ไลฟ์สไตล์
100 year

กินแล้วไม่หิวข้าว แม่เผย ลูกสาววัย16 ซื้ออาหารเสริมชงลดอ้วน ไตวายตาย

ไทยรัฐออนไลน์
6 ก.ย. 2562 16:33 น.
SHARE

แม่สาว 16 นักเรียน ม.4 ที่ลำปาง เผยลูกสั่งซื้ออาหารเสริมทางเน็ต แบบผงมาชงดื่มลดความอ้วน ผ่านไปเดือนเศษ ไตวาย แถมป่วยโรคพุ่มพวง ติดเชื้อเข้ากระแสเลือด ตัวบวมเสียชีวิต ถาม "ใส่อะไรมาให้ลูกฉันกิน" 

เวลา 14.30 น.วันที่ 6 ก.ย.62 ที่บ้านเลขที่ 258 หมู่ 8 ต.แจ้ห่ม อ.แจ้ห่ม จ.ลำปาง ซึ่งใช้เป็นสถานที่จัดงานบำเพ็ญกุศลศพของ น.ส.รุ่งทิพย์ แตงด้วง อายุ 16 ปี นักเรียนชั้น ม.4 ที่โรงเรียนแห่งหนึ่งในอำเภอแจ้ห่ม เสียชีวิตเมื่อวันที่ 3 ก.ย.62

ข่าวแนะนำ

นางสุจินต์ วงศ์ครองศักดิ์ อายุ 56 ปี ซึ่งเป็นแม่ของผู้ตาย ได้พูดคุยกับผู้สื่อข่าว ว่าลูกสาวของตนเสียชีวิตเมื่อวันที่ 3 ก.ย.62 ด้วยอาการไตวายเฉียบพลัน และติดเชื้อเข้ากระแสเลือด พร้อมเปิดเผยถึงสาเหตุการเสียชีวิตของลูกสาวว่าก่อนหน้านี้ลูกสาวแข็งแรง ร่าเริงเหมือนเด็กปกติทั่วไป จนเมื่อ 3 เดือนที่ผ่านมาลูกสาวได้สั่งอาหารเสริมยี่ห้อหนึ่ง ซึ่งเป็นชนิดผง แบบชง เมื่อชงแล้วจะเป็นลักษณะคล้ายเจล ราคากล่องละห้าร้อยกว่าบาท โดยสั่งทางอินเทอร์เน็ตมากินเพื่อลดความอ้วน

"ช่วงแรกๆ ลูกกินแล้วจะบ่นว่ามีอาการไม่หิวข้าวทั้งวัน กระทั่งกินได้เดือนเศษก็เกิดอาการเท้าบวมทั้งสองข้าง จึงพาลูกไปหาหมอที่ รพ.แจ้ห่ม พร้อมนำอาหารเสริมดังกล่าวให้หมอดูและหมอยังต่อว่าให้ลูกกินทำไม ส่วนผลการตรวจเบื้องต้นพบว่าลูกสาวมีอาการติดเชื้อเข้ากระแสเลือด ไตวายแบบเฉียบพลัน และยังตรวจพบว่าเป็นโรคเอสแอลอี หรือโรคพุ่มพวงอีกด้วย"

ต่อมา ลูกถูกส่งตัวไปรักษาที่ รพ.ลำปาง ได้เพียงอาทิตย์เดียว ลูกสาวก็เสียชีวิตเมื่อวันที่ 3 ก.ย.ที่ผ่านมา สาเหตุตนเองเชื่อว่ามาจากการที่ลูกกินอาหารเสริมดังกล่าว ซึ่งอาจมีสารต้องห้ามเจือปนมาหรือไม่ จึงเป็นการกระตุ้นให้เกิดอาการแทรกซ้อน เพราะก่อนที่ลูกจะเสียชีวิตลูกมีอาการบวมน้ำ น้ำหนักตัวขึ้นถึง 13 กก. จึงอยากฝากเป็นอุทาหรณ์ให้กับคนอื่นๆ ส่วนเราต้องถือว่าลูกทำบุญมาแค่นี้ และอยากฝากบอกผู้ผลิตอาหารเสริมว่า สิ่งที่คุณทำคุณรู้อยู่แก่ใจดีว่าใส่อะไรลงไป กินแล้วเกิดผลอะไรบ้าง ลูกสาวตนด้วยความไม่รู้ และอยากสวย เมื่อกินเข้าไป ต้องเอาชีวิตเข้าแลก เชื่อว่ากฎแห่งกรรมจะสนองในที่สุด

อย่างไรก็ตาม ความคืบหน้าเรื่องนี้ รวมถึงสาเหตุที่แท้จริง ผู้สื่อข่าวจะประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และรายงานให้ทราบอีกครั้ง 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กินยาลดความอ้วนสาว16ไตวายนัเรียนม.4ไตวายข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 13 มิถุนายน 2564 เวลา 11:35 น.