ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  บุกฆ่าลุงกับป้า รัดคอดับคู่ 2 ศพ ขณะนั่งแกะถั่วหน้าบ้าน

  ไทยรัฐออนไลน์6 พ.ย. 2562 16:48 น.
  SHARE

  คนร้ายบุกรัดคอสังหารโหด ลุงกับป้า ชาว อ.เชียงแสน จ.เชียงราย เสียชีวิต 2 ศพคู่กัน ขณะนั่งแกะเมล็ดถั่วบนลานหน้าบ้าน ผญบ.บอกทั้งคู่เป็นคนดี ไม่รู้สาเหตุ ถูกฆ่าด้วยเรื่องอะไร  

  เวลา 09.30 น. วันที่ 6 พ.ย. 62 ร.ต.อ.สมศักดิ์ ตันติ๊บ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เชียงแสน จ.เชียงราย รับแจ้งว่า ที่บ้านเลขที่ 14 บ้านร่องบง ม.2 ต.โยนก อ.เชียงแสน มีผู้พบศพผู้เสียชีวิต 2 ราย อยู่บริเวณลานหญ้าหน้าบ้าน จึงพร้อมด้วยนายประสงค์ หล้าอ่อน นายอำเภอเชียงแสน พ.ต.อ.เอกณสันต์ ศรีสองเมือง ผกก.สภ.เชียงแสน พ.ต.ท.สรรชัย บัวลาด รอง ผกก.สอบสวน (หัวหน้างานสอบสวน) พ.ต.ท.สมคิด แสงสี ชุด ศปปข. พ.ต.ต.กฤตยศ สันตา สว.สส.สภ.เชียงแสน ว่าที่ ร.ต.จีระศักดิ์ นวปฏิภาณ หัวหน้าชุดกู้ชีพเวียงผาเงา เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจังหวัดเชียงราย และแพทย์เวรโรงพยาบาลเชียงแสน รุดออกไปสอบสวน

  ที่เกิดเหตุอยู่ในซอยติดถนนสายบ้านร่องบง-บ้านสันธาตุ ลึกเข้าไปประมาณ 100 เมตร เป็นบ้านชั้นเดียว ที่บริเวณลานหญ้าหน้าบ้านพบร่างของผู้เสียชีวิต ทราบชื่อว่านายบุญจันทร์ สิงห์ฉลาด อายุ 62 ปี เจ้าของบ้านนอนเสียชีวิตในสภาพสวมกางเกงขาสั้น ไม่สวมเสื้อ สวมรองเท้าแตะ อยู่ในสภาพนอนตะแคง มีผ้าขาวม้าปิดหน้า ข้างๆ กันมีศพของ นางแสงจันทร์ อายุ 57 ปี ภรรยาของนายบุญจันทร์ นอนเสียชีวิต สภาพสวมผ้าถุง เสื้อคอกระเช้า สวมแว่นตา นอนหงาย สวมรองเท้าแตะ ระหว่างศพทั้งสองมีกองต้นถั่ว กะละมังพลาสติกสีดำ 2 ใบ ถังน้ำ 1 ใบ และม้านั่ง 1 ตัว

  จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน และแพทย์โรงพยาบาลเชียงแสน พบว่า ที่บริเวณลำคอของนายบุญจันทร์และนางแสงจันทร์ มีรอยบาดแผล คล้ายถูกรัดคอจนหนังถลอก มีเลือดไหลออกจมูก คาดว่าทั้งสองเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 12 ชั่วโมง ในที่เกิดเหตุไม่พบร่องรอยการต่อสู้

  สอบถาม นายธำรงค์ สิงห์ฉลาด อายุ 36 ปี บุตรชายของผู้ตายเล่าว่า ตนอาศัยอยู่บ้านอีกหลังในหมู่บ้าน และเมื่อบ่ายวานนี้ (5 พ.ย.) เวลาประมาณ 14.00 น. ตนได้แวะมาหาพ่อที่บ้าน พบพ่อและแม่กำลังนั่งแกะเมล็ดถั่วเพื่อนำไปตาก ตนได้นั่งคุยด้วยครู่หนึ่งก็ได้กลับบ้าน จนเช้าวันนี้ประมาณเกือบ 09.00 น. ก็พบว่าพ่อกับแม่นอนเสียชีวิตที่กองถั่วที่นั่งแกะอยู่

  ด้านนายสุทวน ปัญญา ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 2 เล่าว่า นายบุญจันทร์ เป็นคนดีไม่เคยมีเรื่องทะเลาะกับใครในหมู่บ้าน เป็น อพปร.ของหมู่บ้าน และมีอาชีพเป็นช่างไม้รับจ้าง ก่อนหน้าเมื่อ 2-3 ปีที่ผ่านมา นายบุญจันทร์มีเรื่องพิพาทเกี่ยวกับที่ดินเรื่องพิพาททางเข้า ออกกับบ้านข้างเคียง จนตนได้เรียกทั้งสองมาไกล่เกลี่ยถึง 2 ครั้ง แต่การเสียชีวิตของนายบุญจันทร์และภรรยา ตนไม่ทราบว่ามาจากเรื่องใดกันแน่

  ทางด้าน พ.ต.อ.สรรชัย บัวลาด รอง ผกก.สอบสวน เปิดเผยว่า ตอนนี้การเสียชีวิตของ 2 สามีภรรยา ยังไม่สามารถระบุชัดได้ว่ามาจากเรื่องใด ตนได้สั่งการให้ชุดสืบสวน ออกติดตามหาข่าวเพื่อรวบรวมข้อมูลทั้งหมดของผู้ที่ต้องสงสัย ว่ามีส่วนเกี่ยวข้องในการเสียชีวิตหรือไม่ ขอเวลาให้เจ้าหน้าที่ทำงานอีกสักพัก คาดว่าจะได้ตัวคนร้ายอย่างแน่นอน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฆ่า2ศพฆ่าลุงป้ารัดคอ2ศพฆ่ารัดคอฆ่ารัดคอ เชียงรายข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 10:54 น.