ไลฟ์สไตล์
100 year

ชิมช้อปใช้ พิษณุโลกคึกคัก ที่วัดใหญ่คนแห่ซื้อของฝาก แม่ค้ายิ้มยอดขายดี

ไทยรัฐออนไลน์
6 ต.ค. 2562 15:28 น.
SHARE

นักท่องเที่ยวแห่นำสมาร์ทโฟนมาโชว์ให้ร้านค้า เพื่อใช้สิทธิ์ชิมช้อปใช้ ซื้อของฝากของที่ระลึกที่วัดหลวงพ่อพระพุทธชินราชอย่างคึกคัก โดยมีกว่า 100 ร้านให้เลือก แม่ค้าบอกยอดขายกระเตื้องขึ้นมาก

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 6 ตุลาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานมาว่า ที่วัดพระศรีรัตนมหาธาตุ วรมหาวิหาร หรือ วัดใหญ่ วัดหลวงพ่อพระพุทธชินราช อ.เมือง จ.พิษณุโลก ช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ จะหนาแน่นด้วยนักท่องเที่ยวเดินทางมากราบนมัสการพระพุทธชินราช ส่งผลดีต่อร้านค้าจำหน่ายของฝากของที่ระลึกของ จ.พิษณุโลก ไปด้วย โดยอาคารจำหน่ายสินค้า ที่มีพ่อค้าแม่ค้ามาเปิดร้านจำหน่ายของฝากร่วม 100 ร้าน บริเวณลานจอดรถภายในวัด มีหลายร้านค้าได้เข้าร่วมโครงการชิมช้อปใช้ กับรัฐบาล ทำให้บรรยากาศการซื้อขายสินค้าของฝากของที่ระลึกคึกคักเป็นอย่างมาก ลูกค้าจากต่างจังหวัด ส่วนใหญ่มาจากภาคกลาง และจังหวัดโซนภาคเหนือตอนล่างที่เลือกใช้สิทธิ์ท่องเที่ยวที่ จ.พิษณุโลก ได้มาใช้สิทธิ์ครั้งแรก เลือกซื้อสินค้าหลากหลายชนิด

ข่าวแนะนำ

เจ้าของร้านหมูยอเทวดา เปิดเผยว่า สินค้าขายดีขึ้นมาก โดยเฉพาะช่วงเสาร์-อาทิตย์ เมื่อวานนี้วันเสาร์ช่วงเช้า การใช้โปรแกรมมีปัญหาติดขัด ไม่สามารถโหลดได้ แต่ช่วงเที่ยงถึงเย็นใช้ได้ปกติ ส่วนวันนี้ใช้ได้ปกติตั้งแต่เช้า ลูกค้ามาจากหลายจังหวัด ส่วนใหญ่จะเริ่มมาใช้สิทธิ์ครั้งแรก เลือกซื้อจากหลายร้านที่เข้าร่วมโครงการ บางคนก็ยังไม่ใช้สิทธิ์หมด 1,000 บาท จากการที่ตนนำร้านเข้าร่วมโครงการนี้ ทำให้ยอดขายกระเตื้องขึ้นมากเลยทีเดียว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชิมช้อปใช้ข่าวเด่นแอปเป๋าตังหมูยอเทวดาวัดหลวงพ่อพระพุทธชินราชพิษณุโลกวัดพระศรีรัตนมหาธาตุข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 23 มิถุนายน 2564 เวลา 05:44 น.