เมียแทงดับ นายช่างชลประทาน เมาแล้วนิสัยเปลี่ยน ชอบทำร้าย

ข่าว

  เมียแทงดับ นายช่างชลประทาน เมาแล้วนิสัยเปลี่ยน ชอบทำร้าย

  ไทยรัฐออนไลน์

  20 ต.ค. 2562 11:11 น.

  นายช่างชลประทาน ที่ จ.แพร่ กลายเป็นศพถูกแทงพรุนด้วยฝีมือเมียรัก เผยเมาแล้วนิสัยเปลี่ยน จากคนน่ารักเป็นคนโหดร้าย ทุบตี อาละวาด ล่าสุดดื่มหนักเมาเพี้ยน คว้ามีดทำท่าจะแทง เมียแย่งได้สวนไม่ยั้ง ดับคาบ้าน 


  เวลา 02.30 น. วันที่ 20 ต.ค. ร.ต.อ.ณรงค์ ซ่อนกลิ่น รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองแพร่ รับแจ้งมีเหตุคนเสียชีวิตที่บ้านเลขที่ 196 หมู่ 3 ต.เหมืองหม้อ อ.เมืองแพร่ จึงพร้อมด้วยแพทย์เวร หน่วยกู้ภัยแพร่ เดินทางไปพลิกศพ

  ที่เกิดเหตุเป็นห้องครัวอยู่ติดกับบ้านชั้นเดียว พบศพ นายพสิน อารีย์วงศ์ อายุ 42 ปี นายช่างสำรวจ โครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาแม่ยม นอนเสียชีวิตคาวงเหล้า สภาพสวมกางเกงตัวเดียว บริเวณหน้าอกและท้องมีร่องรอยถูกของมีคมแทงหลายแห่ง มีมีดปอกผลไม้ยาว 8 นิ้ว ตกอยู่ 1 เล่ม

  สอบสวน น.ส.กาญชากร วงศ์สุวรรณ อายุ 47 ปี ภรรยาผู้ตาย ซึ่งรอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ และรับสารภาพว่าตนเองเป็นคนแทงสามี โดยก่อนเกิดเหตุมีการตั้งวงดื่มเหล้ากันช่วงเย็น จนกระทั่งเวลา 23.00 น. ผู้ตายกลับมาที่บ้าน และซื้อเหล้าซึ่งเป็นเหล้าขวดที่ 3 มาดื่มกินต่อ จนเกิดเมาอย่างหนัก และต่อว่าตน ว่ารู้จักตัวเองไหมว่าเป็นใคร หลังจากนั้นได้ทุบพัดลม และไปทุบรถจักรยานยนต์ จึงได้ต่อว่าไปทุบรถทำไม เพราะว่ารถเป็นของตน บ้านที่อยู่นี้ก็เป็นของตนเอง ผู้ตายไม่พอใจลุกเข้ามาบีบคอ พร้อมถือมีดปอกผลไม้และแสดงท่าทางเหมือนจะแทง จึงเกิดการยื้อแย่งมีดกันขึ้น ตนแย่งมีดได้จึงแทงสวนกลับไปหลายครั้งด้วยความตกใจ จนผู้ตายล้มฟุบลง หลังจากนั้น จึงวิ่งออกจากประตูบ้านเพื่อไปขอความช่วยเหลือเพื่อนบ้านเพื่อนำส่งโรงพยาบาล แต่พบว่าเสียชีวิตไปก่อนแล้ว

  น.ส.กาญชากร กล่าวอีกว่า ที่เกิดเหตุเป็นที่ดินและบ้านของตนเอง เมื่อพ่อเสียชีวิตเหลือที่ไว้ให้ จึงได้ปลูกบ้าน แต่บ้านมีหลายแห่ง ที่ดินตรงนี้จึงสร้างบ้านหลังเล็กๆ และใช้เป็นที่เลี้ยงสุนัขจรจัด แต่ว่าวันนี้ผู้ตายตั้งวงดื่มเหล้าตั้งแต่เย็น พอตนกลับมาจากร้านเสริมสวย ผู้ตายได้ล็อกประตูบ้านไว้ไม่ให้ตนเข้าไปพักผ่อน แต่ให้นั่งเป็นเพื่อนดื่มเหล้า และเป็นปกติที่ผู้ตายเมื่อดื่มเหล้าแล้วจะมีอาการนิสัยนักเลง อาละวาดทุบทำลายข้าวของ และทำร้ายร่างกายตนอยู่เป็นประจำ แต่หากไม่ดื่มเหล้าจะเป็นคนนิสัยดี ทำกับข้าวให้กิน

  "แต่พอกินเหล้าเข้าไปแล้วเหมือนมีอะไรเข้าไปสิงกลับกลายเป็นอีกคน มีนิสัยนักเลง ทุบข้าวทุบของภายในบ้านและทำร้ายร่างกาย อีกอย่างผู้ตายเป็นคนขี้หึง คอยเฝ้าติดตามอยู่ตลอด 24 ชั่วโมงไม่ให้คลาดสายตา แม้แต่ญาติๆ ที่เป็นผู้ชายก็ไม่ให้เข้าใกล้ ครั้งนี้ที่แทงไปเพราะความตกใจ คิดว่าผู้ตายคงจะทำร้ายเหมือนทุกครั้งที่ผ่านมา ส่วนทรัพย์สิน อาทิ รถเก๋ง ผ่อนหมดแล้วผู้ตายก็จะโอนเป็นชื่อของตัวเอง”

  ด้านนายทวี อารีวงศ์ อายุ 71 ปี บิดาของผู้ตาย กล่าวว่า ตนเองมีลูกสองคน คนแรกทำงานรถไฟที่ จ.ประจวบคีรีขันธ์ ส่วนผู้ตายเป็นคนน้อง เคยเรียกมาอบรมเรื่องนิสัยนักเลง แต่กลับมาตัดลูกตัดพ่อ ซึ่งตนเองตัดลูกไม่ได้ แต่เขาบอกว่าตัดได้ เวลากินเหล้าแล้วมีนิสัยนักเลงโต ไม่กลัวใคร

  ส่วนทางด้านคดี หลังจากตำรวจพิสูจน์หลักฐานจังหวัดแพร่ แพทย์เวรโรงพยาบาลแพร่ ร่วมกันชันสูตรพลิกศพในที่เกิดเหตุแล้ว พนักงานสอบสวนได้ควบคุม น.ส.กาญชากร วงศ์สุวรรณ นำไปสอบสวนเพิ่มเติม ก่อนแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นฯต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   มือมีด สุดเหิมเกริมจอดดักรอ ก่อนขี่สะกดรอยตาม จี้ชิงทรัพย์เด็กหน้าโรงเรียน
   04:03

   มือมีด สุดเหิมเกริมจอดดักรอ ก่อนขี่สะกดรอยตาม จี้ชิงทรัพย์เด็กหน้าโรงเรียน

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   แทงผัวเมียแทงผัวแทงผัวขี้เมานายช่างชลประทานข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันเสาร์ที่ 22 มกราคม 2565 เวลา 17:31 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์