ป่วนชั่วขณะ ไฟดับ 5 จังหวัดภาคเหนือตอนบน กฟผ.แม่เมาะ เริ่มจ่ายไฟแล้ว

ข่าว

  ป่วนชั่วขณะ ไฟดับ 5 จังหวัดภาคเหนือตอนบน กฟผ.แม่เมาะ เริ่มจ่ายไฟแล้ว

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ต.ค. 2562 14:35 น.

  กฟผ.แม่เมาะ แจงไฟฟ้าดับ 5 จังหวัดภาคเหนือตอนบน จากการปลดเบรกเกอร์ระบบสายส่งไฟ ล่าสุดจ่ายกระแสไฟแล้ว หลายพื้นที่ใช้ได้ปกติ

  จากเหตุเมื่อช่วงเวลาประมาณ 11.30 น. วันที่ 4 ต.ค. ได้เกิดไฟฟ้าดับในหลายพื้นที่ของ จ.เชียงใหม่ ส่งผลกระทบต่อไฟจราจรตามแยกต่างๆ ทำให้การจราจรติดขัดเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ไฟฟ้ายังดับหลายพื้นที่ในเขตจังหวัดภาคเหนือตอนบน 

  ขณะที่การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง หรือกฟผ.แม่เมาะ ได้ชี้แจงเหตุขัดข้องเกิดจากสายส่งสถานีไฟฟ้าแรงสูงแม่เมาะ 3 ไปยังภาคเหนือตอนบน ทำให้กระแสไฟฟ้าดับเป็นบริเวณกว้างในบางพื้นที่ ได้แก่ จ.เชียงใหม่ จ.เชียงราย จ.พะเยา จ.ลำพูน และจ.ลำปาง โดยสาเหตุเบื้องต้นเนื่องจากสัญญาณป้องกันสายส่งที่สถานีไฟฟ้าแรงสูงแม่เมาะ 3 บริเวณหน้าโรงไฟฟ้าแม่เมาะ สั่งปลดเบรกเกอร์ในระบบสายส่งไฟฟ้า

  ทั้งได้ทำให้ไม่สามารถส่งกระแสไฟฟ้าขนาดแรงดัน 230 กิโลโวลต์ ไปยังพื้นที่จังหวัดภาคเหนือดังกล่าวได้ ส่งผลกระทบต่อผู้ใช้ไฟฟ้า หลังจากเกิดเหตุกระแสไฟฟ้าดับ กฟผ.แม่เมาะ ได้เร่งหาสาเหตุและแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นอย่างเร่งด่วน

  ล่าสุดได้รับแจ้งว่า ขณะนี้เริ่มมีการจ่ายกระแสไฟฟ้าเข้าระบบแล้ว และหลายพื้นที่เริ่มกลับมาใช้ไฟฟ้าได้ตามปกติ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไฟดับภาคเหนือไฟดับภาคเหนือตอนบนไฟดับแม่เมาะไฟดับ5จังหวัดภาคเหนือการไฟฟ้าแม่เมาะเหตุไฟดับข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 22 กันยายน 2564 เวลา 07:17 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์