ไลฟ์สไตล์
100 year

“อาร์มี่แลนด์” ศูนย์เรียนรู้ค่ายทหาร

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
3 ก.ย. 2562 05:01 น.
SHARE


กับวลีที่ว่า “เขตทหารห้ามเข้า” เป็นที่คุ้นเคยและกล่าวขานกันมานาน...หากไม่มีธุระหรือต้องไปติดต่อราชการแล้ว ประชาชนทั่วไปมักหลีกเลี่ยงไม่อยากจะเข้าไปกัน

แต่ที่ค่ายสมเด็จพระเอกาทศรถหรือชาวเมืองสองแคว เรียกกันสั้นๆว่าค่าย บชร.3 ที่อยู่ในพื้นที่ อ.เมืองพิษณุโลกนั้น คำว่า “เขตทหารห้ามเข้า” ไร้ผลไปแล้ว

ข่าวแนะนำ

เพราะในค่ายแห่งนี้มีแหล่งเรียนรู้น่าศึกษามากมาย รวมทั้งสถานที่ออกกำลังเพื่อสุขภาพทั้งกลางแจ้งและในร่มอย่างครบครัน

ที่กำลังนิยมอันดับต้นๆของเมืองสองแควก็คือ “สกายวอล์กตาข่ายดูบัว” ที่ประชาชนเข้าไป จิบกาแฟราคาหลักสิบ เคล้าบรรยากาศหลักล้านมักจะไม่พลาดโอกาสที่จะพากันลงไปนั่งเล่น นอนเล่น พร้อมถ่ายภาพไว้เป็นที่ระลึก

ร้านริมบัวคาเฟ่ ต่อยอดมาจากโครงการ บัวอิ่มใจ ที่กรมทหารปืนใหญ่ที่ 4 กองพลทหารราบที่ 4 ปลูกบัวไว้ในสระน้ำเนื้อที่กว่า 20 ไร่ ให้ทหารกองประจำการที่สนใจสมัครเก็บบัวเพื่อส่งขายให้กับพ่อค้าแม่ค้าที่จะมารับซื้อถึงสระ โดยจะได้ค่าตอบแทนไม่ต่ำกว่า 500-1,000 บาทต่อเดือนเป็นรายได้เสริม

การสร้าง “สกายวอล์กตาข่ายดูบัว” ถือเป็นไฮไลต์ที่เก๋ไก๋ เพราะปกติ สกายวอล์ก ทั่วไปจะเป็นทางเดินพื้นกระจกใส แต่ที่นี่นำเชือกไนลอนแบบพิเศษรับน้ำหนักได้มากมาทำเป็นตาข่ายให้ขึ้นไปนั่งหรือนอนเซลฟี่ชมดอกบัวหลากสีกันให้อิ่มตา

แล้วไปอิ่มท้องกับอาหารฝีมือกลุ่มแม่บ้านและกาแฟหลากรสชาติ โดยมี “บาริสต้า” เป็นน้องๆทหารคอยให้บริการ ใกล้ๆกันเปิดเป็นห้องฟิตเนสมีเครื่องออกกำลังกายหลากหลายชนิดให้ฟิตร่างกายกัน โดยคิดราคาเบาๆ เพราะเป็นร้านสวัสดิการ

ริมบัวคาเฟ่ ถือว่าเป็นโครงการ “อาร์มี่แลนด์” ตามแผนยุทธศาสตร์การส่งเสริมและพัฒนาการท่องเที่ยวในเขตทหารกองทัพบก (2561-2564) นอกจากจะช่วยให้นักท่องเที่ยวมีทางเลือกในการพักผ่อนและร่วมกิจกรรมนันทนาการมากขึ้นแล้ว

ยังเป็นการช่วยสนับสนุนกำลังพลในหน่วยและแม่บ้านให้มีอาชีพเสริมอีกด้วย จึงขอเชิญชวนประชาชนที่สนใจไปอุดหนุนและพักผ่อนเที่ยวชมกันได้ทุกวัน!!!

ยุทธ์ ไกรโชค

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พิษณุโลกค่ายสมเด็จพระเอกาทศรถอาร์มี่แลนด์สกายวอล์กตาข่ายดูบัวริมบัวคาเฟ่มองทั่วทิศเมืองไทยยุทธ์ ไกรโชค

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 2 มีนาคม 2564 เวลา 11:10 น.