ไอ้ตั้มจนมุมแล้ว ผงะซุกเงิน 1.2 ล้านบาท (คลิป)

ข่าว

  ไอ้ตั้มจนมุมแล้ว ผงะซุกเงิน 1.2 ล้านบาท (คลิป)

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  1 พ.ย. 2562 05:20 น.

  ฆ่าเศรษฐินียัดตู้เย็นเค้นหาผู้ร่วมสังหาร!

  กองปราบฯบุกชาร์จล็อกตัว “ไอ้ตั้ม” มือสังหารโหด “เศรษฐินีสายบุญ” ยัดศพหมกตู้เย็นโบกปูนทับได้แล้ว หลังแกะรอยจนพบใช้เงินของเหยื่อซื้อบิ๊กไบค์ซิ่งหลบหนี แฉขี่รถหลอกล่อให้ตำรวจสับสน ใช้เส้นทางจากนครปฐมมุ่งหน้าเมืองกาญจน์ ตัดเข้าสุพรรณฯทะลุออกชัยนาท ก่อนจนมุมในพื้นที่นครสวรรค์ ผงะเจอเงินสด 1.2 ล้านบาทมัดเป็นฟ่อนยัดใส่เป้ พร้อมสร้อยทองหนัก 5 บาท และมือถือ 2 เครื่อง คุมตัวส่งตำรวจภาค5 สอบปากคำเค้นความจริงยังมีใครร่วมทีมฆ่าอีกหรือไม่

  คดีสะเทือนขวัญ คนร้ายอำมหิตฆ่าโหด น.ส.วรรณี จิรเจริญยิ่ง อายุ 58 ปี เศรษฐินีสายบุญ ชาว อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ จับมัดมือมัดเท้าใช้ถุงพลาสติกคลุมหัวจนสิ้นใจ นำศพยัดใส่ตู้เย็นแล้วโบกปูนซีเมนต์ปิดทับ หมกไว้ในห้องครัวตึกแถว 3 ชั้น เลขที่ 90/3 บ้านหลวง หมู่ 3 ต.บ้านหลวง อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ พบศพเมื่อวันที่ 27 ต.ค. ตำรวจมุ่งประเด็นฆ่าเพื่อประสงค์ต่อทรัพย์ และศาล จังหวัดฮอด ออกหมายจับนายวิฑูรย์ ศรีตะบุตร์ หรือตั้ม หรือเอ็ม อายุ 39 ปี อดีตโชเฟอร์รถสองแถว มือสังหาร หลังมีภาพจากกล้องวงจรปิดขณะนำบัตรเอทีเอ็มของผู้ตายไปตระเวนกดเงินสดถึง 20 ครั้ง ได้เงินไปราว 1.2 ล้านบาท พร้อมขโมยรถบีเอ็มดับเบิลยู รุ่น เอ็กซ์ 1 สีขาว ทะเบียน 9 กจ 3769 กรุงเทพมหานคร ของผู้ตายหลบหนีไปด้วย ต่อมาพบรถยนต์ถูกถอดป้ายทะเบียนออก นำไปจอดทิ้งไว้ในป่าละเมาะ อ.สารภี จ.เชียงใหม่ ขณะที่คนร้ายโทรศัพท์กลับไปหาภรรยาอ้างว่าไม่ได้เป็นคนฆ่า แต่มีผู้ร่วมขบวนการอีก 2 คนคอยบงการ

  ตำรวจใช้เวลาเพียง 5 วัน สามารถจับกุมฆาตกร อำมหิตและคลี่คลายคดีนี้ได้แล้ว เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 31 ต.ค. ทีมสืบสวนกองปราบปราม นำโดย พ.ต.อ.แมน เม่นแย้ม ผกก.4 บก.ป. พ.ต.ท.ณัฐพงศ์อำไพจิตร์ สว.กก.4 บก.ป. ร.ต.อ.พร้อมพล นิตย์วิบูลย์ รองสว. กก.4 บก.ป. ด.ต.นิติธร ประชันกาญจนา ด.ต.ยุทธนา ดวงดาว และ ส.ต.อ.กัมปนาท อุตบัววงศ์ ผบ.หมู่กก.4 บก.ป. ที่แกะรอยและเฝ้าติดตามนายวิฑูรย์ ศรีตะบุตร์ หรือเอ็ม หรือตั้ม ผู้ต้องหาตามหมายจับมาตลอดหลายวัน กระทั่งพบตัวนายวิฑูรย์ ผู้ต้องหา สวมเสื้อแขนยาวสีเทาอ่อน คลุมทับด้วยเสื้อลายพรางแขนสั้นสีเทาเข้ม นุ่งกางเกงขาสั้นสีดำ ขี่รถ จยย.ฮอนด้า รุ่นฟอร์ซ่า 300 สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ไปตามถนนสาย 1072 ต.หนองกระโดน อ.เมืองนครสวรรค์

  เจ้าหน้าที่ได้วางแผนอย่างรอบคอบเพื่อเข้าตะครุบตัว เนื่องจากผู้ต้องหาเริ่มไหวทัน และพยายามเร่งเครื่องรถ จยย.หนีสุดกำลัง ชุดจับกุมที่ขับรถเก๋งและรถกระบะไล่ตามมา ได้กระจายกันปิดล้อมดักสกัดตามเส้นทาง ก่อนตัดสินใจใช้รถเก๋งปาดหน้ารถ จยย.ของผู้ต้องหาจนต้องเบี่ยงลงไหล่ทางและหมดหนทางหลบหนี ชุดจับกุมปรี่เข้าชาร์จล็อกตัวกดลงกับพื้นก่อนสวมกุญแจมือไพล่หลัง ทันทีที่รู้ว่าสูญสิ้นอิสรภาพ นายวิฑูรย์ไม่ได้ต่อสู้ขัดขืน พูดเพียงว่า “ผมยอมแล้วครับ” เจ้าหน้าที่ได้อ่านหมายจับให้ฟัง เบื้องต้นนายวิฑูรย์ยอมรับสารภาพว่าเป็นคนฆ่าผู้ตายจริงเพราะต้องการทรัพย์สิน ตรวจค้นในช่องเก็บของใต้เบาะรถ จยย.พบกระเป๋าเป้สีน้ำเงิน ภายในมีเงินสด 1.2 ล้านบาท ที่ใช้บัตรเอทีเอ็ม ของผู้ตายตระเวนกดเงินสดออกมา สร้อยคอทองคำน้ำหนัก 5 บาท 1 เส้น และโทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง

  มีรายงานว่า ก่อนหน้านี้ชุดสืบสวน กก.4 บก.ป. สืบทราบว่าผู้ต้องหาได้หลบหนีไปซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่ จ.กาญจนบุรี รีบรายงานไปยัง พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.แมน และ พ.ต.ท.ณัฐพงศ์ นำกำลังลงพื้นที่ทันที ตรวจสอบพบว่าผู้ต้องหานำเงินสดจำนวน 1.6 แสนบาท ไปซื้อรถ จยย.คันดังกล่าวที่ร้านจำหน่ายรถ จยย.บิ๊กไบค์ ในพื้นที่ อ.สนามจันทร์ จ.นครปฐม เพื่อใช้เป็นพาหนะหลบหนี และเมื่อคืนที่ผ่านมา ชุดสืบสวนแกะรอยจนทราบว่าผู้ต้องหาขี่รถมุ่งหน้าไปยัง อ.เมืองกาญจนบุรี ก่อนจะไป อ.เลาขวัญ จ.กาญจนบุรีจากนั้นใช้เส้นทาง อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี มุ่งสู่ จ.ชัยนาท ก่อนตัดเข้าพื้นที่ จ.นครสวรรค์ คาดต้องการไปหาสถานที่กบดาน เพราะรู้ว่ากำลังถูกตำรวจไล่ล่ามาอย่างกระชั้นชิด

  พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. กล่าวว่า ขณะนี้ได้รับการรายงานจากเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการ กก.4 บก.ป. ว่าร่วมกับตำรวจภูธร ภาค 5 จับกุมตัว นายวิฑูรย์ ศรีตะบุตร์ ผู้ต้องหาตามหมายจับได้แล้วและรายงานให้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ทราบ ชุดจับกุมจะควบคุมตัวผู้ต้องหาไปสอบสวน ที่กองบัญชาการตำรวจภูธร ภาค 5 ต่อไป

  เวลา 17.30 น.วันเดียวกัน พล.ต.ท.ประจวบ วงศ์สุข ผบช.ภ.5 เปิดเผยว่า เมื่อตำรวจชุดจับกุมนำตัวนายวิฑูรย์ ศรีตะบุตร์ มาที่กองบัญชาการตำรวจภูธร ภาค 5 จ.เชียงใหม่ จะนำมาแจ้งข้อหาและสอบปากคำเพื่อขยายผล ในเบื้องต้นผู้ต้องหารับสารภาพเป็นผู้กระทำเอง แต่จะมีใครร่วมก่อเหตุด้วยหรือไม่ยังไม่ชัดเจน เพราะคนร้ายพยายามพูดไปหลายเรื่องหวังเบี่ยงเบนประเด็น ตำรวจจะเก็บพยาน หลักฐานไว้ หากสาวไปถึงใครและมีพยานหลักฐานเชื่อมโยงจะดำเนินคดีจนถึงที่สุด

  พล.ต.ท.ประจวบกล่าวต่อว่า ในส่วนที่ผู้ต้องหาโทรศัพท์พูดคุยกับภรรยาคนหนึ่ง และอ้างว่ามีใครร่วมมือด้วยอย่างไรนั้น จะต้องได้ตัวผู้ต้องหามาสอบสวนอย่างละเอียดก่อน เชื่อว่ามูลเหตุที่ผู้ต้องหาลงมือเกิดจากคุ้นเคยกับผู้ตายเพราะขับรถสองแถวรับจ้างแถวหน้าวัดจนรู้จักกัน และรู้ความเคลื่อนไหวว่าผู้ตายอยู่บ้านเพียงคนเดียว อีกทั้งมีทรัพย์สมบัติมากพอสมควรเลยวางแผนก่อเหตุขึ้นมาเพื่อประสงค์ต่อทรัพย์ สำหรับคนนำรถยนต์ของผู้ตายไปซ่อนและซุกป้ายทะเบียนไว้ในโถชักโครกที่ตำรวจได้ตัวมาแล้วนั้น เรื่องนี้ต้องดูพยานหลักฐาน หากเชื่อมโยงไปถึงจะดำเนินคดีแน่นอน และขณะจับกุมพบว่าในตัวคนร้ายยังมีเงินสดเหลืออยู่จำนวนมาก กำลังไล่ตรวจสอบบัญชีผู้ตายทั้งหมดให้แน่ชัดว่ามียอดเงินรวมเท่าไหร่ และถูกคนร้ายกดออกไปเท่าไหร่ ขอให้ได้ตัวผู้ต้องหามาแล้วถึงจะเปิดแถลงข่าวให้สื่อมวลชนทราบ จากนั้นจะนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หากผู้ต้องหาไม่ขัดข้อง

  ขณะที่บรรยากาศที่กองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 5 ถนนมหิดล ต.หนองหอย อ.เมืองเชียงใหม่ เจ้าหน้าที่ได้จัดเตรียมสถานที่ภายในห้องประชุมไว้เป็นห้องสอบสวน พล.ต.ต.วีรชน บุญทวี ผบก.สส.ภ.5 เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้จัดเตรียมห้องสอบสวนไว้แล้ว ชุดสอบสวนภาค 5 จะร่วมกับ พล.ต.ต.พิเชษฐ จีระนันตสิน ผบก.ภ.จ.เชียงใหม่ และพนักงานสอบสวน สภ.จอมทอง ร่วมกันสอบปากคำผู้ต้องหาอย่างละเอียดเพื่อให้ได้ข้อมูลข้อเท็จจริงมากที่สุด คดีนี้จะต้องทำอย่างรัดกุม ให้มัดตัวผู้ต้องหาจนดิ้นไม่หลุด การสอบสวนคงจะใช้เวลาพอสมควร

  เย็นวันเดียวกัน ภายหลังตำรวจจับกุมนายวิฑูรย์ ศรีตะบุตร์ ได้แล้ว ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังบ้านเลขที่ 5 หมู่ 9 ต.ทุ่งฝาย อ.เมืองลำปาง ขอพบบิดามารดาของนายวิฑูรย์ ผู้ต้องหา เพื่อสอบถามว่าทราบหรือไม่ว่าลูกชายถูกจับกุมแล้ว เมื่อไปถึงปรากฏว่าบ้านปิดเงียบ ผู้สื่อข่าวพยายามเรียกแต่ไม่มีใครออกมา สอบถามบ้านข้างเคียงบอกว่า หลังเกิดเหตุพ่อแม่ของนายวิฑูรย์เก็บตัวเงียบมาหลายวันแล้ว เนื่องจากเครียดมากที่ลูกชายไปก่อเหตุร้ายดังกล่าว

  นางแต้ว (นามสมมติ) อายุ 52 ปี เพื่อนบ้านละแวกใกล้เคียง ให้ข้อมูลกับผู้สื่อข่าวอ้างว่า รู้จักคุ้นเคยกับครอบครัวผู้ต้องหาเป็นอย่างดี ช่วงที่อยู่บ้าน จ.ลำปาง นายวิฑูรย์จะใช้ชื่อเล่นว่า “เอ็ม” แต่พอไปขับรถสองแถวอยู่ จ.เชียงใหม่ เปลี่ยนไปใช้ชื่อเล่นว่า “ตั้ม” หลายวันมานี้พ่อและแม่ของนายเอ็มมีอาการเครียดจัด โดยเฉพาะพ่อนายเอ็ม จะเก็บตัวเงียบและบอกว่าเครียดมากที่ลูกชายมาก่อเหตุแบบนี้ และยังพูดเปรยว่า “แล้วแต่เวรแต่กรรมที่ลูกชายกระทำไป” ส่วนแม่ของนายเอ็มยังไม่มีใครบอกว่าลูกชายไปก่อเหตุดังกล่าว เนื่องจากเกรงจะกระทบกระเทือนกับโรคทางจิตเวชที่เป็นอยู่ ก่อนหน้านี้ช่วงที่นายเอ็มหายตัวไปก่อนพบศพเศรษฐินี พ่อของนายเอ็มยังอยู่เฝ้าบ้านที่เชียงใหม่ เพียงลำพัง และเมื่อติดต่อนายเอ็มไม่ได้หลายวันหลังตำรวจพบศพแล้ว พ่อนายเอ็มเลยขึ้นรถทัวร์กลับมาที่ลำปาง แล้วปิดบ้านเก็บตัวเงียบ คาดว่าคงทำใจยอมรับชะตากรรมของลูกชายที่อาจได้รับโทษถึงประหารชีวิต

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ฆ่าเศรษฐินีฆ่าโบกปูนยัดตู้เย็นเชียงใหม่ล็อกตัวนครสวรรค์วิฑูรย์ ศรีตะบุตร์ข่าวหน้า1ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 07:10 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์