ข่าว
100 year

รปภ.หอหญิงหลังมหาวิทยาลัยดัง จ.เชียงใหม่ คิดสั้นจบชีวิตตัวเองบนดาดฟ้า

ไทยรัฐออนไลน์15 ต.ค. 2562 03:19 น.
SHARE

เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของหอหญิงใกล้มหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ หายตัวไปหลายวัน ก่อนจะพบว่าเป็นศพ ก่อเหตุอัตวินิบาตกรรมบนดาดฟ้า

เมื่อคืนวันจันทร์ที่ 14 ต.ค. 2562 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ช้างเผือกเมืองเชียงใหม่ พร้อมด้วยแพทย์นิติเวชจากโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่เข้าตรวจสอบผู้เสียชีวิต ภายในหอพักสตรีแห่งหนึ่งใน อ.เมืองเชียงใหม่ หลังมหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่ง หลังจากมีคนพบชายปลิดชีวิตตัวเองบนดาดฟ้าชั้น 5 ของหอพักดังกล่าว

จากการตรวจสอบทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือ นายวรายุทธ ดิหน่อโพธิ์ อายุ 59 ปี ทำงานเป็น รปภ.ของหอพักดังกล่าว สภาพศพสวมเสื้อยืดคอปกสีน้ำเงิน กางเกงขาสั้น จากการตรวจชันสูตรเบื้องต้นของแพทย์ คาดว่าเสียชีวิตมาแล้ว 8-24 ชั่วโมง ตามร่างกายไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยการถูกทำร้ายแต่อย่างใด

หลังจากเกิดเหตุ บรรดาชาวหอหญิงต่างจับกลุ่มวิพากษ์วิจารณ์กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น บางคนก็ไม่กล้านอนคนเดียวเพราะกลัว ต้องไปขอนอนกับเพื่อนข้างห้องหรือย้ายไปนอนหอเพื่อน

จากการสอบถามแม่บ้านของหอพักทราบว่า ผู้ตายเป็น รปภ.ของหอพัก ไม่มาทำงานประมาณ 2 วันแล้ว โดยมีคนพบผู้ตายล่าสุดเมื่อประมาณวันเสาร์ที่ผ่านมา ก่อนที่เมื่อช่วงค่ำวันจันทร์ แม่บ้านของหอพักได้ขึ้นไปทำความสะอาดบนดาดฟ้า และพบศพของรปภ. จึงโทรเรียก 1669 เพื่อส่งทีมแพทย์เข้ามาให้การช่วยเหลือ แต่ก็พบว่าผู้ตายนั้นได้เสียชีวิตไปก่อนหน้านี้แล้วหลายชั่วโมง

เจ้าหน้าที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบขวดสุราขาว 1 ขวด และแก้วน้ำพลาสติก 1 ใบ มีกลิ่นสุราติดอยู่ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงสันนิษฐานว่า ผู้ตายอาจมีปัญหาชีวิตที่หาทางออกไม่ได้ จึงดื่มสุราย้อมใจจนหมดขวดก่อนจะปลิดชีวิตตัวเอง

ทาง ร.ต.อ.อภิสิทธิ์ สุนันต๊ะ รอง สว.สอบสวน สภ.ช้างเผือกเมืองเชียงใหม่ ได้มอบศพให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิรวมใจเชียงใหม่นำร่างผู้เสียชีวิตส่งไปให้แพทย์ภาควิชานิติเวช โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ ผ่าพิสูจน์หาสาเหตุของการเสียชีวิตที่แน่ชัดอีกครั้ง ก่อนที่จะมอบร่างให้กับญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีทางศาสนาต่อไป ส่วนสาเหตุหรือแรงจูงใจที่ผู้ตายคิดสั้นนั้น จะได้มีการเรียกตัวบุคคลที่เกี่ยวข้องหรือบุคคลใกล้ชิดมาสอบสวนอีกครั้ง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รปภ.หอพักคิดสั้นเชียงใหม่หอพักหญิงปัญหาชีวิตข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้