ข่าว
100 year

หนุ่มเชียงรายจอดบิ๊กไบค์ ปลิดชีพปริศนาคาโรงพัก คาดเจ๊งเทรดเงิน

ไทยรัฐออนไลน์12 ก.ย. 2562 17:37 น.
SHARE

หนุ่มวัย 31 ปี มีเงินเก็บหลักล้าน จากการทำงานเป็นกุ๊กต่างประเทศ ลงทุนในตลาดซื้อขายเงินตรา กำไรอีกเดือนละเป็นแสน แต่ช่วงหลังขาดทุน คาดเครียด ขี่บิ๊กไบค์ไปมาก่อเหตุอัตวินิบาตกรรม เสียชีวิตคาโรงจอดรถโรงพักที่เชียงราย  

เวลา 06.30 น. วันที่ 12 ก.ย. พ.ต.ท.อนุรักษ์ จันทาพูน สว.สอบสวน สภ.บุญเรือง อ.เชียงของ จ.เชียงราย ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่เวรบันทึกประจำวันว่า มีชายหนุ่มยิงตัวตายที่จอดรถของ สภ.บุญเรือง จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

พบผู้เสียชีวิตสวมเสื้อแขนสั้นสีน้ำเงิน กางเกงขาสั้นสีเขียวขี้ม้า นั่งพิงเสาอาคารเหยียดขาตรง ที่จอดรถหันหน้ามาทั้งอาคารสำนักงานสถานีตำรวจ ศพมีรอยกระสุนเข้ากลางหน้าผาก เลือดไหลเป็นทางยาวกว่า 2 เมตร ด้านขวาของผู้ตายมือทั้งสองข้างวางที่ตัก มือขวาถือปืนออโตเมติกขนาด 9 มม. CZ สีดำ โดยด้านขวาของผู้ตายนั่งใกล้กับรถตรวจการณ์ของสถานีตำรวจ ส่วนด้านซ้ายมีรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า CB 500x สีดำสภาพใหม่ ป้ายทะเบียน 1 กม 1032 เชียงราย จอดอยู่ จึงตรวจสอบหาเจ้าของจากทะเบียนรถ จึงทราบว่าผู้ตายชื่อ นายคมกฤช แก้วยา อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 115 ม.5 ต.ตาดควัน อ.พญาเม็งราย จ.เชียงราย

พ.ต.ท.อนุรักษ์ กล่าวว่า จากการตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดที่ สภ.บุญเรือง พบว่าเวลา 03.18 น. นายคมกฤช ผู้ตายได้ขี่รถจักรยานยนต์ของตนเองเข้ามาจอดบริเวณโรงรถของ สภ.บุญเรือง จอดรถแล้วเดินวนอยู่ที่รถจักรยานยนต์ประมาณ 10 นาที ก็นั่งลง เนื่องจากโรงรถมืดมองไม่เห็น จนกระทั่งเวลา 03.34 น. มีแสงสะท้อนจากเลือดของผู้ตาย และจากการสอบถามญาติผู้ตาย เบื้องต้นคาดว่าผู้ตายมีความเครียดจากเรื่องการเงินจึงก่อเหตุ ภายหลังการเก็บหลักฐานและการชันสูตรพลิกศพพบรอยกระสุน 1 นัดกลางหน้าผาก โดยกระสุนฝังในไม่ทะลุ โดยปืนนั้นผู้ตายพกมาเอง มีซองเหน็บอยู่ที่เอวกางเกง ซึ่งจะตรวจสอบต่อไปว่าเป็นของใคร จากนั้นญาติไม่ติดใจในสาเหตุการตาย และได้นำศพไปบำเพ็ญกุศลต่อไป

นางเมือง แก้วยา อายุ 53 ปี มารดาผู้ตายที่อยู่ในอาการเศร้าโศก กล่าวว่า ลูกชายเป็นคนไม่ค่อยพูด แต่เป็นคนที่เข้ากับคนอื่นได้ดี ส่วนใหญ่มีแต่คนชอบ แต่จะมีนิสัยเก็บกด ไม่ค่อยพูดคุยกับใคร ไม่มีเรื่องปัญหากับใคร จึงไม่รู้ว่ามีความเครียดมาก เมื่อคืนก็นั่งดูทีวีด้วยกันตอนดึก แต่พอตื่นมาเห็นประตูเปิดอยู่ ทราบว่าลูกออกไปข้างนอก และก็ไม่คิดว่าจะมาฆ่าตัวตาย ส่วนประเด็นที่คิดสั้นนั้นตอนนี้น่าจะเป็นเรื่องของสภาพการเงิน เนื่องจากนายคมกฤชลูกชายได้ทุ่มเงินเกือบทั้งหมดไปลงทุนในการตลาดค้าเงินในตลาดแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ โดยเล่นมานาน และล่าสุดลูกชายได้ลงทุนไป 1 ล้านกว่าบาท ซึ่งเป็นเงินเก็บจากการไปทำงานเป็นกุ๊กร้านอาหารในประเทศออสเตรเลีย 5 ปีกว่า และเงินสะสมจำนวนหนึ่งจากการลงทุน

"ช่วงหนึ่งมีรายได้จากการเทรดแสนกว่าบาทต่อเดือน ได้ส่งเงินมาช่วยที่บ้านและซื้อรถใหม่ให้พ่อเมื่อไม่นานมานี้ และเตรียมที่จะสร้างบ้านของตัวเอง พร้อมเตรียมตัวจะไปทำงานอีกหลังกลับมาพัก 6 เดือน แต่ช่วงหลังนี้เงินที่ไปลงทุนทั้งหมดไม่เข้าเป้า เลยทำให้ลูกชายเกิดความเครียด จนกระทั่งมาก่อเหตุ เพราะประเด็นอื่นๆ ก็ไม่มีอะไร".

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตายในโรงพักเครียดค้าเงินค้าเงินขาดทุนเทรดเงินข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้