สุโขทัยยังอ่วม เจอน้ำยมยังทะลักท่วมที่ อ.ศรีสำโรง บางจุดสูงถึง 1.5 ม. (คลิป)

ข่าว

สุโขทัยยังอ่วม เจอน้ำยมยังทะลักท่วมที่ อ.ศรีสำโรง บางจุดสูงถึง 1.5 ม. (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

6 ก.ย. 2562 09:56 น.

บันทึก

แม่น้ำยมยังล้นตลิ่ง ทะลักท่วมหมู่ 2 ต.ทับผึ้ง อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย พนังกั้นได้ทรุดตัวขยายกว้างกว่าเดิม บางจุดน้ำสูงถึง 1.5 เมตร โดยชาวบ้านบางส่วนไม่ยอมทิ้งบ้าน จนท.ต้องนำเรือใส่อาหารไปช่วย

เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 6 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ถึงแม้ปริมาณน้ำในแม่น้ำยม บริเวณประตูระบายน้ำบ้านหาดสะพานจันทร์ หมู่ 9 ต.ในเมือง อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย ที่ไหลลงแม่น้ำยม ล่าสุดจะมีปริมาณลดลงอย่างต่อเนื่อง แต่กระแสน้ำที่ได้กัดเซาะแนวพนังกั้นน้ำบริเวณหมู่ 2 ต.ทับผึ้ง อ.ศรีสำโรง ซึ่งเป็นพื้นที่รับน้ำต่อจาก อ.สวรรคโลก น้ำยังคงทะลักเข้าท่วมพื้นที่และขยายวงกว้าง เนื่องจากแนวพนังได้ทรุดตัวขยายวงกว้างกว่าเดิม

ทำให้ชาวบ้านบริเวณหมู่ 2 ต.ทับผึ้ง ยังต้องประสบปัญหาน้ำท่วมบางจุดสูงกว่า 1.50 เมตร และกระแสน้ำยังไหลแรงจนต้องอพยพมาอาศัยอยู่ด้านนอกในที่ปลอดภัย แต่บางส่วนยังอาศัยอยู่ในบ้าน ทำให้ทาง จนท.ต้องนำอาหารและน้ำดื่มบรรทุกใส่เรือ ฝ่ากระแสน้ำที่ไหลแรงเพื่อนำไปแจกจ่ายให้กับชาวบ้าน.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ป้ายเชียร์ พล.อ.ประวิตร "ไม่รู้ ไม่รู้ ไม่แล้ง"
01:04

ป้ายเชียร์ พล.อ.ประวิตร "ไม่รู้ ไม่รู้ ไม่แล้ง"

ApplicationMy Thairath

วันจันทร์ที่ 8 สิงหาคม 2565 เวลา 23:29 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์