ข่าว
100 year

กระบะฝ่าไฟแดง ชนกระบะพ่อแม่ลูกคาสี่แยกทางหลวงตาก เจ็บรวม 4 ราย

ไทยรัฐออนไลน์7 ก.ย. 2562 10:21 น.
SHARE

กระบะเชียงใหม่วิ่งฝ่าไฟแดงมาอย่างเร็ว แล้วชนกับกระบะพ่อแม่ลูกจากพิษณุโลกที่ได้ไฟเขียว สนั่นคาสี่แยกทางหลวงตาก จนรถพังยับกระเด็นไปคนละทาง มีผู้บาดเจ็บรวม 4 คน ส่งรพ.สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช

เมื่อเวลา 02.30 น. วันที่ 7 กันยายน 2562 ร.ต.อ.สมชาย ยิ้มสิน รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองตาก จ.ตาก รับแจ้งมีอุบัติเหตุ รถยนต์ชนกันกลางสี่แยกทางหลวงตาก ถนนพหลโยธิน กม.ที่ 525 ต.หนองหลวง อ.เมือง จ.ตาก มีผู้ได้รับบาดเจ็บ รถยนต์กีดขวางการจราจร จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยตากร่วมใจสงเคราะห์เพื่อให้การช่วยเหลือ

เมื่อไปถึง พบรถยนต์กระบะ ยี่ห้อโตโยต้า สีดำ หมายเลขทะเบียน ขฉ 724 จังหวัดเชียงใหม่ มีนายอานุภาพ ฟูตั๋น อายุ 52 ปี ชาวจังหวัดเชียงใหม่ เป็นคนขับรถ จอดตะแคงขวางอยู่กลางถนน สภาพด้านหน้ารถพังยับ เครื่องยนต์แยก ด้านบนรถมีผู้บาดเจ็บ เป็นชาย ทราบชื่อคือ นายสุรินทร์ ปานกลอง อายุ 52 ปี ชาวจังหวัดเชียงใหม่ โดยสารมากับรถกระบะ ได้รับบาดเจ็บ แน่นอกหายใจไม่ออก เจ้าหน้าที่กู้ภัยรีบช่วยนำตัวลงมาแล้วปฐมพยาบาล ก่อนนำส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช

ใกล้กัน พบรถยนต์กระบะ ยี่ห้อนิสสัน สีเงิน หมายเลขทะเบียน บฉ 3947 จังหวัดตาก มีนายเกมส์ บุญศรี อายุ 33 ปี ชาวจังหวัดพิษณุโลก เป็นคนขับ สภาพรถถูกชนที่กระบะช่วงล้อหลังซ้ายจนรถพัง ได้รับความเสียหาย จนทำให้ถังน้ำมันแตก มีน้ำมันรั่วไหลนองพื้น เจ้าหน้าที่ต้องเพิ่มความระมัดระวังในการช่วยเหลือ ระหว่างนั้น นายเกมส์ ต้องตกใจเมื่อภรรยาและลูกน้อย 2 คนหายไปจากที่เกิดเหตุ แต่หลังตรวจสอบพบว่า มีพลเมืองดีที่ประสบเหตุ พาแม่และลูกซ้อนรถจักรยานยนต์ พาไป รพ.สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ระหว่างที่กำลังชุลมุน หลังจากกู้ภัยได้ปฐมพยาบาลนายเกมส์แล้ว จึงนำตัวส่งโรงพยาบาลเพื่อรักษาต่อไป

จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่า ขณะที่ รถยนต์กระบะ ยี่ห้อนิสสัน สีเงิน ที่จอดรอสัญญาณไฟที่บริเวณสี่แยกทางหลวง และได้รับสัญญาณไฟเขียว จึงเลี้ยวขวา โดยมีรถคันอื่นๆ วิ่งตามท้ายมาตามปกติ จนเกือบจะพ้นแยก จู่ๆ มีรถยนต์กระบะ ยี่ห้อโตโยต้าสีดำ ที่วิ่งล่องใต้ฝ่าไฟแดงมาอย่างเร็ว และชนเข้าอย่างจังจนรถพลิกคว่ำ กระเด็นไปคนละทิศละทาง เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและรถได้รับความเสียหายดังกล่าว เจ้าหน้าที่ต้องเร่งเก็บกู้ซากรถ และนำทรายมากลบซับน้ำมัน ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง จึงสามารถเปิดการจราจรได้ตามปกติ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กระบะฝ่าไฟแดงกระบะชนกระบะสี่แยกทางหลวงตากสภ.เมืองตากกระบะชนกันเจ็บ 4 รายข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้