ข่าว
100 year

ปะทะเดือด จับตาย 1 ปิกอัพขนยาเสพติด 50 กระสอบ ยิงด้วยเอ็ม 79

ไทยรัฐออนไลน์26 ส.ค. 2562 11:29 น.
SHARE

เจ้าหน้าที่ปะทะขบวนลักลอบนำยาเสพติดเข้าพื้นที่ บ้านสันต้นดู่ อ.แม่อาย ชายแดนเชียงใหม่ ใช้รถปิกอัพขนลอตใหญ่ 50 กระสอบ ยิงใส่ด้วยเอ็ม 79 ปืนสงคราม ผลฝ่ายตรงข้ามตาย 1 คาดเป็นกลุ่ม "ว้า" 

วันที่ 25 ส.ค. เวลา 18.00 น. ได้มีชาวบ้าน บ้านสันต้นดู่ หมู่ 6 ต.ท่าตอน อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ แจ้งต่อตำรวจ สภ.แม่อาย ว่า ได้พบกลุ่มบุคคลจำนวน 3-8 คน บริเวณบริเวณป่าหลังบ้านมูเซอโอโก่ หมู่ 6 ต.ทำตอน อ.แม่อาย คาดว่าจะเป็นกลุ่มขบวนการลักลอบนำยาเสพติดเข้ามาในพื้นที่

หลังจากได้รับแจ้ง ตำรวจ สภ.แม่อาย ชุดสืบสวนแม่อาย นำโดย พ.ต.ท.นันทศักดิ์ กาศเกษม รอง ผกก.สส. นำกำลังบูรณาการวางแผนติดตาม ได้ประสาน บก.ควบคุม ทพ.ศปก.ทภ.3 และ ศป.พมพ.ห้วยส้าน จัดกำลังร่วมกัน จำนวน 2 ชุดเข้าลาดตระเวนพิสูจน์ทราบ

ต่อมา เวลา 01.00 น. วันที่ 26 ส.ค. ชุด ลว.พิสูจน์ทราบ ได้พบรถยนต์กระบะต้องสงสัย จำนวน 2 คัน เข้ามาในพื้นที่ป่าหลังบ้านมูเซอโอโก่ หมู่ 6 ต.ท่าตอน อ.แม่อาย จึงแสดงตัวขอตรวจค้น แต่กลุ่มขบวนการลำเลียงยาเสพติดได้ใช้อาวุธปืนทั้ง เอ็ม 79 ระเบิด และปืนสงคราม ยิงเข้าใส่ชุดบูรณาการ เกิดการปะทะกันนานประมาณ 10 นาที ฝ่ายเจ้าหน้าที่ปลอดภัย และได้เข้าควบคุมพื้นที่ไว้

เวลา 06.30 น. เข้าตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุ พบ รถปิกอัพจำนวน 2 คัน พร้อมเป้ใส่ของกลางยาเสพติด จำนวน 50 ใบ และห่างออกไปประมาณ 100 เมตร พบกลุ่มขบวนการเสียชีวิต 1 ราย เบื้องต้น คาดว่าฝ่ายตรงข้ามเป็น "ว้า" แต่งกายชุดเขียว ข้างตัวมีลูกระเบิดมือ 2 ลูก ปลอกกระสุนเอ็ม 79 ที่พบประมาณ 7-8 ปลอก ยาบ้ากระจัดกระจายเกลื่อนบนทางในป่า ล่าสุดอยู่ระหว่างตรวจสอบพื้นที่โดยละเอียด

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จับยาบ้าคารานงานยาบ้าขนยาบ้าข้ามชายแดนปะทะขบวนการยาบ้าจับตาย ยาบ้าข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้