คนหล่มสักวอนทำ "พนังกั้นน้ำ" โดนพิษพายุ ท่วมแล้ว 2 รอบ

ข่าว

คนหล่มสักวอนทำ "พนังกั้นน้ำ" โดนพิษพายุ ท่วมแล้ว 2 รอบ

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ย. 2562 21:58 น.

บันทึก

อ.หล่มสัก เพชรบูรณ์ โดนพิษพายุรอบนี้หนักสาหัสพอดู น้ำทะลักพื้นที่เทศบาลตำบลตาลเดี่ยว ชาวบ้านเดือดร้อนกว่า 150 หลังคาเรือน วอนช่วยทำพนังกั้นน้ำตลอดแนว เพราะท่วมซ้ำซากทุกปี บางปีอ่วม 5 รอบ

 
วันที่ 2 ก.ย. จากที่มีพายุฝนถล่มเพชรบูรณ์ ส่งผลให้น้ำในแม่น้ำป่าสักที่เพิ่มสูงขึ้นตั้งแต่ช่วงกลางดึกวันที่ 1 ก.ย. ได้ไหลเข้าท่วมบ้านเรือนราษฎรในเขตพื้นที่เทศบาลตำบลตาลเดี่ยว และบ้านศรีสะอาดหมู่ 11 ต.หล่มสัก ระดับน้ำสูงกว่า 70 เซนติเมตร ราษฎรได้รับความเดือดร้อนกว่า 150 หลังคาเรือน พระและนักเรียนต่างได้รับผลกระทบเพราะต้องไปบิณฑบาตและนักเรียนต้องย่ำน้ำไปโรงเรียน รวมถึงประชาชนได้รับความลำบากในการสัญจรโดยรถเล็กไม่สามารถผ่านไปมาได้ โดยโรงเรียนจิตพิมลที่ถูกน้ำท่วมได้ประกาศหยุดการเรียนการสอน 1 วัน

นายชนก มากพันธุ์ นายอำเภอหล่มสัก และนายเสวก ศรลัมพ์ รองนายกเทศมนตรีตำบลตาลเดี่ยว ได้ลงพื้นที่ตรวจสถานการณ์และให้ความช่วยเหลือชาวบ้าน โดยนำกระสอบทรายมาแจกจ่ายและนำรถยกสูงมาช่วยขนส่งประชาชนที่สัญจรไปมา

ขณะที่ประชาชนในเขตเทศบาลตำบลตาลเดี่ยวต่างบ่นว่า แต่ละปีที่ผ่านมาโดนน้ำท่วมเดือดร้อนทุกปี บางปีท่วมถึง 5 รอบ ได้รับความเดือดร้อนมาก อยากให้จังหวัดจัดงบประมาณ ทำพนังกั้นน้ำตลอดแนวเหมือนเขตเทศบาลหล่มสัก เพื่อลดปัญหาน้ำท่วมซ้ำซากทุกปี ซึ่งปีนี้เป็นครั้งที่สองแล้ว

ส่วนที่เขตเทศบาลเมืองหล่มสัก มวลน้ำได้ไหลเข้าท่วมที่ชุมชนท่ากกโพธิ์ ชุมชนวัดทุ่งและชุมชนบ้านไร่ มีระดับน้ำท่วมสูงราว 50 เซนติเมตร ขณะที่พื้นที่เศรษฐกิจของอำเภอหล่มสัก ยังไม่มีน้ำท่วม.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ฝนตกหนักที่มุกดาหาร ทำน้ำเอ่อล้นคลองท่วมสนามกีฬากลาง
01:07

ฝนตกหนักที่มุกดาหาร ทำน้ำเอ่อล้นคลองท่วมสนามกีฬากลาง

ApplicationMy Thairath

วันจันทร์ที่ 8 สิงหาคม 2565 เวลา 23:20 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์