ข่าว
  • Thairath Talk
  • 100 year

    เมนูอิ่มบุญ "ไก่ย่าง ตับย่างเจ" หมักสูตรเด็ด หอมฉุย ขายกระฉูด (คลิป)

    ไทยรัฐออนไลน์3 ต.ค. 2562 15:56 น.
    SHARE

    แม่ค้าที่พิษณุโลก คิดเมนูใหม่เอาใจคนกินเจ “ไก่ย่าง ตับย่าง” ทำจากโปรตีนเกษตรและเต้าหู้ หมักเครื่องเทศสูตรอร่อย ย่างบนเตาถ่านร้อนๆ หอมฉุย ทดลองทำปีแรก ได้รับการตอบรับจากลูกค้าอย่างดี

    วันที่ 3 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงเทศกาลกิจเจ อาหารเจสำเร็จรูปตามตลาดสดต่างๆ ในเขตเทศบาลนครพิษณุโลกได้รับการอุดหนุนจากผู้กินเจอย่างคึกคัก โดยเฉพาะที่ตลาดใต้ ตลาดสดเทศบาล 1 แม่ค้าขายอาหารเจร้านป้าตี่ ได้ทดลองคิดและทำเมนูใหม่ ไก่ย่าง ตับย่างเจ ย่างบนเตาถ่านร้อนๆ กลางตลาด ปรากฏว่าได้รับความสนใจจากผู้กินเจ มีประชาชนมาทดลองซื้ออุดหนุนจำนวนมาก ไก่ย่างเจไม้ละ 20 บาท และตับย่างเจ ไม้ละ 15 บาท วางขายกับเมนูอาหารเจหลากหลาย ขายได้วันละ 80-100 ไม้

    นางสาวสุภาวดี วิโรจน์วานิช เจ้าของร้านไก่ย่างเจ ร้านป้าตี่ เปิดเผยว่า ช่วงเทศกาลกินเจทุกปี ทางร้านจะปรับมาขายอาหารเจสำเร็จรูปหลากหลายชนิด อาทิ ขนมจีนน้ำยาเจ บ๊ะจ่างเจ ที่สำคัญปีนี้ถือว่าเป็นปีแรกที่ได้ทดลองทำ ไก่ย่างเจ และตับย่างเจ มาจำหน่าย เพื่อสร้างความแปลกใหม่ให้ลูกค้า ขายมาสองวันแล้ว และได้รับการตอบรับจากลูกค้าพอสมควร โดยจะขายไก่ย่างและตับย่างเจไปจนถึงเช้าวันที่ 7 ตุลาคม 2562 นี้

    สำหรับไก่ย่างเจนั้น วัสดุหลักทำมาจากโปรตีนเกษตร ส่วนตับย่างเจ ทำมาจากเต้าหู้ วิธีการหมักใช้สูตรการหมักเหมือนไก่ย่างทั่วไป ช่วงเช้าก็จะนำมาย่างจำหน่ายบนเตาถ่าน ได้รสชาติและกลิ่นคล้ายกับไก่ย่างทั่วไป

    อ่านเพิ่มเติม...

    แท็กที่เกี่ยวข้อง

    กินเจไก่ย่างเจกินเจ พิษณุโลกตับย่างเจข่าวทั่วไป

    ข่าวแนะนำ

    Most Viewed

    คุณอาจสนใจข่าวนี้

    thairath-logo

    ApplicationMy Thairath

    ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
    Trendvg3 logo
    วันพุธที่ 28 ตุลาคม 2563 เวลา 04:24 น.