ต่อมรณะต่อยไกด์วัย 58 ดับคาป่าที่เชียงใหม่ บินวนเวียน เอาศพออกมาไม่ได้

ข่าว

ต่อมรณะต่อยไกด์วัย 58 ดับคาป่าที่เชียงใหม่ บินวนเวียน เอาศพออกมาไม่ได้

ไทยรัฐออนไลน์

29 ต.ค. 2562 15:32 น.

บันทึก

ไกด์หนุ่มใหญ่พาฝรั่ง 2 คนทัวร์ป่าชมธรรมชาติที่ อ.แม่อาย เจอฝูงต่อไล่ต่อยจนตายคาป่า ส่วนฝรั่งบาดเจ็บแต่หนีทันขอชาวบ้านช่วยนำส่ง รพ.แล้ว ล่าสุดต่อยังวนเวียนเหนือศพ ไม่สามารถกู้ออกมาได้

เมื่อวันที่ 09.00 น. ร้อยตำรวจเอกณรงค์ชัย อนาวัน พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรแม่อาย จังหวัดเชียงใหม่ รับแจ้งจากผู้ใหญ่บ้านผาใต้หมู่ 13 ตำบลท่าตอนว่า มีลูกบ้านพบศพชายถูกต่อจำนวนมากต่อยตามร่างกายเสียชีวิตบริเวณทางทิศตะวันออกของหมู่บ้าน จึงรายงานให้พันตำรวจเอกชลเทพ ใหม่ไชย ผู้กำกับทราบ รุดไปยังที่เกิดเหตุบนดอยในป่าซึ่งไม่สามารถไปถึงจุดที่พบศพได้ ยังมีฝูงต่อจำนวนมากบินวนอยู่ในบริเวณศพ ทราบชื่อผู้เสียชีวิตนายสรรชัย เผ่าอรุณ หรือไอ่ปุก อายุ 58 ปี ชาวบ้าน หมู่ 14 ต.ท่าตอน


สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า เมื่อวันเสาร์ที่ 26 ที่ผ่านมาผู้เสียชีวิตซึ่งเป็นไกด์ทัวร์ป่า ได้พาฝรั่ง 2 คนซึ่งเป็นสามีภรรยากัน ชื่อนายฌองซ์ หลุยส์ ลามูล ไม่ทราบอายุ อาการปลอดภัยออกจากโรงพยาบาลแล้ว และนางแอนนิค เมาพายล์ อายุ 59 ปี ชาวฝรั่งเศส ยังนอนรักษาตัวอยู่โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ ออกไปเดินป่าเที่ยวชมธรรมชาติ ขณะเดินชมธรรมชาติฝรั่งทั้ง 2 กล่าวว่า ได้มีผึ้งขนาดใหญ่จำนวนมาก ไล่ต่อยทั้งตนและไกด์ ตนและภรรยารวมทั้งไกด์ได้วิ่งหลบหนีไปคนละทิศละทาง ตนได้วิ่งมาขอความช่วยเหลือให้พาส่งโรงพยาบาล ส่วนไกด์ที่ไปด้วยกันได้หายไป


ล่าสุดเช้าวันนี้ (29 ต.ค.) มีลูกบ้านมาแจ้งผู้ใหญ่บ้านว่าพบศพในหลุมในป่า และยังมีตัวต่อจำนวนมากบินวนอยู่ไม่สามารถเข้าไปที่ศพได้ ต่อดังกล่าวมีลักษณะสีดำ ก้นมีขน ขณะนำเสนอข่าวยังไม่สามารถเข้าที่เกิดเหตุได้ เจ้าหน้าที่กู้ภัยท่าตอนเตรียมจะเข้าพื้นที่อีกครั้งหนึ่ง จะรายงานเหตุการณ์อีกครั้งหลังนำศพออกมาได้. อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

รักแล้ว ไม่อยากรอนาน สาว 38 หอบสินสอดนับล้าน สู่ขอหนุ่ม 19 เป็นสามี
01:18

รักแล้ว ไม่อยากรอนาน สาว 38 หอบสินสอดนับล้าน สู่ขอหนุ่ม 19 เป็นสามี

ApplicationMy Thairath

วันอาทิตย์ที่ 7 สิงหาคม 2565 เวลา 22:57 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์