นครสวรรค์ ค่าฝุ่นพิษเกินมาตรฐาน ผู้ว่าฯสั่งเฝ้าระวัง หวั่นกระทบ ปชช. (คลิป)

ข่าว

นครสวรรค์ ค่าฝุ่นพิษเกินมาตรฐาน ผู้ว่าฯสั่งเฝ้าระวัง หวั่นกระทบ ปชช. (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

2 ต.ค. 2562 09:38 น.

นครสวรรค์ ค่าฝุ่น PM2.5 เริ่มเกินมาตรฐาน ผู้ว่าฯสั่งเร่งตรวจสอบ-เฝ้าระวัง หวั่นผลกระทบสุขภาพประชาชน เบื้องต้นยังไม่พบต้นเหตุ คาดอาจเกิดจากสภาพอากาศโดยธรรมชาติ

เมื่อวันที่ 2 ต.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่จังหวัดนครสวรรค์ ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา บรรยากาศทั่วไปในพื้นที่ อ.เมืองนครสวรรค์ ยังคงมีฟ้าหลัวจากอากาศปิด และฝุ่นละอองขนาดเล็กเริ่มกลับมามีค่าสูงเกินมาตรฐานอีกครั้ง โดยในช่วงเวลาประมาณ 08.00 น. จ.นครสวรรค์ มีค่าฝุ่นละออง PM2.5 ในอากาศสูง 36 ไมโครกรัม/ลูกบาศก์เมตร ในขณะที่ค่า AQI สูง 51 หมายถึงคุณภาพอากาศปานกลาง และอาจมีผลกระทบต่อสุขภาพของประชาชนโดยทั่วไป

จากข้อมูลของสำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดนครสวรรค์ ระบุว่า เบื้องต้นได้ทำการตรวจสอบค่าฝุ่นละอองในพื้นที่ พร้อมหาสาเหตุของการที่มีค่าฝุ่นละอองขนาดเล็กเกินมาตรฐานในพื้นที่แล้ว แต่ยังไม่พบต้นเหตุของการเกิดฝุ่นละอองหรือควันแต่อย่างไร เช่น การเผาอ้อยหรือตอซังข้าว เนื่องจากยังไม่ถึงฤดูกาลเปิดหีบอ้อยของโรงงานน้ำตาลในพื้นที่ ซึ่งสันนิษฐานว่าฝุ่นควันดังกล่าวน่าจะเกิดจากสภาพอากาศโดยทั่วไป หรือฝุ่นละอองลอยมาตามลมโดยธรรมชาติ

ล่าสุด นายอรรถพร สิงหวิชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครสวรรค์ ได้กำชับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งตรวจสอบหาสาเหตุพร้อมเฝ้าระวังการเกิดค่าฝุ่นละอองขนาดเล็ก ที่เกินค่ามาตรฐานในพื้นที่อย่างเร่งด่วน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

PM2.5ฝุ่นพิษค่าฝุ่นพิษฝุ่นพิษเกินมาตรฐานนครสวรรค์ข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันอาทิตย์ที่ 19 กันยายน 2564 เวลา 09:33 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์