ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ฝนหนักทำน้ำยมล้น ทะลักท่วม อ.เด่นชัย ถนนสาย 101 ขาล่องรถเล็กผ่านไม่ได้

  ไทยรัฐออนไลน์3 ก.ย. 2562 10:24 น.
  SHARE

   อ.เด่นชัย จ.แพร่ เจอฝนที่ตกต่อเนื่องทำให้แม่น้ำยมน้ำสูงล้นตลิ่งไหลเข้าท่วมทางหลวงสาย 101 ช่วงสูงเม่น-เด่นชัย ในขาล่อง หน้าศูนย์ไปรษณีย์เด่นชัย ระดับน้ำสูง รถเล็กผ่านไม่ได้

  เกิดฝนตกหนักสะสมในพื้นที่ อ.เด่นชัย จ.แพร่ ตั้งแต่เย็นวันจันทร์ที่ 2 กันยายน 2562 ที่ผ่านมา โดยปริมาณฝนสะสม 24 ชั่วโมง ณ เวลา 02.00 น. ของวันอังคารที่ 3 กันยายน 2562 วัดได้ 113.8 มิลลิเมตร ทำให้น้ำจากที่ต่างๆ ไหลลงสู่คลองชลประทานและลำห้วยต่างๆ ซึ่งเป็นสาขาของแม่น้ำยม โดยมีระดับเพิ่มสูงขึ้นตั้งแต่ช่วงเวลา 20.00 น. จนกระทั่งเวลาประมาณ 22.30 น. น้ำได้ทะลักเข้าท่วมทางหลวงหมายเลข 101 สูงเม่น-เด่นชัย ในขาล่อง ใกล้กับศูนย์ไปรษณีย์เด่นชัย ระดับน้ำสูง 30 - 60 เซนติเมตร เป็นระยะทางยาวกว่า 300 เมตร รถเล็กไม่สามารถผ่านได้ เจ้าหน้าที่ต้องปิดการจราจรในฝั่งขาล่อง และเปิดให้เดินรถแบบสวนทางในช่องขาขึ้นเป็นการชั่วคราว ขณะนี้น้ำได้ลดลงสู่ภาวะปกติแล้ว

  ส่วนหมู่บ้านที่อยู่ใกล้กับทางน้ำไหลผ่าน เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำทะลักเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนอย่างรวดเร็ว และน้ำจากลำห้วยสาขาของแม่น้ำยมไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนใน ต.เด่นชัย ต.แม่จั๊วะ และ ต.ปงป่าหวาย ได้รับความเสียหาย เบื้องต้น หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ร่วมกับกองพันทหารม้าที่ 12 ช่วยเหลือราษฎรอพยพผู้ป่วย ผู้สูงอายุ ไปยังที่ปลอดภัย และขนย้ายสิ่งของขึ้นที่สูง

  ด้าน นายศรชัย สุวรรณกาศ นายกเทศมนตรีตำบลเด่นชัย ได้ร่วมกับผู้นำท้องที่ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน อาสาสมัครสมาคมกู้ภัยเด่นชัยร่วมบุญ และกำลังทหารจากกองพันทหารม้าที่ 12 กองพลทหารม้าที่ 1 ค่ายพระยาไชยบูรณ์ ออกช่วยเหลือประชาชน อพยพผู้ป่วยติดเตียง ผู้สูงอายุไปยังที่ปลอดภัย และขนย้ายสิ่งของขึ้นที่สูง โดยในบางพื้นที่ระดับน้ำยังมีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้น เนื่องจากลำน้ำน้ำแม่พวกจาก ต.ห้วยไร่ ที่จะไหลมาสมทบเพื่อลงสู่แม่น้ำยมที่ ต.ปงป่าหวาย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อ.เด่นชัยแพร่น้ำท่วมถนนสายสูงเม่น-เด่นชัยฝนตกหนักแม่น้ำยมน้ำล้นตลิ่งข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo