ข่าว
100 year

พม่าจับไอซ์ลอตใหญ่ 500 กิโลที่ท่าขี้เหล็ก หากรอดทะลักเข้าไทยแน่

ไทยรัฐออนไลน์12 ก.ย. 2562 00:42 น.
SHARE

ตร.พม่าจับยาไอซ์ 500 กิโล หลังจากรถปาเจโร่ชนซุ้มประตูวัด บนถนนท่าขี้เหล็ก-เมืองพง จึงนำกำลังเข้าไปช่วย แต่ตรวจสอบภายในรถพบกระสอบปุ๋ย 25 กระสอบ เมื่อเปิดดูจึงพบมีไอซ์ จึงนำคนขับไปสอบสวน ขณะที่ ป.ป.ส.พม่าเผยว่ายาชุดนี้เตรียมส่งไปลาว ก่อนจะวกกลับมาสู่ไทย โดยมีมูลค่ากว่า 500 ล้าน...

เมื่อเย็นวันที่ 11 ก.ย.62 ที่ผ่านมา นายเชษชัย ชมภูงาม หน.ปปส.เชียงราย  ได้รับรายงานว่า เมื่อช่วงสายของวันนี้ (11 ก.ย.) มีรถมิตซูบิซิปาเจโร่ สีขาว ประสบอุบัติเหตุชนกับซุ้มประตูวัดแห่งหนึ่ง บนถนนท่าขี้เหล็ก-เมืองพง เขตบ้านสามปู เมืองพง ประเทศเมียนมา เจ้าหน้าที่ตำรวจท่าขี้เหล็ก ประจำจุดตรวจเมืองพง ได้เข้าไปเตรียมช่วยเหลือ ก็พบว่าภายในรถมีกระสอบปุ๋ยอัดกันแน่นเต็มรถจำนวน 25 กระสอบ ตรวจสอบภายในกระสอบพบถุงชาบรรจุยาไอซ์ น้ำหนักรวมประมาณ 500 กิโลกรัม จึงควบคุมตัวชายคนขับรถชาวไทใหญ่ไปสอบสวนดำเนินคดี


    
ทั้งนี้ รายงานข่าวของ เจ้าหน้าที่ ปส.เมียนมา ประจำจังหวัดท่าขี้เหล็ก เชื่อว่า ไอซ์ลอตนี้เป็นของกลุ่มว้าที่เตรียมขนข้ามแม่น้ำโขงไปที่ฝั่ง สปป.ลาว แล้วจะวกกลับเข้าไทยในพื้นที่ชายแดนทางด้าน อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย จากนั้นจึงจะลำเลียงเข้าสู่พื้นที่ตอนในของประเทศ เพื่อส่งต่อให้กับผู้ร่วมขบวนการ ซึ่งหากเข้ามาในประเทศไทยได้ จะมีมูลค่าไม่ต่ำกว่า 500 ล้านบาท

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จับไอซ์ยาไอซ์ลอตใหญ่ไอซ์500กิโลพม่าจับไอซ์ปปส.พม่าข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้