ข่าว
100 year

เก๋งบีเอ็มประสานงารถทัวร์กลางโค้ง หมอวัย 55 เสียชีวิตคาถุงลมนิรภัย

ไทยรัฐออนไลน์15 ก.ย. 2562 18:57 น.
SHARE

นายแพทย์วัย 55 ปี ที่เชียงราย ทั้งทำงานประจำและเปิดคลินิก ประสบอุบัติเหตุรถเก๋งที่ขับชนประสานงากับรถทัวร์ท่องเที่ยวกลางโค้ง เสียชีวิตติดคาซากรถ โดยที่ถุงลมนิรภัยทำงานทั้งสองข้าง ฝ่ายโชเฟอร์คู่กรณียืนยัน หมอขับหลุดโค้ง

เวลา 16.30 น. วันที่ 15 ก.ย. 62 ร.ต.อ.ปรีชา ปันกองงาม รอง สว.(สอบสวน) สภ.เชียงแสน จ.เชียงราย รับแจ้งมีรถเก๋งชนกับรถทัวร์ท่องเที่ยว มีคนติดในรถเก๋ง บนถนนสายเชียงแสน–แม่สาย หมู่1 ต.เวียง อ.เชียงแสน ก่อนถึงทางเข้าโรงแรมอนันตราโกลเด้นไทรแองเกิ้ล สามเหลี่ยมทองคำ จึงพร้อมด้วยรถหน่วยกู้ชีพเวียงผาเงารุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นทางโค้ง พบรถยนต์เก๋ง บีเอ็มดับบลิว สีขาว รุ่น 118 ไอ ทะเบียน 1 กว 3838 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ข้างถนน สภาพด้านหน้าพังยับยุบถึงที่นั่งคนขับ กระจกหน้ารถแตก ภายในรถพบร่างชายคนขับเสียชีวิตติดคาพวงมาลัยรถ ถุงลมทั้งสองข้างทำงาน ทราบชื่อนายแพทย์สาทร เชี่ยวพานิช อายุ 55 ปี บ้านเลขที่ 305/1-2 ม.1 ต.เวียงพางคำ อ.แม่สาย จ.เชียงราย เป็นแพทย์อายุรกรรม-ผิวหนัง โรงพยาบาลเชียงใหม่ราม จ.เชียงใหม่ และเปิดคลินิกที่ อ.แม่สาย

ห่างออกไปเล็กน้อยพบรถทัวร์บริษัท กู๊ดซีซั่น แทรเวล จำกัด ทะเบียน 80-2465 เชียงใหม่ จอดขวางถนน สภาพด้านหน้าพังยุบ กระจกหน้ารถแตกทั้งบาน โดยมีคนขับยืนรอเจ้าหน้าที่อยู่ ทราบชื่อว่า นายสมจิตร เครือทะวงค์ อายุ 55 ปี บ้านเลขที่ 73 ม.1 ต.หนองป่าครั่ง อ.เมือง จ.เชียงใหม่

เจ้าหน้าที่สอบสวน นายสมจิตร ให้การว่า ตนได้ขับรถทัวร์นำนักท่องเที่ยวชาวจีนมาเลย์ จำนวน 19 คน และไกด์ 1 คน มาจากแม่สายเพื่อมานั่งเรือล่องแม่น้ำโขงที่สามเหลี่ยมทองคำ อ.เชียงแสน ขณะมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นทางโค้งเขา เห็นรถเก๋งบีเอ็มดับบลิวขับแหกโค้งเข้ามาในช่องทางเดินรถของตน จึงเบรกและหักหลบ แต่ไม่ทัน รถเก๋งได้พุ่งชนประสานงาจนรถเก๋งกระเด็นไปข้างทาง ส่วนในรถของตน ไกด์ซึ่งยืนอยู่ได้กระเด็นมาด้านหน้ารถได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย แต่ผู้โดยสารทุกคนปลอดภัย รวมทั้งตนไม่ได้รับบาดเจ็บใดๆ คงเป็นบารมีของหลวงพ่อทวดที่ตนห้อยคอได้คุ้มครอง มีเพียงสร้อยคอขาด โดยนายสมจิตรได้โชว์องค์หลวงพ่อทวดที่ห้อยติดตัวในขณะเกิดเหตุให้ทุกคนดู

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุพร้อมทั้งติดต่อแจ้งให้ญาติของนายแพทย์สาทรทราบเพื่อมาดำเนินการต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชนรถทัวร์รถเก๋งชนรถทัวร์หมอตายหมอขับชนรถทัวร์หมอแหกโค้งข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้