ไลฟ์สไตล์
100 year

คนหล่มสักวอนทำ "พนังกั้นน้ำ" โดนพิษพายุ ท่วมแล้ว 2 รอบ

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.ย. 2562 21:58 น.
SHARE

อ.หล่มสัก เพชรบูรณ์ โดนพิษพายุรอบนี้หนักสาหัสพอดู น้ำทะลักพื้นที่เทศบาลตำบลตาลเดี่ยว ชาวบ้านเดือดร้อนกว่า 150 หลังคาเรือน วอนช่วยทำพนังกั้นน้ำตลอดแนว เพราะท่วมซ้ำซากทุกปี บางปีอ่วม 5 รอบ

 
วันที่ 2 ก.ย. จากที่มีพายุฝนถล่มเพชรบูรณ์ ส่งผลให้น้ำในแม่น้ำป่าสักที่เพิ่มสูงขึ้นตั้งแต่ช่วงกลางดึกวันที่ 1 ก.ย. ได้ไหลเข้าท่วมบ้านเรือนราษฎรในเขตพื้นที่เทศบาลตำบลตาลเดี่ยว และบ้านศรีสะอาดหมู่ 11 ต.หล่มสัก ระดับน้ำสูงกว่า 70 เซนติเมตร ราษฎรได้รับความเดือดร้อนกว่า 150 หลังคาเรือน พระและนักเรียนต่างได้รับผลกระทบเพราะต้องไปบิณฑบาตและนักเรียนต้องย่ำน้ำไปโรงเรียน รวมถึงประชาชนได้รับความลำบากในการสัญจรโดยรถเล็กไม่สามารถผ่านไปมาได้ โดยโรงเรียนจิตพิมลที่ถูกน้ำท่วมได้ประกาศหยุดการเรียนการสอน 1 วัน

ข่าวแนะนำ

นายชนก มากพันธุ์ นายอำเภอหล่มสัก และนายเสวก ศรลัมพ์ รองนายกเทศมนตรีตำบลตาลเดี่ยว ได้ลงพื้นที่ตรวจสถานการณ์และให้ความช่วยเหลือชาวบ้าน โดยนำกระสอบทรายมาแจกจ่ายและนำรถยกสูงมาช่วยขนส่งประชาชนที่สัญจรไปมา

ขณะที่ประชาชนในเขตเทศบาลตำบลตาลเดี่ยวต่างบ่นว่า แต่ละปีที่ผ่านมาโดนน้ำท่วมเดือดร้อนทุกปี บางปีท่วมถึง 5 รอบ ได้รับความเดือดร้อนมาก อยากให้จังหวัดจัดงบประมาณ ทำพนังกั้นน้ำตลอดแนวเหมือนเขตเทศบาลหล่มสัก เพื่อลดปัญหาน้ำท่วมซ้ำซากทุกปี ซึ่งปีนี้เป็นครั้งที่สองแล้ว

ส่วนที่เขตเทศบาลเมืองหล่มสัก มวลน้ำได้ไหลเข้าท่วมที่ชุมชนท่ากกโพธิ์ ชุมชนวัดทุ่งและชุมชนบ้านไร่ มีระดับน้ำท่วมสูงราว 50 เซนติเมตร ขณะที่พื้นที่เศรษฐกิจของอำเภอหล่มสัก ยังไม่มีน้ำท่วม.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้ำท่วมน้ำท่วมหล่มสักเทศบาลตำบลตาลเดี่ยวน้ำท่วมเพชรบูรณ์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 28 กรกฎาคม 2564 เวลา 18:15 น.