ลุงเคราะห์ร้าย ขับรถขึ้นดอย ไม้ใหญ่ 100 ปี ล้มทับดับ ป้าบาดเจ็บ

ข่าว

  ลุงเคราะห์ร้าย ขับรถขึ้นดอย ไม้ใหญ่ 100 ปี ล้มทับดับ ป้าบาดเจ็บ

  ไทยรัฐออนไลน์

  19 ก.ย. 2562 18:44 น.

  ลุงกับป้า สามีภรรยาชาว อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ ขับรถขึ้นดอยจะกลับบ้าน เคราะห์ร้าย ต้นไม้ใหญ่ขึ้นมานานนับ 100 ปี ล้มทับกลางรถ ลุงคนขับตายคาที่ ป้านั่งข้างอาการสาหัส  

  เวลา 15.20 น. วันที่ 19 ก.ย.62 ร.ต.อ.กุศล มีกลิ่น รอง สว.(สอบสวน) สภ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุต้นไม้ขนาดใหญ่ล้มทับรถยนต์ มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตติดอยู่ภายในรถ เหตุเกิดบริเวณถนนใกล้กับวัดบ้านเหล่า ทางหลวงชนบท ชม.4024 ม.5 ต.เมืองก๋าย อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่

  ที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะ ยี่ห้อไฮลักซ์ วีโก้ สีเทาดำ หมายเลขทะเบียน ผย 2122 เชียงใหม่ ถูกต้นไม้ล้มทับพาดบริเวณห้องผู้โดยสาร สภาพรถพังเสียหายทั้งคัน ขณะเดียวกันพบว่ามีร่างผู้ประสบเหตุ 2 ราย หมดสติติดอยู่ภายในรถ เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้เร่งนำอุปกรณ์ตัดถ่างเข้าช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน ผ่านไปเกือบครึ่งชั่วโมงจึงสามารถนำตัวคนเจ็บเป็นหญิง ซึ่งเป็นคนโดยสารออกมาได้ 1 ราย ก่อนรีบปฐมพยาบาลและนำส่งโรงพยาบาลแม่แตงทันที ส่วนผู้ประสบเหตุอีก 1 ราย เป็นคนขับ เสียชีวิตภายในซากรถ ทางเจ้าหน้าที่ได้นำร่างออกมาอย่างทุลักทุเล

  จากการสอบสวน ทราบชื่อผู้ประสบเหตุทั้ง 2 ราย ฝ่ายชายที่เสียชีวิตคือ นายอุดม รักดี อายุ 61 ปี ที่อยู่ 913/2 ต.เมืองก๋าย อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ เป็นคนขับและสามี ฝ่ายหญิงที่บาดเจ็บคือ นางทองศร รักดี อายุ 56 ปี ภรรยา โดยก่อนเกิดเหตุสองสามีภรรยาได้ขับรถกลับจากไปซื้อปุ๋ย เพื่อจะนำไปใส่สวน จากตัวอำเภอแม่แตงขับมาตามถนนสายดังกล่าว ถึงบริเวณที่เกิดเหตุซึ่งเป็นจุดที่มีต้นไม้ขนาดใหญ่อยู่ริมทาง จู่ๆ ต้นไม้เกิดล้มลงมาอย่างกะทันหัน เป็นช่วงที่รถของทั้งคู่กำลังจะขับผ่าน แต่ยังไม่ทันไรต้นไม้ล้มลงมาทับรถอย่างจัง  เป็นเหตุทำให้สามีซึ่งเป็นคนขับเสียชีวิตคาที่ ส่วนภรรยาที่นั่งมาเบาะด้านข้างอาการสาหัส

  ส่วนสาเหตุที่ต้นไม้ล้มลงมานั้น น่าจะเกิดจากการที่มีฝนตกหนักก่อนหน้านี้ทำให้ดินชุ่มน้ำและอุ้มน้ำไว้มาก ประกอบกับต้นไม้มีขนาดใหญ่ มีอายุอยู่มานานนับ 100 ปี ถูกกัดเซาะโคนรากจึงทำให้ล้มลงมาในที่สุด.

  (ขอบคุณภาพ/คลิปจากกู้ภัยเทศบาลเมืองแม่โจ้)

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ต้นไม้ทับรถต้นไม้ล้มทับทับคนขับต้นไม้ทับตายข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 02:53 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์