ไลฟ์สไตล์
100 year

อุตรดิตถ์เจอพายุโพดุลถล่ม 3 อำเภอ บ้านเสียหายนับร้อย ถนนพังหลายสาย

ไทยรัฐออนไลน์
1 ก.ย. 2562 11:15 น.
SHARE

อุตรดิตถ์ เจอ พายุโพดุล พัดถล่มกระทบ 3 อำเภอ น้ำป่าไหลหลากท่วมบ้านเรือนเสียหาย กว่า 107 หลัง พื้นที่ทางการเกษตรเสียหาย ถนนถูกกัดเซาะขาดไม่สามารถสัญจรได้หลายสาย

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 1 กันยายน 62 นายธนากร อึ้งจิตรไพศาล ผวจ.อุตรดิตถ์ เปิดเผยว่า เนื่องด้วยเมื่อวันที่ 30-31 สิงหหาคม 62 ที่ผ่านมาได้มีสถานการณ์ฝนตกหนัก เนื่องจาก "พายุโพดุล" ทำให้มีปริมาณน้ำฝนสะสมในพื้นที่ของจังหวัดอุตรดิตถ์มีปริมาณมาก ก่อให้เกิดน้ำป่าไหลหลาก น้ำระบายไม่ทัน ส่งผลกระทบและสร้างความเสียหายแก่บ้านเรือนราษฎร พื้นที่เส้นทางคมนาคม และพื้นที่ทางการเกษตร

ข่าวแนะนำ

พื้นที่ อ.น้ำปาด ประกอบไปด้วย ต.น้ำไคร้ 32 หลัง รวม 5 หมู่บ้าน และ ต.แสนตอ 30 หลัง รวม 3 หมู่บ้าน ส่วนตำบลน้ำไผ่ พื้นที่ทางการเกษตรและถนนถูกน้ำเกาะซัดขาด ไม่สามารถสัญจรได้ รวม 8 หมู่บ้าน สำหรับพื้นที่ อำเภอฟากท่า ต.ฟากท่า น้ำป่าไหลหลาก เช่นกัน รวม 6 หมู่บ้าน พื้นที่ทางการเกษตรและบ้านเรือนราษฎรได้รับผลกระทบ ประมาณ 45 หลังคาเรือน และอำเภอท่าปลา ต.น้ำหมัน หมู่ 7 พื้นที่ทางการเกษตรได้รับความเสียหาย

นายธนากร อึ้งจิตรไพศาล ผวจ.อุตรดิตถ์ กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า สำหรับวันนี้คนและผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมดมาหาทางแก้ไขสาเหตุว่าฝนตกหนักติดต่อกันหลายวัน หากเกิดน้ำป่าไหลลาก น้ำระบายไม่ทัน จนเกิดท่วมบ้านเรือนราษฎรอีก จะแก้ไข้กันอย่างไร จะได้ไม่ท่วมซ้ำซากและได้มอบให้ทางอำเภอองค์กรปกครองท้องถิ่น สนง.ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดอุตรดิตถ์ แขวงทางหลวงอุตรดิตถ์ แขวงทางหลวงชนบท จิตอาสาพระราชทาน 904 วปร. รวมถึง ผู้นำท้องที่ ผู้นำท้องถิ่น ได้ช่วยเหลือเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนเบื้องต้นและจะเร่งเข้าสำรวจความเสียหาย เพื่อให้ความช่วยเหลือตามอำนาจหน้าที่ และระเบียบของทางราชการต่อไป

ล่าสุด วันนี้สถานการณ์น้ำท่วมบ้านเรือนราษฎร เข้าสู่สภาวะปกติแล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พายุโพดุลน้ำท่วมธนากร อึ้งจิตรไพศาลบ้านเรือนเสียหายน้ำท่วมถนนน้ำป่าไหลหลากน้ำระบายไม่ทัน

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 6 มีนาคม 2564 เวลา 09:12 น.