ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  คุณพระช่วย ตั้งโรงครัวพระพุทธชินราช ทำอาหารกล่องแจกโยมถูกน้ำท่วม

  ไทยรัฐออนไลน์3 ก.ย. 2562 16:32 น.
  SHARE

  พระพุทธิวงศมุนี รองจ้าคณะภาค 5 มอบหมายเจ้าคณะจังหวัดพิษณุโลก ตั้งโรงครัวหลวงพ่อพระพุทธชินราช ทำอาหาร นำน้ำดื่มฯ ออกแจกจ่ายประชาชน พระสงฆ์ที่ประสบอุทกภัยจนกว่าจะพ้นวิกฤติ

  พระครูปลัดสุวัฒนพุทธิคุณ (สุเทพ สุเทวเมธี ) ปธ.6 ดร. เลขานุการรองเจ้าคณะภาค 5 เปิดเผยว่า โรงครัวจะเปิดเตรียมทำกับข้าวหุงข้าวกันตั้งแต่ตี 4 โดยใช้คนงานของวัดที่หลวงพ่อพระพุทธิวงศมุนีจ้างไว้ดูแลสวน ดูแลมะพร้าวที่วัดปลูกไว้ พระและเณรของวิทยาลัยสงฆ์ช่วยกันทำ วันนี้จัดทำไว้ 2,000 กล่อง มีไข่เจียว น้ำพริกปลาร้า นำไปแจกให้กับชาวบ้านที่ประสบอุทกภัยหมู่ 1 และ หมู่ 3 ต.ชัยนาม อ.วังทอง จ.พิษณุโลก โดยตั้งเต็นท์ไว้บนสะพานชัยนามข้ามแม่น้ำวังทอง เส้นทางเชื่อมหมู่บ้านหมู่ที่ 1 และหมู่ที่ 3 ซึ่งชาวบ้านมารอรับแจกทั้งข้าวกล่อง น้ำดื่ม และข้าวสารอาหารแห้งกันอยู่ในตอนนี้

  ด้าน พระราชรัตนสุธี (ขวัญรัก มหาวายาโม) ปธ.8 ดร. เจ้าคณะจังหวัดพิษณุโลก เปิดเผยว่า การช่วยเหลือประชาชนที่ประสบอุทกภัยในครั้งนี้ เกิดขึ้นจากความเมตตาของ พระพุทธิวงศมุนี พระราชาคณะเจ้าคณะรองชั้นหิรัญบัฏ เจ้าอาวาสวัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร และรองเจ้าคณะภาค 5 ที่เล็งเห็นความเดือดร้อนของญาติโยม จึงได้สั่งการมาให้เจ้าคณะอำเภอทุกอำเภอ เจ้าคณะตำบล และเจ้าอาวาสวัดต่างๆ ช่วยเหลือกัน นอกจากมีการตั้งโรงครัวหลวงพ่อพระพุทธชินราช โรงเรียนสาธิตวิทยาลัยสงฆ์พุทธชินราช แล้ว ยังมีโรงครัววัดสันติวัน วัดจุฬามณี วัดเนินมะปราง ที่มีจิตอาสาช่วยหุงข้าวนำมาช่วยกันทุกวัน การช่วยเหลือนั้นก็จะพิจารณาจุดที่ได้รับความเดือดร้อนหนักมากที่สุดก่อน จากนั้นก็จะไปช่วยในจุดที่เดือดร้อนอันดับรองๆ ต่อไป จนกว่าอุทกภัยในครั้งนี้จะหมดไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้ำท่วมพิษณุโลกพระช่วยโยมพระทำอาหารแจกโยมน้ำท่วม

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo