ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สยอง ฆ่ายัดตู้เย็น สาวใหญ่นักปฏิบัติธรรม โบกปูน-เสียบปลั๊ก กลิ่นโชยฟ้อง

  ไทยรัฐออนไลน์27 ต.ค. 2562 18:54 น.
  SHARE

  หญิงวัย 58 ปี ชาวสมุทรปราการ ไปซื้อบ้านอยู่ที่จอมทอง เชียงใหม่ พร้อมซื้อรถตู้ถวายวัด ส่วนตัวเองปฏิบัติธรรม หายไปหลายวัน จนมีกลิ่นเหม็นโชยออกมา พอดีกับที่พี่ชายมาตามหา แจ้งตำรวจไปดู พบถูกฆ่าโบกปูนยัดในตู้เย็น เสียบปลั๊กไว้ด้วย 


  บ่ายวันที่ 27 ต.ค.62 ร.ต.อ.อุเทน สิทธิกิจ รอง สว.(สอบสวน) สถานีตำรวจภูธรจอมทอง จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้ง มีชาวบ้านได้กลิ่นศพเน่าโชยออกมาจากภายในตึกแถว 3 ชั้น ริมถนนเชียงใหม่-ฮอด ม.3 ต.บ้านหลวง อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ จึงรุดเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุร่วมกับเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน แพทย์โรงพยาบาลจอมทอง และเจ้าหน้าที่กู้ภัย

  พบว่าบริเวณดังกล่าวมีกลิ่นเหม็นเน่าคละคลุ้งออกมาจากภายในตึก ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ทำการเปิดประตูห้องเข้าไปตรวจสอบ พบว่ากลิ่นโชยออกมาจากบริเวณห้องครัว จากนั้นเมื่อตรวจสอบภายในตู้เย็นพบศพผู้เสียชีวิต 1 รายถูกยัดศพไว้ในตู้เย็น สภาพศพถูกมัดมือมัดเท้า โบกด้วยปูนทับอีกชั้นหนึ่ง ทราบชื่อภายหลัง นางสาววรรณี จิระเจริญยิ่ง อายุ 58 ปี ที่อยู่ตามบัตรประชาชน เลขที่ 4/1 หมู่ 14 ตำบลบางพลี อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ คาดว่าเสียชีวิตมา 2 สัปดาห์

  เมื่อตรวจสอบอีกครั้งพบว่า ผู้ตายถูกมัดมือไพล่หลังด้วยเชือก ศีรษะถูกคลุมด้วยถุงพลาสติกของร้านสะดวกซื้อ 3-4 ชั้น พันรอบด้วยสก็อตเทป ที่ลำคอมีผ้าขนหนูพันอยู่ ลิ้นจุกปาก ศพถูกเทพอกด้วยปูนซีเมนต์ทับไว้ในตู้เย็น สภาพเริ่มเน่า บางส่วนยังถูกปูนพอกจนแข็ง โดยคาดว่าเป็นศพของเจ้าของบ้านหลังดังกล่าว ถูกฆ่าแล้วนำไปยัดไว้ในตู้เย็นเพื่ออำพรางคดี ส่วนตู้เย็นนั้นถูกวางอยู่ในแนวนอน และยังเสียบปลั๊กไฟไว้ด้วย

  ทางเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องได้ดำเนินการรวบรวมหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์และตรวจสอบลายนิ้วมือแฝง เพื่อใช้เป็นหลักฐานติดตามตัวคนร้ายที่ก่อเหตุ ซึ่งตำรวจจะได้ประชุมหารือสรุปแนวทางและวางประเด็นการสอบสวนคลี่คลายคดีอีกครั้ง

  จากการสอบสวนในเบื้องต้นทราบว่า ผู้ตายไม่ใช่คนในพื้นที่ ซื้อตึกไว้เพื่อปฏิบัติธรรมที่วัดพระธาตุศรีจอมทองวรวิหาร ผู้ตายเป็นคนมีฐานะพอสมควร เพราะได้ถวายรถตู้ให้ทางวัดไว้ใช้ในกิจของสงฆ์ 1 คันด้วย ก่อนเกิดเหตุญาติไม่สามารถติดต่อผู้ตายได้ ขณะที่ชาวบ้านบริเวณรอบข้างเริ่มได้กลิ่นเหม็นเน่ามาจากข้างในตึกแถว จึงได้ประสานทางผู้ใหญ่บ้าน ตำรวจ และแจ้งญาติมาทำการงัดประตูเข้าไปเพราะใช้คีย์การ์ดในการล็อก จนพบศพถูกฆ่ายัดตู้เย็นอย่างโหดเหี้ยมดังกล่าว

  ในที่เกิดเหตุพบว่ารถยนต์ยี่ห้อ BMW รุ่น X1 ของผู้ตาย หายไปด้วย ตำรวจคาดว่าคนร้ายน่าจะมีไม่ต่ำกว่า 2 คน และน่าจะเป็นคนรู้จักกับผู้ตาย เนื่องจากตึกแถวที่ผู้ตายพักอาศัยปฏิบัติธรรมอยู่คนเดียวแบบสันโดษ ไม่สุงสิงกับใคร และกล้องวงจรปิดภายในตึกแถวก็ถูกคนร้ายถอดออกไปด้วย

  จากการสอบถาม นายวรพันธ์ จิระเจริญยิ่ง อายุ 59 ปี พี่ชายของผู้ตาย ทราบว่า ได้พูดคุยกับผู้ตายล่าสุดเมื่อเดือนก่อน โดยพี่สาวของตนมาปฏิบัติธรรมที่เชียงใหม่ และเป็นคนชอบทำบุญ ถือศีล โดยก่อนหน้านี้ก็ไม่ได้มีลางสังหรณ์ใดๆ กระทั่งช่วงเมื่อหลายวันก่อนรู้สึกว่าน้องสาวขาดการติดต่อจึงเดินทางขึ้นมาเยี่ยม กระทั่งวันนี้มาที่บ้านพบประตูปิด เคาะยังไงก็ไม่มีใครเปิดให้ จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาตรวจสอบ และพบว่าพี่สาวถูกฆ่าตกรรมอย่างโหดเหี้ยม

  ด้าน นายประเสิรฐ นันตะเจริญ ผู้ใหญ่บ้าน ม.14 ต.ข่วงเปา อ.จอมทอง ซึ่งเปิดร้านทำกุญแจอยู่บริเวณตรงข้ามกับที่เกิดเหตุ เผยกับผู้สื่อข่าวว่า ตนไม่เห็นผู้ตายมาแล้วหลายวัน เพราะปกติช่วงบ่ายทุกวันจะเห็นผู้ตายเดินไปวัด แต่พักหลังมานี้ไม่เห็นผู้ตายกับรถ จึงคิดว่าผู้ตายคงเดินทางไปต่างประเทศ จนกระทั่งเห็นคราบเลือด และกลิ่นเหม็นโชยออกมาจากบ้านของผู้ตาย จึงแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฆ่ายัดตู้เย็นข่าวเด่นฆ่าเศรษฐินีฆ่าโบกปูนฆ่าโบกปูนยัดตู้เย็นข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้