ข่าว
100 year

จนท.เดินหน้าค้นหาเด็ก 10 ขวบ จมน้ำลำห้วยอุ้มผางหายไป ยังไร้วี่แวว

ไทยรัฐออนไลน์23 ก.ย. 2562 10:24 น.
SHARE

จนท.และ อส.ที่ อ.อุ้มผาง จ.ตาก ระดมกำลังค้นหาเด็ก 10 ขวบจมน้ำสูญหายในลำห้วยอุ้มผาง โดยนั่งเรือตีวงสำรวจหารัศมี 3 กม.แต่ยังไร้วี่แวว แถมทำงานลำบากเพราะกระแสน้ำแรง และมีสีขุ่นแดง

เมื่อวันที่ 23 ก.ย.2562 นายภัควัต ขันธหิรัญ นายอำเภออุ้มผาง จ.ตาก สั่งการให้กำลังพล อส.ร่วมกับทหาร ตำรวจในพื้นที่ ออกค้นหาร่างเด็กชายธีรภัทร์ ทรัพย์โชคดี อายุ 10 ขวบ ชาวบ้าน หมู่ 3 ต.อุ้มผาง ที่จมน้ำหายไปตั้งแต่ช่วงเย็นวานนี้ บริเวณลำห้วยอุ้มผาง เหนือสะพานสามัคคี หมู่ที่ 3 ต.อุ้มผาง อ.อุ้มผาง หลังจากที่เด็กชายธีรภัทร์ ไปเล่นน้ำคลายร้อนกับเพื่อนอีก 7 คน

การค้นหาตั้งแต่เช้ายังเป็นไปด้วยความยากลำบาก เพราะน้ำไหลเชี่ยวและมีสีขุ่นแดง เพราะฝนตกบนดอยและน้ำป่าไหลทะลักลงมา มีการระดมชาวบ้านนับสิบคนนำเรือยางล่องตามน้ำค้นหาตามเกาะแก่งและพื้นที่ตามพงหญ้าริมลำห้วยในรัศมี 3 กิโลเมตร แต่ยังไร้วี่แวว


เด็กชายเอ (นามสมมติ) 1 ในกลุ่มเพื่อนวัยเดียวกัน เปิดเผยว่าก่อนเกิดเหตุอากาศร้อน ได้ชักชวนกลุ่มเพื่อนรวมทั้งหมด 8 คน มาเล่นน้ำบริเวณสะพานสามัคคีดังกล่าว หลังจากลงเล่นน้ำด้วยกันได้สักพัก เพื่อนๆ ในกลุ่มผิดสังเกตว่ามีเพื่อน 1 คนหายไป คือ ด.ช.ทีรพัฒน์ ทรัพย์โชคดี หรือ น้องเขียด และพยายามตะโกนเรียกและค้นหาบริเวณใกล้เคียงแต่ไม่พบ จึงแจ้งให้ผู้ปกครองครองทราบประสานหน่วยงานไปเร่งค้นหาแต่ไม่พบ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เด็กหายจมน้ำอ.อุ้มผางตากค้นหาเด็กหายจมน้ำหายเด็กชายวัย 10 ขวบข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้