"ธรรมนัส" มอบบ้านใหม่ผู้ยากไร้ ให้กำลังใจชาวบ้านไฟไหม้ ที่พะเยา

ข่าว

  "ธรรมนัส" มอบบ้านใหม่ผู้ยากไร้ ให้กำลังใจชาวบ้านไฟไหม้ ที่พะเยา

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 พ.ย. 2562 14:02 น.

  "ธรรมนัส" มอบบ้านหลังใหม่ให้ผู้ยากไร้ พร้อมเยี่ยมให้กำลังใจชาวบ้านที่ถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหลัง จ.พะเยา ประสาน ปภ.จังหวัดเร่งให้การช่วยเหลือ

  เมื่อวันที่ 1 พ.ย.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเร็วๆ นี้ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์, นายอัครา พรหมเผ่า ที่ปรึกษารัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในฐานะประธานมูลนิธิพะเยารักบ้านเกิด และ น.ส.ธนพร ศรีวิราช คณะทำงาน ได้เดินทางไปที่บ้านเลขที่ 86 ห้วยหม้อ ต.บ้านตุ่น อ.เมือง จ.พะเยา เพื่อมอบบ้านหลังใหม่ที่ทางมูลนิธิฯ ได้สร้างให้ นายพงษ์ศักดิ์ เขียวยะ อายุ 39 ปี พร้อมบุตรสาว 2 คน เพื่อทำทดแทนบ้านหลังเก่าที่ชำรุดทรุดโทรม พื้นและฝาบ้านพัง ไม่สามารถอยู่อาศัยได้ โดยมีกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน เพื่อนบ้านในพื้นที่มาร่วมแสดงความยินดีเป็นจำนวนมาก 

  ก่อนหน้านี้ ร.อ.ธรรมนัส พร้อมคณะ และนายกมล เชียงวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา ไปเยี่ยมให้กำลังใจ นายกี บุญเรื่อง และครอบครัว ที่หมู่ 3 ต.ห้วยแก้ว อ.ภูกามยาว จ.พะเยา ซึ่งประสบเหตุเพลิงไหม้บ้านไม้เสียหายทั้งหลัง ซึ่ง ร.อ.ธรรมนัส ได้ประสาน ปภ.จังหวัดและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งให้การช่วยเหลือ พร้อมกันนี้ยังรับปากจะช่วยสนับสนุนการก่อสร้างบ้านหลังใหม่ให้ นายกี ร่วมกับส่วนราชการในพื้นที่ด้วย โอกาสนี้ทางมูลนิธิพะเยารักบ้านเกิดได้มอบเงินจำนวนหนึ่งเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้นายกีและครอบครัวอีกด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ธรรมนัส พรหมเผ่ารมช.เกษตรฯบ้านใหม่ผู้ยากไร้ไฟไหม้บ้านข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 22:00 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์