ฝนถล่มหนัก ดินภูเขา"ดอยพระบาท" อุ้มน้ำไม่ไหว ถล่มปิดทาง (คลิป)

ข่าว

ฝนถล่มหนัก ดินภูเขา"ดอยพระบาท" อุ้มน้ำไม่ไหว ถล่มปิดทาง (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ย. 2562 21:31 น.

บันทึก

เผยภาพนาที ดินและหินบนภูเขา "ดอยพระบาท" สไลด์ลงมาปิดช่องทางขาล่อง ลำปาง-เด่นชัย หลังฝนตกในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง เจ้าหน้าที่ต้องปิดเดินรถ เร่งเคลียร์ผิวถนน 

เวลา 15.00 น.วันที่ 2 ก.ย.62 เจ้าหน้าที่แขวงการทางลำปาง ตำรวจจราจร สภ.เขลางค์นคร และสารวัตรทหาร มทบ.32 ลงพื้นที่ตรวจสอบที่สันเขาบนยอดดอยพระบาท ติดถนนสายลำปาง-เด่นชัย ช่วงกมที่ 448-449 บริเวณช่องเขาขาด กิ่วพระจ้าว บ้านผาลาด ต.พระบาท อ.เมือง จ.ลำปาง หลังจากรับแจ้งว่ามีคนพบรอยแยกและเริ่มมีก้อนหินจำนวนมากเริ่มสไลด์ตัวลงมาบนถนน ทำให้ขวางเส้นทางการจราจรบนถนน ไป 1 ช่องทาง

พบว่า ยังคงมีก้อนหินยังคงไหลลงมาจากภูเขาต่อเนื่อง ต้องห้ามรถทุกชนิดผ่าน จากนั้นเวลาไม่ถึง 5 นาที หินและดินบนยอดดอยพระบาท ได้สไลด์ลงมาปิดเส้นทางการจราจรฝั่งขาล่อง ลำปาง-เด่นชัย ทำให้รถทุกชนิดไม่สามารถสัญจรได้ ต้องเตรียมเปิดการจราจรถนนอีกฝั่งเพื่อให้รถสามารถผ่านไปได้ คาดต้องใช้เวลาไม่ต่ำกว่า 24 ชั่วโมง และจนกระทั่งค่ำยังไม่สามารถเข้าเคลียร์พื้นที่ได้ เนื่องจากการสไลด์ของดินและหินบนยอดดอยพระบาทยังคงมีอย่างต่อเนื่อง

สาเหตุ คาดว่าน่าจะเกิดจากฝนที่ตกลงมาตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา ทำให้ดินและหินบนภูเขา อุ้มน้ำไว้ในปริมาณมาก จนเกิดการสไลด์ตัวลงมา 

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

สุดทนเพื่อนบ้าน! ยืนด่ามาราธอน-เขย่ารั้วบ้าน รังควานนาน 5 ปี ต้องร้องเพจสายไหมต้องรอดช่วย
05:00

สุดทนเพื่อนบ้าน! ยืนด่ามาราธอน-เขย่ารั้วบ้าน รังควานนาน 5 ปี ต้องร้องเพจสายไหมต้องรอดช่วย

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 11 สิงหาคม 2565 เวลา 03:07 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์