พิจิตรอ่วม น้ำท่วม 5 อำเภอ สั่งรับมือน้ำป่าคืนนี้ สังเวยแล้ว 1 ราย

ข่าว

พิจิตรอ่วม น้ำท่วม 5 อำเภอ สั่งรับมือน้ำป่าคืนนี้ สังเวยแล้ว 1 ราย

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ย. 2562 17:45 น.

บันทึก

5 อำเภอ พิจิตรอ่วม โดนน้ำท่วม ผู้ว่าฯ เตือนรับมือน้ำป่าไหลบ่าสมทบคืนนี้ สั่งเตรียมอพยพ-ตามรายงานพยากรณ์ฯ ใกล้ชิด เผยมีคนสังเวยพิษน้ำท่วมแล้ว 1 ราย

เมื่อวันที่ 1 ก.ย.62 ที่ จ.พิจิตร นายวรพันธุ์ สุวัณณุสส์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร ลงพื้นที่มอบเครื่องอุปโภคบริโภคเพื่อดำรงชีพเบื้องต้นให้กับผู้ประสบอทกภัยในพื้นหมู่ 6 และ หมู่ 7 ต.วังทรายพูน อ.วังทรายพูน จ.พิจิตร จำนวน 95 ราย และมอบหมายให้ นายวิทยา มากปาน ลงพื้นที่อำหมู่ที่ 1 และหมู่ที่ 7 ต.วังทับไทร อ.สากเหล็ก จ.พิจิตร มอบเครื่องอุปโภคบริโภคให้กับผู้ประสบภัย จำนวน 90 ราย และ พล.ต.ถนัดพล โกศัยเสวี ผบ.มทบ.36 พร้อมด้วย นายณรงค์ศักดิ์ หอมมาลัย ปลัดจังหวัดพิจิตร ลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชนที่ อ.ทับคล้อ

โดย ผู้ว่าฯ พิจิตร กล่าวว่า ขณะนี้ จ.พิจิตร ประสบภาวะน้ำท่วมจำนวน 5 อำเภอ 11 ตำบล 80 หมู่บ้าน ในเขต อ.ทับคล้อ อ.วังทรายพูน อ.สากเหล็ก อ.สามง่าม และ อ.บางมูลนาก ขณะนี้อยู่ระหว่างรวบรวมความเสียหายในพื้นที่ประสบภัย และขอฝากความห่วงใยมายังผู้สูงอายุและผู้พิการให้ย้ายมาอยู่ในที่ปลอดภัยเป็นการชั่วคราว โดยเฉพาะน้ำป่าที่เข้าท่วมพื้นที่ต่างๆ จะไหลบ่าเข้ามาอีก โดยได้แจ้งให้ทั้ง 12 อำเภอ เตรียมพื้นที่อพยพและติดตามรายงานพยากรณ์อากาศอย่างใกล้ชิด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อสายช่วงวันนี้ (1 ก.ย.) มีผู้ถูกกระแสน้ำพัดจมเสียชีวิต ทราบชื่อคือ นายประจวบ พรมชัย อายุ 62 ปี และ นางอุบล พรมชัย อายุ 54 ปี ซึ่งทั้งคู่เป็นสามีภรรยากัน อยู่บ้านเลขที่ 103 ม.11 ต.ดงขุย อ.ชนแดน จ.เพชรบูรณ์ ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์จากบ้านพักเพื่อจะไปธุระที่ อ.ทับคล้อ ขณะขับมาตามถนนสายทับคล้อ-เขาทราย บริเวณก่อนถึง สภ.ทับคล้อ ซึ่งบริเวณดังกล่าวถูกน้ำท่วม มีกระแสน้ำไหลเชี่ยวผ่านถนน ขณะที่ทั้ง 2 กำลังขับรถจักรยานยนต์ผ่านไปนั้น น้ำได้ซัดทั้งรถและคนตกถนนจนลอยตามกระแสน้ำไป โดยมีคนเห็นเหตุการณ์ได้แจ้งเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือ โดยได้ช่วย นายประจวบ ผู้เป็นสามีขึ้นมาได้และนำตัวส่ง รพ.ทับคล้อ ส่วน นางอุบล ผู้เป็นภรรยาถูกกระแสน้ำซัดหายไป โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัย อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งพระนครศรีอยุธยา อาสาสมัครป่อเต็กตึ๊งจุดทับคล้อ และมูลนิธิเขาทรายร่วมใจ ได้ช่วยกันค้นหผู้สูญหายจนพบศพ นางอุบล ถูกน้ำซัดจนเสียชีวิต เมื่อเวลา 15.00 น.ที่ผ่านมา.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เปิดนาทีน้ำทะลักท่วมญี่ปุ่น จมบาดาล อพยพครึ่งล้าน ถนนพัง-สะพานขาด
03:00

เปิดนาทีน้ำทะลักท่วมญี่ปุ่น จมบาดาล อพยพครึ่งล้าน ถนนพัง-สะพานขาด

ApplicationMy Thairath

วันจันทร์ที่ 8 สิงหาคม 2565 เวลา 13:30 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์