ไลฟ์สไตล์
100 year

เร่งป้องกันสุโขทัย แม่น้ำยมมาแรงแทงทะลุแนวป้องกัน ทะลักเข้าเมือง

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.ย. 2562 18:30 น.
SHARE

แม่น้ำยม ช่วงทางโค้งชุมชนวังหิน อ.เมืองสุโขทัย มวลน้ำมาก ไหลแรงและเร็ว แทงทะลุทลายแนวกระสอบทราย ทะลักเข้าเขตเทศบาลสุโขทัยธานี ต้องเร่งเสริมบิ๊กแบ็ก ระดมสูบออก 

เวลา 16.00 น.วันที่ 4 ก.ย. บริเวณแนวพนังกั้นน้ำสูง 1.80 เมตร หลังโรงเบียร์ ซ.เทศบาลดำริห์ 8 ชุมชนวังหิน ม.4 ต.ธานี อ.เมืองสุโขทัย ซึ่งอยู่ในช่วงโค้งของแม่น้ำยม ไดัถูกกระแสน้ำอันเชี่ยวกราก ซัดกระแทกอย่างรุนแรงทำให้กระสอบทรายที่วางเสริมไว้บนแนวพนังกั้นน้ำ ระยะทางยาวเกือบ 30 เมตร พังลงมาทั้งแถบ ส่งผลให้กระแสน้ำไหลทะลักเข้าท่วมถนนเทศบาลดำริห์ 8 และบริเวณใกล้เคียง ซึ่งมีบ้านเรือนราษฎรชาวชุุมชนวังหินอาศัยกันอยู่ประมาณ 600 ครัวเรือนอย่างรวดเร็ว ความสูง 20-30 ซม. ชาวบ้านต้องรีบขนข้าวของทรัพย์สินมีค่าขึ้นที่สูงกันจ้าละหวั่น เนื่องจากกระแสน้ำไหลทะลักรุนแรงและมีระดับเพิ่มขึ้นเร็วมาก

ข่าวแนะนำ

หลังลงพื้นที่ตรวจสอบความเสียหาย นายพิเชฐ ไทยกล้า นายกเทศมนตรีเมืองสุโขทัยธานี ได้หารือผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง ซึ่งจะได้ระดมเจ้าหน้าที่นำบิ๊กแบ็กจำนวน 200 ใบ ซึ่งได้รับการสนับสนุนจาก อบจ.สุโขทัย วางเสริมตามแนวพนังกั้นน้ำอีก 2 ชั้นเพื่อให้สูงกว่าเดิม เป็นระยะทางยาวประมาณ 100 เมตร ตลอดแนวโค้ง ป้องกันมิให้กระแสน้ำกระแทกและไหลทะลักเข้ามาได้อีก หากควบคุมสถานการณ์ได้แล้ว จะใช้เครื่องสูบน้ำระยะไกล ที่ติดตั้งไว้หลังห้างโลตัส สาขาสุโขทัย เร่งสูบน้ำระบายออกลงสู่แม่น้ำยมต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้ำท่วมสุโขทัยแม่น้ำยมน้ำท่วม62น้ำท่วม

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 24 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 17:44 น.