ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  อบต.ลานดอกไม้ สูบน้ำปิงช่วยชาวนา หลังน้ำฝนทิ้งช่วงเกรงนาข้าวเสียหาย

  ไทยรัฐออนไลน์6 พ.ย. 2562 09:45 น.
  SHARE

  อบต.ลานดอกไม้ จ.กำแพงเพชร ตั้งเครื่องสูบน้ำ พลังงานแสงอาทิตย์ สูบน้ำจากแม่น้ำปิงช่วยเหลือเกษตรกรหมู่ 1, 2, 6, 8, 10 ที่กำลังขาดแคลนน้ำจากภาวะฝนทิ้งช่วง หากไม่ได้น้ำอาจทำให้นาข้าวเสียหาย

  เมื่อวันที่ 6 พ.ย.62 ที่บริเวณประตูส่งน้ำ ในพื้นที่ ม.8 ต.ลานดอกไม้ อ.เมือง จ.กำแพงเพชร นายจง เขียนขัน ประธานสภาองค์การบริหารส่วนตำบลลานดอกไม้ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ ตรวจสอบการติดตั้งเครื่องสูบน้ำพลังงานแสงอาทิตย์ สูบน้ำจากแม่น้ำปิงส่งเข้าประตูน้ำ ช่วยเหลือเกษตรกรชาวนา หมู่ 1, 2, 6, 8, 10 กำลังประสบปัญหาขาดแคลนน้ำทำการเกษตร จากฝนทิ้งช่วงข้าวที่ปลูกไว้จะได้รับความเสียหาย หากไม่ได้รับน้ำไปหล่อเลี้ยงข้าวฤดูกาลนี้


  นายจง เขียนขัน ประธานสภาองค์การบริหารส่วนตำบลลานดอกไม้ เปิดเผยว่า เกษตรกรในพื้นที่ตำบลลานดอกไม้ เดือดร้อนจากการขาดแคลนน้ำใช้ในการเกษตร จึงต้องประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ดูแล และขอการสนับสนุน ดำเนินการจัดเตรียมเครื่องสูบน้ำเข้าพื้นที่ทางการเกษตร เพื่อให้ข้าวที่ปลูกไว้ในฤดูกาลนี้รอดตาย สามารถเก็บเกี่ยวได้


  ปธ.สภา อบต.ลานดอกไม้ กล่าวด้วยว่า เนื่องจากระดับน้ำปิงลดลงต่ำกว่าประตูส่งน้ำ ใช้เพียงเครื่องสูบน้ำพลังงานแสงอาทิตย์ จำนวน 1 เครื่องเกรงว่าการสูบน้ำไปช่วยเกษตรกรชาวนาหลายหมู่บ้าน อาจจะไม่ทันเวลาต่อการเจริญเติบโต ข้าวจะได้รับความเสียหายจากการขาดน้ำได้ จึงได้ประสานศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เขต 8 กำแพงเพชร นำเครื่องสูบน้ำระยะไกล มาติดตั้งเพื่อช่วยสูบน้ำจากแม่น้ำปิงช่วยชาวนาอีกแรง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อบต.ลานดอกไม้กำแพงเพชรช่วยชาวนาฝนทิ้งช่วงสูบน้ำเข้านาแม่น้ำปิงเครื่องสูบน้ำพลังงานแสงอาทิตย์ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563 เวลา 10:23 น.