ข่าว
100 year

เศร้า รถตู้พานักศึกษาไปรับทุนฯ ชนท้ายสิบล้อเสียชีวิต 3 เจ็บ 19 ราย

ไทยรัฐออนไลน์8 ต.ค. 2562 05:22 น.
SHARE

เกิดอุบัติเหตุรถตู้ซึ่งกำลังพานักศึกษาเข้ากรุงเทพฯ เพื่อรับทุนการศึกษา ชนท้ายรถบรรทุกสิบล้ออย่างจัง จนมีผู้เสียชีวิต 3 ราย และบาดเจ็บอีก 19 คน

เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 8 ต.ค. 2562 ร.ต.อ.กันต์กวี มีธรรม รอง สว.(สอบสวน) สภ.เกาะคา อ.เกาคา จ.ลำปาง รับแจ้งเหตุรถตู้ชนท้ายรถสิบล้อมีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บหลายราย ที่บริเวณดอยตัด ถนนพหลโยธินหมู่ที่ 1 ต.นาแส่ง อ.เกาะคา จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พล.ต.ต.อนุชา อ่วมเจริญ ผบก.ภ.จ.ลำปาง, พ.ต.อ.ศักดิ์ศรี ยะปาละ รอง ผบก., พ.ต.ท.อุทัย คำแสน รอง ผกก.ป.สภ.เกาะคา, หน่วยกู้ภัยสมาคมกู้ภัยเกาะคา, หน่วยกู้ภัยลำปาง, หน่วยกู้ภัยสว่างนครลำปางและตำรวจทางหลวงลำปาง

ที่เกิดเหตุคือทางหลวงหมายเลข 1 ถนนพหลโยธิน สายลำปาง–กรุงเทพฯ ขาล่อง กม.671-672 หมู่ที่ 1 ต.นาแส่ง อ.เกาะคา ในที่เกิดเหตุพบรถตู้ โตโยต้า สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน นง 2713 เชียงใหม่ สภาพพังยับ มีผู้เสียชีวิตเป็นหญิงอายุประมาณ 17-20 ปี จำนวน 3 ราย มีผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด 19 ราย รวมทั้งนายเตชินโภชน์ โพธิ์ทอง อายุ 34 ปี คนขับรถตู้ หน่วยกู้ภัยนำส่ง รพ.เกาะคา ในจำนวนนี้มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 6 ราย จนท.นำตัวส่งไปรักษาที่ รพ.ลำปาง

ใกล้กันพบรถยนต์ยี่ห้อ MG สีเหลือง หมายเลขทะเบียน งข 8548 เชียงใหม่ ด้านหน้ารถได้รับความเสียหาย มีนายสมชาติ ศรีขาว อายุ 38 ปี เป็นคนขับได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยตามร่างกาย มีสีทาบ้านสีขาวหกใส่ทั่วตัว ห่างไปเล็กน้อยพบรถสิบล้อ หมายเลขทะเบียน 70-2970 เชียงราย บรรทุกข้าวโพด ที่ด้านท้ายรถได้รับความเสียหาย มีร่องรอยการถูกชน มีนายสมยศ ทองศรี อายุ 56 ปี เป็นคนขับยืนรอให้การกับตำรวจ

สอบสวนนายสมยศคนขับสิบล้อเบื้องต้นทราบว่า ขณะที่ตนเองขับรถมาตามเส้นทางปกติในเลนซ้ายก็เห็นแสงไฟรถส่องตามหลังมาสักพักก็ได้ยินเสียงดังโครมและเห็นรถตู้คันดังกล่าวซึ่งขณะนั้นคาดว่าจะพยายามหักหลบแต่หลบไม่พ้น ตนจึงจอดรถที่ข้างถนนก่อนที่จะแจ้งตำรวจ

นายสมชาติ คนขับรถ MG สีเหลือง เปิดเผยว่า ตนเองและครอบครัวกำลังเดินทางเข้ากรุงเทพฯ และอยู่ระหว่างการขนข้าวของเพื่อที่จะย้ายบ้านจากจังหวัดเชียงใหม่ไปอยู่ที่ กรุงเทพฯ โดยมีภรรยาและลูกชายอีก 3 คน อายุ 2 ปี, 7 ปี และ 8 ปี รวมที่มาด้วยกันทั้งหมด 5 คน โดยภายในรถมีสีทาบ้านอยู่ด้วย เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุก็เห็นรถตู้ขวางอยู่จึงพยายามหักหลบแต่ก็ไม่พ้น จึงทำให้รถชนเข้ากับแท่งปูนกั้นถนนจนทำให้ภรรยาและลูกชายได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

ด้าน พล.ต.ต.อนุชา อ่วมเจริญ ผบก.ภ.จ.ลำปาง เปิดเผยว่า จากกรณีดังกล่าวทราบว่าขณะนี้มีผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด 18 ราย ในนั้นบาดเจ็บสาหัส 6 ราย มีผู้เสียชีวิต 3 ราย โดยก่อนเกิดเหตุรถตู้คันดังกล่าวซึ่งรับนักศึกษาเทคโนโลยีหมู่บ้านครูจังหวัดลำพูนมาทั้งหมดรวมคนขับ 17 คน เพื่อที่จะไปรับทุนการศึกษาที่กรุงเทพฯ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุก็เกิดชนท้ายกับรถสิบล้อบรรทุกข้าวโพดซึ่งวิ่งมาตามเส้นทางปกติ ส่วนรถ MG สีเหลืองซึ่งขับตามมาทีหลังก็หักหลบชนกับปูนกั้นทาง ส่วนสาเหตุที่แท้จริงอยู่ระหว่างการสอบสวน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รถตู้นักศึกษาชนท้ายรถสิบล้อลำพูนทุนการศึกษาวิทยาลัยเทคโนโลยีหมู่บ้านครูข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้