ข่าว
100 year

เตรียมหนาวอีกระลอก สุดสัปดาห์นี้ ยอดอินทนนท์ แตะ 7 องศาฯ

ไทยรัฐออนไลน์10 ต.ค. 2562 08:27 น.
SHARE

ลมหนาวจากจีนมาถึงไทยอีกระลอก สุดสัปดาห์ 13-15 ต.ค.นี้ เตือนดูแลสุขภาพจากสภาพอากาศเปลี่ยนแปลง ยอดดอยอินทนนท์ดอกไม้ผลิบานรับหน้าหนาว อุณหภูมิแตะ 7 องศาฯ

วันที่ 10 ต.ค. กรมอุตุนิยมวิทยา ได้พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยยังคงมีฝนฟ้าคะนองในระยะนี้ กับมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณภาคกลางรวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ภาคตะวันออก และภาคใต้

อนึ่ง ในช่วงวันที่ 13-15 ต.ค. 2562 ความกดอากาศสูงอีกระลอกหนึ่งจากประเทศจีนจะแผ่เสริมลงมาปกคลุมภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลางตอนบน และทะเลจีนใต้ ทำให้ประเทศไทยตอนบนมีฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงเกิดขึ้นในระยะแรก

หลังจากนั้น ภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือจะมีอุณหภูมิลดลง ขอให้ประชาชนดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลง และระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงไว้ด้วย

สำหรับคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยจะมีกำลังแรงขึ้น โดยมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร ชาวเรือควรเพิ่มความระมัดระวังในการเดินเรือ และหลีกเลี่ยงการเดินเรือบริเวณฝนฟ้าคะนอง

ที่ยอดดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ เช้าวันเดียวกัน อุณหภูมิยอดดอยวัดได้ที่ 7 องศาเซลเซียส กิ่วแม่ปาน 10 องศาเซลเซียส มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาชมพระอาทิตย์ขึ้น ณ จุดชมวิวมากขึ้น เป็นสัญญาณการมาถึงของฤดูหนาว และฤดูท่องเที่ยวของภาคเหนือ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หนาวลมหนาวอุตุดอยอินทนนท์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้