ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ร่มบินลงฉุกเฉินกลางทุ่งนาที่สันกำแพง นักบินและนักท่องเที่ยวจีนเจ็บเล็กน้อย

  ไทยรัฐออนไลน์24 ก.ย. 2562 09:56 น.
  SHARE

  ระทึกอีก ร่มบินพานักท่องเที่ยวจีนชมวิว ลงฉุกเฉินปักโคลนกลางทุ่งนาที่ อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ นักบินและผู้โดยสารบาดเจ็บเล็กน้อย เหตุมือไปโดนสวิตช์ควบคุม ทำให้คุมเครื่องไม่อยู่ก่อนร่อนถลาลงพื้น

  เมื่อช่วงเช้าวันที่ 24 ก.ย.2562 นายถนอม จันทร์ฟอง กำนัน ต.ห้วยทราย อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งว่ามีเครื่องร่อนแบบพารามอเตอร์ตกบริเวณกลางทุ่งนา บ้านดอยซิว หมู่ที่ 6 ตำบลห้วยทราย อำเภอสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่ จึงไปตรวจสอบพบเครื่องร่อนแบบพารามอเตอร์ตกอยู่กลางทุ่งนา มีนักบินและผู้โดยสารรวมกัน 2 คน ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย เนื้อตัวเปียกโคลน ทางชาวบ้านจึงช่วยกันลากเครื่องร่อนขึ้นมาให้ผู้ประกอบการ

  จากการสอบถามทราบว่า ก่อนหน้านั้นผู้ประกอบการท่องเที่ยวแบบแอดเวนเจอร์ ได้นำนักท่องเที่ยวชาวจีนนั่งเครื่องร่อนพารามอเตอร์ ออกจากสนาม ชั่วคราวบ้านม่วงโตน อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ บินชมวิว และขณะบินชมวิวนั้น นักบินได้เอามือไปโดนสวิตช์ควบคุม จึงไม่สามารถควบคุม เครื่องได้ จึงพยายามร่อนลงจอดฉุกเฉิน จนทำให้นักบินและผู้โดยสารบาดเจ็บเล็กน้อย

  หลังจากเกิดเหตุ ทางผู้ประกอบการได้รีบนำรถยนต์กระบะมารับเครื่องร่อนพร้อมนักบินและผู้โดยสารออกไปจากที่เกิดเหตุอย่างรวดเร็ว เนื่องจากกลัวเป็นข่าวดังขึ้นอีก เพราะเมื่ออาทิตย์ก่อนก็มีเครื่องร่อนตกที่เขื่อนแม่กวง อุดมธารา อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ มาแล้ว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ร่มบินเชียงใหม่นักท่องเที่ยวจีนบินชมวิวลงจอดฉุกเฉินอ.สันกำแพงพารามอเตอร์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้