อุทยานวิทยาศาสตร์จัด NSP Innovation Fair โชว์นวัตกรรมใหญ่ของภาคเหนือ

ข่าว

อุทยานวิทยาศาสตร์จัด NSP Innovation Fair โชว์นวัตกรรมใหญ่ของภาคเหนือ

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ย. 2562 22:48 น.

บันทึก

อุทยานวิทยานวิทยาศาสตร์ภาคเหนือ จัด "NSP Innovation Fair 2019" แสดงผลงานนวัตกรรมยิ่งใหญ่แห่งปี ของภาคเหนือ อัพเดทเทรนด์ธุรกิจสตาร์ทอัพและงานวิจัยทำได้จริง เตรียมเปิดโรงงานต้นแบบนวัตกรรมอาหารครบวงจรต้นปี 2563

เมื่อวันที่ 2 ก.ย.62 ผศ.ดร.ธัญญานุภาพ อานันทนะ ผอ.อุทยานวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เปิดเผยว่า อุทยานวิทยาศาสตร์ภาคเหนือ จัดแสดงผลงานนวัตกรรมที่ยิ่งใหญ่แห่งปีของภาคเหนือ "NSP Innovation Fair 2019" ระหว่างวันที่ 31 ส.ค - 1 ก.ย.ที่ผ่านมา ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า เขียงใหม่ แอร์พอร์ต เพื่อเป็นเวทีแสดงศักยภาพและความพร้อมในการให้บริการของอุทยานวิทยาศาสตร์ภาคเหนือสู่การยกระดับธุรกิจภาคเอกชนให้สามารถแข่งในระดับสากลได้ด้วยวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและนวัตกรรม โดยสร้างโอกาสให้แก่ผู้ประ กอบการได้จัดแสดงและจำหน่ายผลิตภัณฑ์อันเป็นผลผลิตจากการวิจัยและพัฒนา รวมถึงการแนะนำธุรกิจจากกลุ่มสตาร์ทอัพ

โดยจัดเป็นปีที่ 5 ปรากฎว่า ได้รับความสนใจจากประชาชนมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง สามารถสร้างรายได้แก่ผู้ประกอบการรวมมูลค่ากว่า 1,000,000 บาท นับเป็นการตอกย้ำความสำเร็จในการเร่งพัฒนาศักยภาพ ยกระดับภาคเอกชนตลอดจนถึงภาคอุตสาหกรรมผ่านการแนะนำบริการจากอุทยานวิทยาศาสตร์ภาคเหนือในการรองรับการทำวิจัยและผลิตสินค้าต้นแบบที่มีคุณภาพและมาตรฐานแก่ผู้ประกอบการและสตาร์ทอัพในพื้นที่ภาคเหนือ เพื่อสร้างผลิตภัณฑ์อาหารที่มีมูลค่าสูงสอดคล้องกับงบประมาณที่ต้องการลงทุนผ่านโรงงานต้นแบบนวัตกรรมอาหารครบวงจร และพร้อมเปิดให้บริการในต้นปี 2563ด้าน น.ส.ทิพวัลย์ เวชชการัณย์ ผอ.สำนักงานเลขานุการคณะกรรมการส่งเสริมกิจการอุทยานวิทยาศาสตร์ (สอว.) กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม กล่าวว่า สอว.มี พันธกิจหลักในการส่งเสริมกิจการอุทยานวิทยาศาสตร์โดยเฉพาะในระดับภูมิภาค เพื่อเป็นโครงสร้างพื้นฐานให้ภาคเอกชนเกิดการลงทุนในภาคธุรกิจ ทำวิจัยและพัฒนา ด้วยการนำวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีมาประยุกต์ใช้เพื่อให้เกิดการสร้างสรรค์นวัตกรรม ยกระดับมาตรฐานผลิตภัณฑ์สู่ผู้บริโภคได้มากขึ้น โดยหวังว่าการให้บริการจากมหาวิทยาลัยในอุทยานวิทยาศาสตร์ภาคเหนือ ทั้ง แม่โจ้ แม่ฟ้าหลวง พะเยานเรศวร ราชภัฏอุตรดิตถ์ ราชภัฏพิบูลสงคราม ภายใต้การนำโดยมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จะมีโอกาสเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันของผู้ประกอบการและสตาร์ทอัพรองรับการเติบโตทางเศรษฐกิจในอนาคต.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ลูกทรพีทุบตี-ปล่อยแม่อดอยาก หวังให้ตายจะได้ฮุบสมบัติ สุดท้ายป่วยตายก่อนแม่
04:43

ลูกทรพีทุบตี-ปล่อยแม่อดอยาก หวังให้ตายจะได้ฮุบสมบัติ สุดท้ายป่วยตายก่อนแม่

ApplicationMy Thairath

วันพุธที่ 17 สิงหาคม 2565 เวลา 19:28 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์