากนั้นก็พบศพผู้ตายดังกล่าว ซึ่งตนยอมรับว่าแปลกใจมาก ว่ารถกระบะตกลงไปในได้อย่างไร เพราะพื้นที่นี้เป็นสวนรายล้อมไปด้วยต้นลำไย คาดว่าผู้ตายคงขับรถหลงเข้ามา แล้วหาทางออกไม่เจอ ประกอบกับช่วงเกิดเหตุเป็นคืนพระจันทร์เต็มดวง จึงอาจทำให้ผู้ตายเห็นสระน้ำว่าเป็นลานกว้าง จึงขับรถพุ่งเข้ามา จนตกสระดังกล่าว หลังเกิดเหตุยอมรับว่าจิตตกเพราะกลัวผี เนื่องจากบ้านพักของตนห่างจากสระเพียง 50 เมตร โดยในช่วงบ่ายวันนี้เจ้าของสวน จะนำพระมาสวดถอนวิญญาน เพื่อความสบายของคนงานในสวน

ต่อมาผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ บ้านเลขที่ 148 หมู่ที่ 4 ต.เหล่ยาว อ.บ้านโฮ่ง จ.ลำพูน ซึ่งเป็นสถานที่ใช้ในการบำเพ็ญกุศลศพ นายสุกฤษดิ์ ผู้ตาย ซึ่งบรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า มีชาวบ้านมาช่วยกันจัดเตรียมงาน โดยได้พบกับ นายถนอม จิกยอง อายุ 62 ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน และเปิดเผยว่า วันเกิดเหตุตนได้ไปดูศพด้วย ซึ่งตอนนั้นเจ้าหน้าที่ได้นำศพขึ้นมาจากสระแล้ว ยอมรับว่าสงสัยว่าผู้ตายขับรถเข้ามาในสวนได้อย่างไรเนื่องจากจุดเกิดเหตุไม่มีถนน มีแต่ต้นลำไยซึ่งผิดวิสัยคนหลงทาง หากเจอสวนก็จะวกรถกลับ จึงอยากฝากตำรวจให้ตรวจสอบ และชี้แจงทางครอบครัวให้กระจ่างด้วย

ด้าน นางสุธาทิพย์ กัณทิยะ อายุ 46 ปี ภรรยาผู้ตาย เปิดเผยว่า สามีมีอาชีพขับรถรับส่งพนักงานในนิคมอุตสาหกรรมแห่งหนึ่ง ใน จ.ลำพูน เจอกันครั้งล่าสุดเมื่อช่วงเย็นวันที่ 11 พ.ย.ซึ่งเป็นวันลอยกระทง ช่วงเวลา 20.00 น.ยังโทรศัพท์ติดต่อกันอยู่ หลังจากนั้นก็ติดต่อไม่ได้อีกเลย ซึ่งยอมรับเกิดความสงสัยว่า สามีเข้าไปในสวนลำไยทำไม ถ้าเมาเหล้าก็คงจะขับรถชนต้นลำไยบ้าง อีกอย่างท่าทางการตายของสามีนั้น นั่งอยู่ในที่นั่งคนขับ แขนขวาคล้ายกับเกยอยู่ที่กระจกรถ ซึ่งเปิดกระจกแล้ว แต่ทำไม่สามีไม่มีการด้นรนที่จะออกจากรถเลย มันผิดวิสัยคนขับรถตกน้ำ ซึ่งจะต้องพยามตะเกียกตะกายออกจากรถ ประกอบกับตอนที่ไปเห็นศพสามีนั้น พบบริเวณปากบวมมากเป็นพิเศษ จึงอยากขอวิงวอนให้ตำรวจตรวจสอบ เพื่อคลายความข้องใจสาเหตุการตายของสามีด้วย

ด้าน นายบรรลือ จิกยอง อายุ 77 ปี พ่อของผู้ตาย เปิดเผยว่า ผลการชันสูตรแพทย์ระบุว่า เบื้องต้นลูกชายจมน้ำตาย คอไม่หัก กระดูกไม่แตก แต่ส่วนตัวและครอบครัวยังคลางแครงใจว่า ลูกชายขับรถไปที่เกิดเหตุทำไม ซึ่งลูกชายก็ไม่เคยไปที่นั่นมาก่อน อีกอย่างที่ข้องใจคือท่าทางตาย จึงอยากวิงวอนให้ตำรวจตรวจสอบให้ชัดเพื่อคลายความกระจ่าง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กระบะตกสระกระบะตกสระสวนลำไยกระบะจมน้ำรถจมน้ำหนุ่มใหญ่ขับรถจมน้ำข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้