ข่าว
100 year

เชื่อกรรมจะตามสนอง คนโฉดยางรัดกระปู๋หมา เน่า ต้องตัดทิ้ง แปลงเพศ

ไทยรัฐออนไลน์23 ต.ค. 2562 15:13 น.
SHARE

คนรักหมา ควักกระเป๋าร่วม 2 หมื่น ค่าผ่าตัดกระปู๋เจ้าตูบเคราะห์ร้าย ถูกคนใช้ยางรัดจนเน่า สุดท้ายต้องตัดทิ้ง แปลงเพศให้สามารถขับถ่ายได้ เจ้าอาวาสเผยมีคนส่งสุนัขผ่านขนส่งชื่อดัง มาให้อีก 5 ตัว

จากกรณีมีผู้นำอาหารมาเลี้ยงสุนัขจรจัดที่วัดเวฬุวนาราม ต.แม่ทะ อ.แม่ทะ จ.ลำปาง แจ้งว่ามีคนนำสุนัขพันธุ์พื้นเมือง เพศผู้ อายุประมาณ 2 ปี มีอาการเจ็บที่บริเวณอวัยวะเพศ บวม เริ่มเน่า จึงนำไปหาสัตวแพทย์และพบว่าที่บริเวณอวัยวะเพศของสุนัขตัวดังกล่าวถูกหนังสติ๊กรัด จึงผ่าตัดเอาอวัยวะเพศออกทำให้หลายคนที่ทราบข่าวต่างสลดหดหู่เป็นอย่างมากนั้น

ล่าสุด วันที่ 23 ต.ค. ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่วัดเวฬุวนาราม พบพระมหาวิชัย อคฺคเตโช เจ้าอาวาส นำไปดูสุนัขที่ทางวัดดูแลไว้ และเปิดเผยว่าขณะนี้ทางวัดมีสุนัขจรจัดที่เลี้ยงไว้กว่า 400 ตัว ปัญหาที่เจอบ่อยก็คือสุนัขถูกทำร้าย อาหารสุนัขขาดแคลน และเรื่องสุนัขเจ็บป่วย ซึ่งล่าสุดมีคนใจบาปนำยางรัดมารัดที่อวัยวะเพศสุนัขจนทำให้อวัยวะเพศเน่า สัตวแพทย์ต้องผ่าตัดช่วยชีวิตเป็นการด่วน

"ตอนนี้อาการปลอดภัยแล้ว แต่ทางวัดกับผู้ใจบุญก็ต้องช่วยกันออกค่าใช้จ่ายในการรักษากว่าสองหมื่นบาท จึงอยากฝากว่า ถ้าคนไหนที่ไม่รัก ไม่เมตตาสุนัขก็ขออย่าไปทำร้ายเขา เพราะมันเป็นบาป ส่วนที่แปลก เจอล่าสุดก็คือมีคนประสานส่งสุนัขผ่านผู้ให้บริการขนส่งชื่อดังมาให้อีก 5 ตัว ตอนนี้ทางวัดหาบ้านให้น้องได้แล้ว"

ด้าน นางอังศุมา ศรีคำ อายุ 60 ปี ผู้ดูแลสุนัขที่วัดเวฬุวนารามเปิดเผยว่า ก่อนหน้านั้นมีคนนำสุนัขจรจัดตัวดังกล่าวมาปล่อยที่วัด ได้ประมาณ 7 วัน เริ่มสังเกตเห็นสุนัขมีอาการเจ็บที่บริเวณอวัยวะเพศ จึงพยายามป้อนยาให้ 1 อาทิตย์แต่อาการก็ไม่ดีขึ้น อวัยวะเพศเริ่ม บวม เน่า สุนัขร้องโหยหวนด้วยความเจ็บปวด ทางวัดจึงนำไปหาสัตวแพทย์ และพบว่าที่บริเวณอวัยวะเพศของสุนัขตัวดังกล่าวนั้น มียางรัดอยู่ 2 เส้น สัตวแพทย์จึงผ่าตัดเอาอวัยวะเพศออก แปลงเพศให้เป็นตัวเมียแทน ขณะนี้อาการปลอดภัยแล้วและอยู่ระหว่างการพักฟื้น รอดูอาการ คาดว่า 3 อาทิตย์คงจะออกมาพักฟื้นที่วัดได้ 

"ขอประณามการกระทำดังกล่าว ซึ่งถือว่าคนทำใจคอโหดเหี้ยมมาก ส่วนตัวเชื่อว่ากฎแห่งกรรมมีจริง ไม่นานผู้ที่กระทำดังกล่าวคงได้รับผลกรรมที่ทำไว้" นางอังศุมา กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การแปลงเพศที่กล่าวถึง เป็นการแปลงอวัยวะเพศสุนัขให้สามารถขับถ่ายได้ เนื่องจากสุนัขตัวนี้ไม่มีท่อปัสสาวะแล้ว ซึ่งสุนัขยังเป็นสุนัขเพศผู้ ไม่ใช่เพศเมีย 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทิ้งสุนัขยางรัดอวัยวะเพศสุนัขทรมานสัตว์วัดเวฬุวนารามวัดเลี้ยงหมาข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้