กองพันทหารม้าที่ 7 ที่อุตรดิตถ์ ต้อนรับทหารใหม่ เปิดค่ายให้ครอบครัวชม

ข่าว

  กองพันทหารม้าที่ 7 ที่อุตรดิตถ์ ต้อนรับทหารใหม่ เปิดค่ายให้ครอบครัวชม

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 พ.ย. 2562 23:14 น.

  กองพันทหารม้าที่ 7 นำขบวนรถหุ้มเกราะกับรถฮัมวี่ 9 คัน มาต้อนรับทหารเกณฑ์น้องใหม่ ทหารกองประจำการผลัด 2/2562 พร้อมพาครอบครัวเยี่ยมชม โรงนอน โรงอาหาร สนามฝึก เพื่อความสบายใจ

  เมื่อวันที่ 1 พ.ย.62 เวลา 10.30 น.ที่ มทบ.35 จ.อุตรดิตถ์ พ.ท.กฤตินันท์ นิโลบล ผู้บังคับกองพันทหารม้าที่ 7 กรมทหารม้าที่ 2 เปิดเผยว่า กองพันทหารม้าที่ 7 กรมทหารม้าที่ 2 มทบ.35 ต้อนรับทหารกองประจำการรุ่นปี 2562 ผลัด 2 ที่เข้ารับการฝึกทหารใหม่และรับราชการ โดยจัดรถฮัมวี่ 5 คัน รถหุ้มเกราะติดปืน 2 คัน รถหุ้มเกราะบรรทุกเครื่องยิงลูกระเบิด 1 คัน รถหุ้มเกราะบรรทุกหมู่ปืนเล็ก 1 คัน รวม 9 คัน รับทหารใหม่ จากจุดรวมพลที่มณฑลทหารบกที่ 35 ไปยังกองพันทหารม้าที่ 7 โดยหมวดทหารม้าลาดตระเวนนำยุทโธปกรณ์ และยานพาหนะ ซึ่งเป็นยานรบหลักของหน่วยมาต้อนรับ สร้างความตื่นตาตื่นใจแก่ทหารใหม่และญาติผู้ปกครองที่มาส่งอย่างมาก


  พ.ท.กฤตินันท์ นิโลบล ผู้บังคับกองพันทหารม้าที่ 7 กรมทหารม้าที่ 2 เปิดเผยอีกว่า การที่ทหารใหม่มารับการฝึกในครั้งนี้จะดูแลเป็นอย่างดี เปรียบเสมือนน้องชายคนเล็กของกองทัพบก ทั้งนี้ได้นำพ่อแม่ผู้ปกครอง เยี่ยมชมสถานที่ โรงเลี้ยง ห้องน้ำ โรงนอน สนามฝึก และสถานที่ปฐมพยาบาล เพื่อความสบายใจและหมดความกังวล ซึ่งบรรยากาศเป็นไปด้วยความอบอุ่นและเป็นกันเอง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   กองพันทหารม้าที่ 7มทบ.35อุตรดิตถ์ต้อนรับทหารใหม่ทหารกองประจำการผลัด2รถหุ้มเกราะรถฮัมวี่ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันศุกร์ที่ 26 พฤศจิกายน 2564 เวลา 09:45 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์