ไลฟ์สไตล์
100 year

ชวนเที่ยวลำปาง สัมผัสลมหนาว ชมวิวทุ่งดอกบัวตอง 500 ไร่ที่ กฟผ.แม่เมาะ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์4 พ.ย. 2562 11:19 น.
SHARE

ลำปางลมหนาวมาแล้ว วันนี้ 22 องศาฯ นักท่องเที่ยวสุดฟิน ชมลานดอกบัวตองกว่า 500 ไร่ ที่ อ.แม่เมาะ บานสะพรั่งสวยงาม เหลืองอร่ามเต็มทุ่ง กลายเป็นจุดไฮไลต์ที่คนมาถ่ายรูป

ข่าวแนะนำ

เมื่อช่วงสายวันที่ 4 พ.ย.62 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปสำรวจบรรยากาศ การท่องเที่ยวช่วงฤดูหนาว โดยเช้านี้ จ.ลำปาง อุณหภูมิต่ำสุด ในเขตตัวเมือง ลำปาง วัดได้ 22 องศาเซลเซียส จากสภาพอากาศเย็นส่งผลดี ทำให้ บริเวณลานทุ่งดอกบัวตอง ภายในพื้นที่การไฟฟ้าฝ่ายผลิต อำเภอแม่เมาะ จังหวัดลำปาง ปรากฏว่าเช้านี้มีนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ต่างเดินทางเข้ามาถ่ายรูป บริเวณลานดอกบัวตอง ซึ่งขณะนี้ ดอกบัวตองเหลืองอร่ามบานสะพรั่งรับลมหนาว ในพื้นที่ 500 ไร่ ในบริเวณจุดทิ้งดินของการไฟฟ้าแม่เมาะจังหวัดลำปาง

โดยนักท่องเที่ยวสามารถขับรถผ่านเข้าไปกลางหุบเขาแล้วขับลัดเลาะไปตามเส้นทางต่างๆ ที่มีดอกบัวตองออกดอกบานสะพรั่ง อยู่บริเวณเนินเขา ใกล้กับสวนเฉลิมพระเกียรติ ภายในเนินทิ้งดินของโรงไฟฟ้าแม่เมาะ การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย อำเภอแม่เมาะ จังหวัดลำปาง ซึ่งนักท่องเที่ยวนั้นขับรถยนต์เข้าไปชมทุ่งดอกบัวตองและหยุดรถเพื่อจอดรถถ่ายภาพตามจุดชมวิวทิวทัศน์ต่างๆ ที่มีวิวทิวทัศน์สวยงามกลางเนินเขา รับลมหนาวโชยมา ถือว่า บรรยากาศหนาวเย็นกลางลานดอกบัวตอง

โดยนักท่องเที่ยวยังได้เข้าไปถ่ายภาพอย่างใกล้ชิด และทำให้ประชาชนนั้นเดินทางเข้าไปถ่ายภาพร่วมกับดอกบัวตองที่กำลังบานเต็มพื้นที่ในขณะนี้ ซึ่งอย่างไรก็ตามทางการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแม่เมาะนั้น ทำเป็นจุดไฮไลต์และจุดชมวิวทิวทัศน์และการถ่ายภาพไว้ในพื้นที่ต่างๆ โดยบริเวณเฉพาะพื้นที่ดอกบัวตอง ซึ่งมีประชาชนนักท่องเที่ยวจำนวนมากให้ความสนใจมาถ่ายภาพกันอย่างคึกคัก และผู้สื่อข่าวยังได้ใช้โดรน บินสำรวจภาพมุมสูงปรากฏว่าเห็นลานดอกบัวตองสีเหลืองอร่ามเต็มพื้นที่ประกอบกับวิวด้านหลังนั้นเป็นวิวของ อ่างเก็บน้ำของการไฟฟ้าแม่เมาะ


อย่างไรก็ตาม ดอกบัวตองขณะนี้ ยังคงจะบานเต็มที่ ซึ่งจะบานยาวไปถึงเดือนธันวาคม ซึ่งนักท่องเที่ยวนั้นสามารถเข้าไปเยี่ยมชมและเข้าไปถ่ายรูปกับดอกบัวตอง ที่บานในพื้นที่ ซึ่งลานดอกบัวตองนี้จะเปิดตั้งแต่เวลา 06:00 น.ถึง 19:00 น. ของทุกวัน ซึ่งหากใครมาช่วงเช้าตั้งแต่เวลา 06:00 น. ก็อาจจะได้พบเจอทะเลหมอกบริเวณจุดชมวิวที่แสนสวยงาม และช่วงสายก็จะได้เห็นดอกบัวตองสีเหลืองอร่ามสวยงามสะดุดตา ในอ้อมกอดของทะเลหมอกอากาศบริสุทธิ์ ที่ยังรอรับนักท่องเที่ยว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทุ่งดอกบัวตองอ.แม่เมาะลำปางอากาศหนาวเที่ยวลำปางการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทยโรงไฟฟ้าแม่เมาะข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 28 พฤศจิกายน 2563 เวลา 11:57 น.