ไลฟ์สไตล์
100 year

ฝนถล่มหนัก ดินภูเขา"ดอยพระบาท" อุ้มน้ำไม่ไหว ถล่มปิดทาง (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.ย. 2562 21:31 น.
SHARE

เผยภาพนาที ดินและหินบนภูเขา "ดอยพระบาท" สไลด์ลงมาปิดช่องทางขาล่อง ลำปาง-เด่นชัย หลังฝนตกในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง เจ้าหน้าที่ต้องปิดเดินรถ เร่งเคลียร์ผิวถนน 

เวลา 15.00 น.วันที่ 2 ก.ย.62 เจ้าหน้าที่แขวงการทางลำปาง ตำรวจจราจร สภ.เขลางค์นคร และสารวัตรทหาร มทบ.32 ลงพื้นที่ตรวจสอบที่สันเขาบนยอดดอยพระบาท ติดถนนสายลำปาง-เด่นชัย ช่วงกมที่ 448-449 บริเวณช่องเขาขาด กิ่วพระจ้าว บ้านผาลาด ต.พระบาท อ.เมือง จ.ลำปาง หลังจากรับแจ้งว่ามีคนพบรอยแยกและเริ่มมีก้อนหินจำนวนมากเริ่มสไลด์ตัวลงมาบนถนน ทำให้ขวางเส้นทางการจราจรบนถนน ไป 1 ช่องทาง

ข่าวแนะนำ

พบว่า ยังคงมีก้อนหินยังคงไหลลงมาจากภูเขาต่อเนื่อง ต้องห้ามรถทุกชนิดผ่าน จากนั้นเวลาไม่ถึง 5 นาที หินและดินบนยอดดอยพระบาท ได้สไลด์ลงมาปิดเส้นทางการจราจรฝั่งขาล่อง ลำปาง-เด่นชัย ทำให้รถทุกชนิดไม่สามารถสัญจรได้ ต้องเตรียมเปิดการจราจรถนนอีกฝั่งเพื่อให้รถสามารถผ่านไปได้ คาดต้องใช้เวลาไม่ต่ำกว่า 24 ชั่วโมง และจนกระทั่งค่ำยังไม่สามารถเข้าเคลียร์พื้นที่ได้ เนื่องจากการสไลด์ของดินและหินบนยอดดอยพระบาทยังคงมีอย่างต่อเนื่อง

สาเหตุ คาดว่าน่าจะเกิดจากฝนที่ตกลงมาตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา ทำให้ดินและหินบนภูเขา อุ้มน้ำไว้ในปริมาณมาก จนเกิดการสไลด์ตัวลงมา 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ดินภูเขาถล่มหินถล่มดอยพระบาทคลิปดินภูเขาถล่มข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564 เวลา 19:18 น.