กีฬา
100 year

แผ่นดินไหวเมียนมา 4.3 เขย่าย่างกุ้งกลางดึก ทำคนแตกตื่นแต่ไม่กระทบไทย (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์13 พ.ย. 2562 10:24 น.
SHARE

แผ่นดินไหวที่เมียนมา เขย่ากลางดึก ความแรง 4.3 ศูนย์กลางอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ ปากอ่าวติดทะเลย่างกุ้ง ความลึก 1 กม. แรงสะเทือนรู้ได้จากอาคารสูง แถมยังมีอาฟเตอร์ช็อกอีกหลายรอบผู้สื่อข่าวรายงานจาก ชายแดนไทย-เมียนมา ด้านแม่สอด จ.ตาก นายทานดาเลย์ (Than daray) เจ้าหน้าที่ประจำศูนย์ภัยพิบัตินครย่างกุ้ง รายงานจากเมืองย่างกุ้ง ประเทศเมียนมา แจ้งว่า เมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายน 2562 เวลาประมาณ 22.24 น. เกิดแผ่นดินไหวค่อนข้างรุนแรง วัดแรงสั่นสะเทือนได้ 4.3 รู้ถึงแรงสั่นไหว เขตเมืองหลวงเก่าของเมียนมา


รายงานของสำนักงานสำรวจธรณีวิทยาเมียนมา ระบุว่า แผ่นดินไหวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 22.24 น.ตามเวลาท้องถิ่นเมียนมา จุดศูนย์กลางอยู่ลึกใต้ดินเพียง 6 กม. และเกิดอาฟเตอร์ช็อกอีกหลายครั้ง ความรุนแรง 4.1 ลึก 1 กิโลเมตร ในเขตเมืองย่างกุ้งไปทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ ปากอ่าวติดทะเลย่างกุ้ง


เจ้าหน้าที่สำงานป้องกันเมืองย่างกุ้งระบุ ว่า แรงสั่นไหวสะเทือนรับรู้ได้ชัดเจนในเมืองย่างกุ้ง อาคารสูงสั่นไหว แต่สภาพการจราจรในย่านใจกลางเมือง บางจุดเกิดความวุ่นวายไปทั่ว รถพยาบาล รถกู้ชีพ ต่างวิ่งกันเต็มเมือง ออกสำรวจความเสียหาย ทำให้ประชาชนตื่นออกมาอยู่ด้านนอกอาคาร และมีรายงานผู้บาดเจ็บนับสิบราย ยังไม่มีรายงานความเสียหายร้ายแรง


ทั้งนี้พบว่า มีอาคารสูงเป็นอพาร์ตเมนต์ย่าน ยูซาน่า พลาซ่า yuzana plaza และอาคารสำนักงานเกิดการทรุดตัวโน้มเอียง 2-3 แห่ง ส่วนสถานการณ์ด่านพรทแดนไทย-เมียนมา บ้านริมเมย อ.แม่สอด ประชาชนทั้งสองฝั่งยังข้ามไปมาตามปกติ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชายแดนไทย-เมียนมาแผ่นดินไหวอ.แม่สอดตากย่างกุ้งแผ่นดินไหวเมียนมาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้