ข่าว
100 year

พ.ต.ท.นอกรีตรับจ้างขนยา “2 แสนเม็ด” (คลิป)

ไทยรัฐฉบับพิมพ์12 ก.ย. 2562 05:20 น.
SHARE

แฉถูกพิทักษ์ทรัพย์ ภาค 6-เชือดให้ออก

สารวัตรสืบสวน ภ.จ.อุทัยธานี คิดสั้น ทรยศต่อหน้าที่เพื่อเงิน 1 แสนบาท รับจ้างขนยาบ้า 200,000 เม็ด จาก อ.แม่สาย ขึ้นรถทัวร์ส่งเข้าเมืองกรุงแต่ไม่พ้นสายตาตำรวจประจำจุดตรวจถ้ำปลา

เห็นพิรุธกระเป๋าเดินทางเก็บอยู่ช่องสัมภาระใต้ท้องรถหนักผิดปกติ เรียกให้ลงมาเปิดกระเป๋าตรวจ สารวัตรนอกรีตเห็นท่าไม่ดีวิ่งหนีเข้าป่าแต่ไม่รอดถูกปิดล้อมจับกุมได้ทันควัน เปิดกระเป๋าพบยาบ้าอัดเต็ม โฆษก ตร.แฉต้นสังกัด บช.ภ.6 สั่งตั้งกรรมการสอบสวนทางวินัยร้ายแรง และให้ออกจากราชการแล้ว ด้าน ผบก. ภ.จ.อุทัยธานี เผยสารวัตรแสบถูกย้ายไป ศปก.ภ.6 เพื่อจับตาพฤติกรรม และถูกศาลล้มละลายกลางสั่งพิทักษ์ทรัพย์

รวบทันควันสารวัตรนอกรีตรับจ้างขนยานรกรายนี้ เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 05.30 น. วันที่ 11 ก.ย. ขณะที่ พ.ต.ท.วรเทพ คำดี สวป.สภ.แม่สาย จ.เชียงราย ร.ต.ท.ภุชงค์ เรือนแก้ว รอง สวป. นำกำลังตั้งด่านตรวจถ้ำปลา บนถนนพหลโยธิน หมู่ 3 ต.โป่งงาม เรียกตรวจรถทัวร์บริษัทนครชัยทัวร์ สายแม่สาย-กรุงเทพฯ ทะเบียน 10-7937 นครสวรรค์ วิ่งมาจาก อ.แม่สาย เพื่อนำผู้โดยสารไปส่งปลายทางกรุงเทพฯ โดยตรวจค้นผู้โดยสารบนรถไม่พบสิ่งของผิดกฎหมาย

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ตรวจค้นที่เก็บสัมภาระใต้ท้องรถพบกระเป๋าเดินทางสีดำ 1 ใบ ล็อกกุญแจติดบัตรที่นั่ง A 1 ระบุชื่อ พ.ต.ท.สุรจิต ทาวุธ สว.กก.สส.ภ.จ.อุทัยธานี แต่กระเป๋ามีน้ำหนักมากผิดปกติ เรียกเจ้าของกระเป๋าเป็นชายลงมาเปิดกระเป๋า ปรากฏว่าทันทีที่ก้าวพ้นประตูรถก็รีบโกยอ้าวหนีเข้าป่าด้านหลังด่านตรวจ พ.ต.ท.วรเทพสั่งให้วางกำลังปิดล้อมไว้ พร้อมนำรถไถปรับพงหญ้าราบเป็นทางชายดังกล่าวจึงยอมจำนน พร้อมยื่นบัตรข้าราชการตำรวจยืนยันชื่อ พ.ต.ท.สุรจิต ทาวุธ อายุ 35 ปี สว.กก.สส.ภ.จ.อุทัยธานี อยู่บ้านเลขที่ 398/22 หมู่ 1 ต.เจริญผล อ.บรรพตพิสัย จ.นครสวรรค์ เปิดกระเป๋าตรวจสอบมียาบ้าซุกซ่อนอยู่ 100 มัด จำนวน 200,000 เม็ด

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า พ.ต.ท.สุรจิตรับจ้างขนยาบ้าลอตดังกล่าวจากนายโอ๊ต ไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง ชาวนครสวรรค์ ที่ติดต่อกันทางไลน์ โดยรับยาบ้าที่มีคนนำมาวางไว้ริมถนนบ้านเกาะทราย หมู่ 7 ต.แม่สาย อ.แม่สาย จ.เชียงราย เมื่อวันที่ 11 ก.ย. นำไปส่งให้นายโอ๊ตที่กรุงเทพฯ ได้ค่าจ้าง 100,000 บาท เจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนขยายผลเพื่อจับกุมผู้ร่วมขบวนการต่อไป

ต่อมา พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เปิดเผยแถลงกรณี พ.ต.ท.สุรจิต ทาวุธ ถูกจับกุมขณะรับจ้างขนยาบ้า 2 แสนเม็ด ว่า ทาง บช.ภ.6 มีคำสั่งตั้งกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรง พร้อมมีคำสั่งให้ออกจากราชการไว้ก่อน นอกจากนี้ ยังมีคำสั่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้น ตามในคำสั่ง ตร.ที่ 1212/2537 ว่ามีส่วนปล่อยปละละเลย ไม่กำกับดูแลให้ผู้ใต้บังคับบัญชาไปกระทำความผิดหรือไม่ ทางคดีตำรวจอยู่ระหว่างสอบสวนขยายผลเพื่อจับกุมเครือข่ายที่เหลือ ทั้งนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้กำชับให้ดำเนินคดีอย่างตรงไปตรงมา ย้ำเป็นเรื่องที่ยอมรับไม่ได้ เจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นผู้รักษากฎหมาย แต่กระทำความผิดเสียเอง เรื่องอย่างนี้ต้องถูกดำเนินคดีทางวินัยและอาญาอย่างเด็ดขาด ไม่ปล่อยไว้ให้เป็นเยี่ยงอย่าง

พล.ต.ต.วินัย นุชชา ผบก.ภ.จ.อุทัยธานี กล่าวเรื่องเดียวกันว่า พ.ต.ท.สุรจิต หรือเบียร์ ทาวุธ สว.สส. ภ.จ.อุทัยธานี เป็นตำรวจภายใต้การบังคับบัญชาและขึ้นตรงกับ ผกก.สส.ภ.จ.อุทัยธานี ตนในฐานะผู้บังคับบัญชาระดับจังหวัดจะไม่ค่อยไปล้วงลูกการทำงาน แต่เคยได้รับรายงานพฤติกรรมในทางลับหลายเรื่อง ล่าสุดเมื่อ 3 เดือนที่ผ่านมา มีคำสั่งภาค 6 ให้ไปปฏิบัติหน้าที่ใน ศปก.ภ.6 ทราบว่าเป็นการย้ายด้วยความสมัครใจของเจ้าตัว และผู้บังคับบัญชาต้องการเซฟตัว สั่งให้ไปอยู่ในองค์กรใหญ่ๆเพื่อเฝ้าดูพฤติกรรม ผู้สื่อข่าวถามต่อว่า พ.ต.ท.สุรจิต ถูกธนาคารอาคารสงเคราะห์ฟ้องล้มละลายต่อศาลล้มละลายกลางและศาลมีคำสั่งพิทักษ์ทรัพย์เด็ดขาดแล้วเมื่อวันที่ 15 พ.ย.61 พล.ต.ต.วินัยกล่าวว่า ยังไม่มีคำสั่งศาลให้เป็นบุคคลล้มละลาย แค่พิทักษ์ทรัพย์เท่านั้น ยังรับราชการได้ตามปกติ

อีกราย เมื่อบ่ายวันที่ 10 ก.ย. พ.ต.อ.คมสันต์ สอาดล้วน ผกก.สภ.แม่สาย จ.เชียงราย นำกำลังชุดสืบสวนเข้าตรวจค้นจับกุมนายวิชาญ เฉื่อยพุก อายุ 45 ปี กับนายวิชาญ ยอดโยม อายุ 46 ปี ที่ห้องหมายเลข 6 และหมายเลข 7 โรงแรมสตาร์รีสอร์ต ต.แม่สาย พร้อมของกลางยาบ้า 200,000 เม็ดและยาไอซ์ 3 กก. ใส่กระเป๋าเป้ 2 ใบ ซุกซ่อนอยู่ใต้เตียง รถปิกอัพอีซูซุ สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน บบ 5420 สุโขทัย และรถกระบะแวนโตโยต้า สีดำ ทะเบียน กพ 6687 พิษณุโลก ก่อนขยายผลจับกุมนายปัญญา คำเลิศ ผู้ร่วมขบวนการ ขณะนอนพักอยู่ที่โรงแรมกู๊ดไนท์ ต.เวียงพางคำ อ.แม่สาย คุมตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดี

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ขนยาบ้าสภ.แม่สายรับจ้างขนยาบ้าตำรวจขนยาบ้าพ.ต.ท.ขนยาบ้าสุรจิต ทาวุธข่าวหน้า1ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้