หนุ่มใหญ่เมาเหล้า วูบดับกลางทุ่งนา ญาติเผยป่วยลมชัก คาดเป็นเหตุสลด

ข่าว

หนุ่มใหญ่เมาเหล้า วูบดับกลางทุ่งนา ญาติเผยป่วยลมชัก คาดเป็นเหตุสลด

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ย. 2562 20:35 น.

บันทึก

หนุ่มใหญ่ ก๊งเหล้ากับเพื่อนที่นา ขอตัวไปปิดน้ำเข้าทุ่ง เพื่อนซี้เห็นไปนานตามไปดู พบเป็นศพนอนแช่น้ำ ญาติเผยผู้ตายชอบดื่มเหล้า-ป่วยลมชัก คาดโรคกำเริบจมน้ำเสียชีวิต 

เมื่อวันที่ 1 ก.ย.62 ร.ต.อ.ปิยพงษ์ กัญชนะ รองสารวัตรสอบสวน สภ.หนองม่วงไข่ รับแจ้งมีคนพบศพชายนอนตายอยู่ในทุ่งนา บ้านแม่ยางโพธิ์ หมู่ที่ 6 ต.แม่ยางฮ่อ อ.ร้องกวาง จ.แพร่ จึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมกู้ภัยพรานพิทักษ์ร้องกวาง

ที่เกิดเหตุเป็นเป็นร่องน้ำทุ่งนา พบศพ นายสุพิณ ติ๊บยศ อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 119 หมู่ที่ 6 ต.แม่ยางฮ่อ อ.ร้องกวาง จ.แพร่ นอนจมน้ำเสียชีวิต 

จากการสอบสวน นายวิรุธ ประทุมมา อายุ 42 ปี เพื่อนบ้านที่มาด้วยกันกับผู้ตาย เล่าว่า ตนและผู้ตายได้เดินทางมาที่นา เพื่อจะช่วยกันปิดกั้นน้ำไม่ให้ไหลเข้านา แต่ก่อนที่จะลงไปในนาข้าวก็ได้นั่งดื่มสุรากันก่อน จากนั้นผู้ตายก็เดินลงไปที่นาข้าวเพื่อจะไปปิดน้ำ เวลาผ่านไปนานตนเห็นว่า ทำไมหายไปนาน จึงเดินลงไปตามหา จนกระทั่งพบเป็นศพนอนแช่น้ำอยู่ ตอนแรกที่เห็นก็ลงไปเรียกและเขย่าตัว แต่ไม่รู้สึกแล้ว จึงรีบแจ้งเพื่อนบ้านที่ออกมาทำนา จากนั้นได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบ

จากที่สอบสวนญาติผู้ตาย เล่าว่า ผู้ตายมักจะดื่มเหล้าเป็นประจำ และมีโรคประจำตัวอยู่ ซึ่งคาดว่าจะเกิดเป็นลมชักและล้มลงจมน้ำจนเสียชีวิต ซึ่งหลังจากสอบสวนแล้ว ญาติไม่ได้ติดใจเอาความ จึงได้นำศพไปตรวจพิสูจน์อีกครั้งที่โรงพยาบาล จากนั้นได้มอบศพให้ญาติเพื่อนำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

“ครูบาบุญชุ่ม” หายจากโรคภัยไข้เจ็บ แสดงธรรมอำนวยพรแก่สาธุชน หลังเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาล
03:08

“ครูบาบุญชุ่ม” หายจากโรคภัยไข้เจ็บ แสดงธรรมอำนวยพรแก่สาธุชน หลังเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาล

ApplicationMy Thairath

วันจันทร์ที่ 15 สิงหาคม 2565 เวลา 22:50 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์