ข่าว
100 year

เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานตรวจร่องรอย ปาเลือด-ข่มขู่ครู! (คลิป)

ไทยรัฐฉบับพิมพ์25 ส.ค. 2562 05:20 น.
SHARE

เจ้าหน้าที่ พฐ.ตรวจหาหลักฐานมัดตัวมือมืดหลังปาถุงเลือดข่มขู่ครูสาวที่ออกมาเปิดโปงอาหารกลางวันของโรงเรียนไร้คุณค่าทางอาหารให้กินแต่มาม่าเปล่า เผยโทษทางอาญาไม่รุนแรง แต่กระทบกระเทือนต่อความรู้สึกของครูที่ตกเป็นเหยื่อ คดีนี้ผู้บังคับบัญชาให้ความสนใจสั่งการให้ดูแลเป็นพิเศษ

กรณี น.ส.อ้อมอารีย์ แข็งฤทธิ์ อายุ 32 ปี ครูอนุบาล 1 และอนุบาล 2 โรงเรียนวัดวงเดือน ต.สามง่ามท่าโบสถ์ อ.หันคา จ.ชัยนาท ออกมาแฉเกี่ยวกับคุณภาพชีวิตของเด็กนักเรียนที่กินอาหารกลางวันไม่ครบสารอาหาร บางวันมีแต่มาม่าผัด ไร้หมูและไข่ ไม่เคยได้กินผลไม้หรือของที่มีประโยชน์ต่อร่างกายเหมือนโรงเรียนอื่น ภายหลังถูกมือดีปาเลือดสัตว์สีแดงสดและมาม่าผัดกระจายเต็มหน้าห้องเรียนที่สอนประจำชั้นลักษณะคล้ายเป็นการข่มขู่ ส่วนเรื่องอาหารกลางวันไร้คุณภาพอยู่ระหว่างสอบสวนนั้น

ต่อมาวันที่ 24 ส.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ห้วยงู อ.หันคา จ.ชัยนาท พร้อมเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุปาถุงเลือดใส่ห้องเรียนอนุบาลและถังขยะในโรงเรียนเพื่อเก็บหลักฐาน สอบถาม พ.ต.ท.ณรงค์ ซิ้มสวัสดิ์ สว. (สอบสวน) สภ.ห้วยงู เจ้าของคดีเผยว่า การกระทำของคนร้ายเป็นการกระทำเชิงข่มขู่ ไม่ได้เน้นหมายปองต่อชีวิต ไม่ได้หวังทำร้าย เป็นลักษณะให้ตกใจกลัว จุดเกิดเหตุเป็นห้องเรียนชั้นอนุบาลซึ่งครูผู้เสียหายในเรื่องนี้สอนอยู่ คาดว่ามุ่งประสงค์ข่มขู่ต่อครูเท่านั้น สาเหตุอาจเป็นเรื่องขัดแย้งภายในหรือภายนอก ต้องรวบรวมพยานหลักฐานต่อไป ตอนนี้ยังฟันธงไม่ได้

“คดีนี้ผู้บังคับบัญชาให้ความสนใจ สั่งการให้ระดับจังหวัดลงมาดูเป็นพิเศษ พร้อมประสานกับวิทยาการจังหวัดร่วมจัดเก็บพยานหลักฐาน ส่วนปัญหาภายในนั้นเราไม่ก้าวล่วง เรื่องของการศึกษาให้เขา ตรวจสอบข้อเท็จจริงต่อไป เบื้องต้นในที่เกิดเหตุในวันรับแจ้งเหตุนั้นพบรอยเลือดกระเซ็นลักษณะกระจาย หากมองถึงความผิดทางอาญานั้นไม่รุนแรง แต่ถ้ามองถึงความรู้สึกทางด้านจิตใจได้รับความกระทบกระเทือนซึ่งครูที่ถูกกระทำเป็นผู้หญิงด้วย ต้องดูแลและให้ความสำคัญ” พ.ต.ท.ณรงค์กล่าว

ด้านนางพันทิพา เอี่ยมละเอียด แม่ครัวของโรงเรียนเปิดเผยว่า ตั้งแต่มีเรื่องไม่มีใครมาถามข้อเท็จจริง ทุกคนต่างโยนความผิดมาที่แม่ครัว ตอนนี้เครียดมาก ต้องรับหมดทุกอย่าง ยอมรับว่าในวันนั้นผัดมาม่าให้เด็กกินแต่มันไม่เหมือนในรูปที่โพสต์กันเพราะในรูปไม่มีไข่ ไม่มีหมูทั้งที่มีทุกอย่างแต่ภาพมีแต่เส้นมาม่าล้วนๆ ตนแปลกใจมากเพราะใส่ไข่ ใส่หมูสับ ใส่กะหล่ำปลีด้วย “วันนั้นตั้งใจจะผัดข้าวแต่บังเอิญว่าผักเขาไม่มีขายจะผัดข้าวแห้งๆ ใส่ไข่กับหมูมันจะดูไม่น่ากิน เลยผัดมาม่าให้เด็กกิน แต่บางคนอาจไม่ถูกใจต้องขอโทษ หากไม่ถูกใจต้องขอโทษจริงๆ ไม่ได้ตั้งใจให้เรื่องมันบานปลายขนาดนี้ คิดเพียงว่าเด็กชอบเด็กกินได้ แต่ว่าผู้ปกครองบางคนอาจไม่ถูกใจ ต้องขอโทษด้วย ไม่คิดว่าจะออกมาเป็นแบบนี้” นางพันทิพากล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อาหารกลางวันเปิดโปงปาถุงเลือดข่มขู่ชัยนาทครูอนุบาลข่าวหน้า1ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้