ศพโผล่ไร่ข้าวโพดเชียงกลาง คาดสาววัย 39 น้ำซัดหายพร้อมจยย. นาน 5 วัน

ข่าว

ศพโผล่ไร่ข้าวโพดเชียงกลาง คาดสาววัย 39 น้ำซัดหายพร้อมจยย. นาน 5 วัน

ไทยรัฐออนไลน์

6 ก.ย. 2562 21:01 น.

บันทึก

พบศพหญิงจมโคลนในไร่ข้าวโพดที่ เชียงกลาง จ.น่าน โผล่หลังน้ำลด คาดเป็นหญิงวัย 39 ปี ที่ถูกน้ำพัดหายพร้อม จยย. ใน อ.ทุ่งช้าง ตั้งแต่วันที่ 2 ก.ย. รอผลชันสูตร พิสูจน์อัตลักษณ์  

เวลา 15.30 น.วันที่ 6 ก.ย. พ.ต.ท.ธนะโรจน์ ธนรัฐนวลหงส์ พงส.สภ.เชียงกลาง อ.เชึยงกลาง จ.น่าน ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่ามีชาวบ้านบ้านหนองพุก ได้พบร่างคล้ายกับคนเสียชีวิต ฝังอยู่ในดิน ที่บริเวณไร่ข้าวโพด ริมแม่น้ำน่านบ้านหนอกพุก หมู่ 10 ต.เปือ อ.เชียงกลาง จ.น่าน ซึ่งอยู่ฝั่งกันตรงข้ามกับค่าย ตชด.325 อ.เชียงกลาง

เบื้องต้น คาดว่าจะเป็นนางพจมาลย์ อุดอ้าย อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 381 หมู่ 2 ต.แม่กา อ.เมืองพะเยา จ.พะเยา หลังจากถูกกระแสน้ำป่าจากลำน้ำทุ่งอ้าว พัดหายไปพร้อมรถจักรยานยนต์ ระหว่างเดินทางไปทำงานที่ปั๊มน้ำมันสหกรณ์การเกษตรทุ่งช้าง ข้ามทางเบี่ยงสะพาน บ้านทุ่งอ้าว อ.ทุ่งช้าง จ.น่าน เมื่อวันที่ 2 กันยายน ที่ผ่านมา

ที่เกิดเหตุ เป็นพื้นที่ไร่ข้าวโพดของชาวบ้านที่ถูกน้ำท่วม และน้ำลดลงเหลือแต่เศษต้นข้าวโพด พบศพหญิงสาวร่างกายไม่สวมใส่เสื้อผ้า นอนคว่ำหน้า ขึ้นอืดอยู่ในซากข้าวโพดที่ถูกน้ำพัดราบเป็นหน้ากลอง เห็นแต่ด้านหลังโผล่ขึ้นมาจากดินเพียงเล็ก ส่งกลิ่นเหม็นไปทั่วบริเวณ กู้ภัยเทศบาลตำบลเชียงกลาง ได้ช่วยกันขุดนำร่างผู้เสียชีวิตออกมา ส่งไปโรงพยาบาลเชียงกลางเพื่อให้เจ้าหน้าที่ทำการชันสูตร และตรวจอัตลักษณ์บุคคล ว่า เป็นใคร เพื่อประสานทางญาติผู้เสียชีวิตได้รับทราบ ต่อไป

ขณะเดียวกัน ญาติของนางพจมาลย์ อุดอ้าย ทราบข่าว ได้เข้าไปดูในที่เกิดเหตุ ต่างยืนยันว่าร่างผู้เสียชีวิตดังกล่าวคือ นางพจมาลย์ อุดอ้าย หลังจากทำการค้นหา อย่างไรก็ตามต้องผ่านขั้นตอนการชันสูตร และยืนยันว่าเป็นผู้ที่สูญหายจริง จึงให้ญาติรับศพไปประกอบพิธีทางศาสนา

นายเกรียงไกร เวชอนุรักษ์ นายอำเภอทุ่งช้าง หัวหน้าศูนย์บัญชาการผู้สูญหาย กล่าวว่า ขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วน ทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน ประชาชนในพื้นที่และจิตอาสา ที่ร่วมกันช่วยค้นหาผู้สูญหายตั้งแต่วันที่ 2-6 กันยายน จนกระทั่งพบศพ เป็นเวลา 5 วัน และได้ทำการปิดศูนย์บัญชาการ ณ เวลา 17.00 น.ของวันที่ 6 กันยายน 2562

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

แม่สายระทึก! เขื่อนเมียนมาแตก มวลน้ำมหาศาลทะลักเข้าท่วม ทรัพย์สินเสียหายหนัก ล่าสุดน้ำลดแล้ว
04:37

แม่สายระทึก! เขื่อนเมียนมาแตก มวลน้ำมหาศาลทะลักเข้าท่วม ทรัพย์สินเสียหายหนัก ล่าสุดน้ำลดแล้ว

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 19 สิงหาคม 2565 เวลา 05:29 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์