ข่าว
100 year

ระทึก กระบะเสียหลักพุ่งข้ามเลนชนรถตู้ "ไมค์ทองคำ" 9 นักร้องเจ็บระนาว

ไทยรัฐออนไลน์25 ส.ค. 2562 00:37 น.
SHARE

เกิดอุบัติเหตุรถกระบะเสียหลักพุ่งข้ามเลนไปชนกับรถตู้ของบริษัทเวิร์คพอยท์ ทำให้มีผู้บาดเจ็บ 10 ราย รวมทั้งนักร้องจากรายการไมค์ทองคำ 9 คน

เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 24 ส.ค.62 พ.ต.ท.สมาน ปันชุน รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เทิง จ.เชียงราย รับแจ้งเหตุรถกระบะชนกับรถตู้ มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายคน จึงร่วมกับแพทย์เวรและอาสากู้ภัยเทิงออกตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุ จุดเกิดเหตุเป็นถนนเส้นรอง ใช้สัญจรจากบ้านใหม่ ม.10 - บ้านร่องแช่ ม.4 พื้นที่เกิดเหตุอยู่ในช่วงหมู่บ้านม่วงไพรวัลย์ ม.16 ต.เวียง อ.เทิง จ.เชียงราย เยื้องกับท่าทรายเทิงทรายทองประมาณ 10 เมตร เมื่อไปถึงพบว่าผู้บาดเจ็บทั้งหมดถูกเจ้าหน้าที่ รพ.เทิง และอาสากู้ภัยเทิง นำตัวส่งโรงพยาบาลทั้งหมดแล้ว จุดเกิดเหตุพบรถยนต์กระบะโตโยต้า สีขาว ทะเบียน ผฉ 7383 เชียงราย ทราบชื่อคนขับคือ นายตะวัน ศรีมูลราช จอดขวางครึ่งเลนถนนฝั่งซ้ายหันหน้ารถออกนอกถนนส่วนท้ายกระบะอยู่นอกถนน สภาพด้านหน้าถูกชนพังเสียหาย

ส่วนรถตู้คู่กรณีเป็นรถตู้ยี่ห้อโตโยต้า สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน ก 4779 ปทุมธานี จอดอยู่บนถนน ด้านหน้ารถพังเสียหาย ทราบชื่อคนขับคือ นายปิติศักดิ์ บึงสุวรรณ อายุ 29 ปี ให้การกับเจ้าหน้าที่ว่า ตนขับรถพานักร้องไมค์ทองคำจำนวน 9 คน มาจากรีสอร์ตแห่งหนึ่งในอำเภอเทิง กำลังจะเดินทางไปเล่นคอนเสิร์ตในงานวัดโพธิ์ศรีพัฒนา บ้านห้วยหลวง ม.13 ต.เวียง อ.เทิง ซึ่งห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 2 กม. แต่เมื่อเดินทางมาถึงจุดเกิดเหตุมีรถกระบะที่ขับสวนทางมาเกิดเสียหลักวิ่งข้ามเลนมาหา ตนพยายามชะลอรถเพื่อดูท่าทีว่ารถคันดังกล่าวจะบังคับรถกลับเข้าเลนได้หรือไม่ แต่รถกระบะคันดังกล่าวกลับพุ่งเข้าใส่รถที่ตนขับอย่างแรง จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย

จากการสอบสวนทราบว่ารถกระบะที่นายตะวันเป็นผู้ขับขี่ ขับมุ่งหน้ามาจากทางบ้านร่องแช่ หลังจากไปรับลูกเมียเพื่อเดินทางจะกลับบ้านที่บ้านร่องริว ม.12 ต.เวียง แต่พอขับมาถึงหน้าทางเข้าท่าทราย มีกองทรายที่ตกเกลื่อนบนพื้นถนน รถจึงเสียหลักพุ่งไปชนรถตู้ ซึ่งเป็นรถของทีมงานเวิร์คพอยท์ มีนักร้องจากรายการไมค์ทองคำนั่งมาในรถ ได้รับบาดเจ็บจำนวน 9 คน คือ โบ๊ต ต๊กโต อาร์สยาม, กบ สุพจน์, ใบเฟิร์น สุทธิยา, ป๋อมแป๋ม หทัยมาส, ออย สุนิตา, น้ำ กนกวรรณ, นัน อนันต์, บีม ศศิธร และก้อง ก้องสมุทร แชมป์ไมค์ทองคำปีล่าสุด ทั้งหมดได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ถูกนำตัวไปรักษาที่ รพ.เทิง ทราบว่าทั้งหมดกำลังจะไปร่วมงานที่วัดโพธิ์ศรีพัฒนา บ้านห้วยหลวง ม.13 ต.เวียง ซึ่งเป็นบ้านเกิดของ 2 ฝาแฝดพงษ์/พันธุ์ ไมค์ทองคำ ซึ่งยังมีนักร้องไมค์ทองคำอีกหลายคนที่ไม่ได้ร่วมเดินทางมากับรถตู้คันดังกล่าว และจะรับหน้าที่ขึ้นร้องเพลงแทนคนบาดเจ็บที่ไม่สามารถขึ้นแสดงได้

เจ้าหน้าที่ตำรวจจะตรวจสอบกล้องหน้ารถ และพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุ เพื่อหาสาเหตุที่แน่ชัด และดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชนรถนักร้องไมค์ทองคำรถเสียหลักเชียงรายอุบัติเหตุข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้