แก๊งแสบใช้รถกู้ภัย ตบตา ตร. ขนยาบ้ากว่า 5 แสนเม็ดเข้าเชียงใหม่

ข่าว

  แก๊งแสบใช้รถกู้ภัย ตบตา ตร. ขนยาบ้ากว่า 5 แสนเม็ดเข้าเชียงใหม่

  ไทยรัฐออนไลน์

  30 ก.ย. 2562 14:58 น.

  สองหนุ่มใช้รถกู้ภัย มูลนิธิหลวงพ่อที่แม่สาย ร่วมกับพวกขนยาบ้าจากชายแดนเข้ามาในตัวเมืองเชียงใหม่ ยึดของกลางได้เกือบ 6 แสนเม็ด เชื่อทำแบบนี้มาหลายครั้ง

  วันที่ 30 ก.ย. จากการสืบทราบของ พลตำรวจโทประจวบ วงศ์สุข ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ว่ามีการลักลอบขนยาเสพติดจากชายแดน จากอำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย เข้ามาส่งลูกค้า ที่ในตัวเมืองจังหวัดเชียงใหม่ โดยใช้รถกู้ภัยเป็นพาหนะ เพื่อตบตาเจ้าหน้าที่และหลีกเลี่ยงการจับกุม ไม่ให้ตำรวจตรวจค้นตามด่านต่างๆ จึงสั่งการให้ พ.ต.อ.วรพงษ์ คำลือ รอง ผบก.สส. พร้อมกับตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด เฝ้าติดตาม และสามารถจับกุมรถกู้ภัยได้ที่บนถนนราชมรรคาในตัวเมืองเชียงใหม่ เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 29 ก.ย.

  จากการตรวจสอบรถยนต์กู้ภัยเขียนสติกเกอร์ติดข้างรถ มูลนิธิพระครูพิทักษ์พรหมวิหาร อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ยี่ห้อโตโยต้าคอมมิวเตอร์ สีขาว ป้ายทะเบียน บล 1669 เชียงราย มีคนนั่งมาในรถ 2 คน ชื่อนายทศพล ชัยแก้ว คนขับและนายอาทิตย์ ไชยวรศิลป์

  เจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจค้นในรถพบยาบ้าจำนวนหนึ่ง ผู้ต้องหา สารภาพว่าได้รับจ้างขนยาบ้ามาจากนายทุนคนหนึ่ง ขยายผลไปจับกุมผู้ต้องหาที่เกี่ยวข้องอีก 2 คนชื่อ นายธนดล วรสูตร และ นางธาตรี มาตี พร้อมด้วยของกลางรถเก๋งยี่ห้อมาสด้า สีขาว ทะเบียน กษ 1206 เชียงราย กระเป๋าเป้บรรจุยาบ้านับรวมกัน จำนวน 592,000 เม็ด และจากการสอบสวนเชื่อว่าผู้ต้องหาแก๊งนี้เคยขนยาเสพติดในลักษณะนี้มาแล้วหลายครั้ง ขณะนี้ยังคงขยายผลไปยังเครือข่าย ผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง และจะมีการแถลงข่าวเร็วๆ นี้

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   จับยาบ้ากู้ภัยขนยาบ้ารถกู้ภัยกู้ภับแม่สายรถมูลนิธิขนยาบ้าข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันศุกร์ที่ 3 ธันวาคม 2564 เวลา 03:41 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์