ไลฟ์สไตล์
100 year

จนท.การท่าฯ พบยังมีการฝ่าฝืนปล่อยโคมลอย หลังตกในเขตสนามบินแล้ว 32 ลูก

ไทยรัฐออนไลน์
13 พ.ย. 2562 12:07 น.
SHARE

นักท่องเที่ยวยังฝ่าฝืนคำสั่งจังหวัดเชียงใหม่ แอบปล่อยโคมลอยมาตกในเขตสนามบิน เฉพาะช่วงเทศกาลยี่เป็งที่ผ่านมาเก็บได้แล้วรวม 32 ลูก

ผ่านพ้นไปแล้วงานประเพณียี่เป็งเชียงใหม่ เมื่อคืนที่ผ่านมามีการแห่ขบวนกระทงใหญ่และเนืองแน่นไปด้วยนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ และยังมีนักท่องเที่ยวบางกลุ่มฝ่าฝืนคำเตือนของเจ้าหน้าหน้าที่ที่ ห้ามปล่อยโคมลอยในพื้นที่ อ.เมือง เชียงใหม่ทุกพื้นที่ เนื่องจากอยูใกล้สนามบน และโคมลอยอาจทำอันตรายต่อการบิน

ข่าวแนะนำ


เช้าวันนี้ (13 พ.ย.) เจ้าหน้าที่ตรวจการณ์ท่าอากาศยานเชียงใหม่ ได้ออกตรวจสอบในรันเวย์และแท็กซี่เวย์ ตั้งแต่ช่วงหัวค่ำคืนวันที่ 12 พ.ย. จนถึงเที่ยงคืน พบโคมลอย ลอยมาตกรันเวย์ 1 ลูก ตกสนามหญ้า 10 ลูก หลังเที่ยงคืนวันที่ 13 พ.ย.จนถึงเช้าวันนี้ พบโคมลอยลอยมาตกลานจอดเครื่องบิน 1 ลูก ตกสนามหญ้า 6 ลูก โดยโคมลอยบางลูกยังเขียนข้อความติดมาด้วยว่า"มั่งมีศรีสุข" อีกด้วย รวมแล้ว ในห้วงเทศกาลยี่เป็งเชียงใหม่ วันที่ 11 พ.ย. มีโคมลอยลอยมาตกในท่าอากาศยานเชียงใหม่ เจ้าหน้าที่เก็บได้ 14 ลูก วันที่ 12 พ.ย. เจ้าหน้าที่เก็บได้ 11 ลูก และวันที่ 13 พ.ย. เจ้าหน้าที่เก็บได้ 13 ลูก รวม 3 วัน เจ้าหน้าที่เก็บได้ 32 ลูก.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ท่าอากาศยานเชียงใหม่โคมลอยประเพณียี่เป็งเทศกาลยี่เป็งปล่อยโคมลอยวันลอยกระทงเชียงใหม่ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 3 สิงหาคม 2564 เวลา 12:21 น.